intTypePromotion=4

Món ăn bài thuốc trị đau thắt ngực

Chia sẻ: Jerry Ry | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
69
lượt xem
3
download

Món ăn bài thuốc trị đau thắt ngực

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đau thắt ngực là tình trạng thường gặp trong bệnh động mạch vành. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ diễn biến ngày càng xấu hơn và có nguy cơ dẫn đến nhồi máu cơ tim. Nguyên nhân là do xơ vữa động mạch (90%). Bệnh thường gặp ở người cao tuổi, do cơ địa hoặc do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, những mảng xơ vữa tích đọng lâu ngày ở thành mạch làm hẹp dần lòng mạch, làm giảm lượng máu và dưỡng khí cần thiết để nuôi dưỡng cơ tim. Bên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn bài thuốc trị đau thắt ngực

  1. Món ăn bài thuốc trị đau thắt ngực
  2. Đau thắt ngực là tình trạng thường gặp trong bệnh động mạch vành. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ diễn biến ngày càng xấu hơn và có nguy cơ dẫn đến nhồi máu cơ tim. Nguyên nhân là do xơ vữa động mạch (90%). Bệnh thường gặp ở người cao tuổi, do cơ địa hoặc do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, những mảng xơ vữa tích đọng lâu ngày ở thành mạch làm hẹp dần lòng mạch, làm giảm lượng máu và dưỡng khí cần thiết để nuôi dưỡng cơ tim. Bên cạnh đó là những căng thẳng về tâm lý, khi làm việc mệt nhọc hoặc sau một cố gắng về thể lực.
  3. Theo y học cổ truyền, đau thắt ngực thuộc phạm vi chứng tâm thống, do tổn thương ở 2 tạng tâm và tỳ. Biểu hiện chủ yếu là người bệnh có cảm giác nặng ngực hoặc như bị bóp chặt lồng ngực ở bên ngực trái sau xương ức. Cơn đau có thể lan lên vai trái, lên cằm hoặc chuyển xuống mặt trong cánh tay trái. Đôi khi người bệnh có cảm giác như bị ngộp thở, mặt tím tái, vã mồ hôi. Cơn đau thường kéo dài từ vài phút đến 10 – 15 phút. Người bệnh sẽ trở
  4. lại bình thường sau khi nghỉ ngơi hoặc dùng thuốc giãn mạch. Nếu cơn kéo dài trên 30 phút, dùng thuốc giãn mạch không đỡ phải nghĩ đến nhồi máu cơ tim. Ngoài việc dùng thuốc theo y học hiện đại, chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc của y học cổ truyền nhằm chống co thắt, hoạt huyết thông mạch, dưỡng tâm an thần để giải toả cơn đau thắt ngực.
  5. Bài 1: xuyên khung 16g, đương quy 16g, đinh lăng 20g, hoài sơn 16g, liên nhục 16g, bạch quả 12g, lạc tiên 16g, tang thầm 12g, bạch linh 10g, cam thảo 12g. Cho các vị vào ấm, đổ 1 lít nước, sắc còn 350ml, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản