Một số lỗi thường gặp trong khi viết

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
296
lượt xem
115
download

Một số lỗi thường gặp trong khi viết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kể cả học viên ở trình độ advanced (cao cấp) cũng có thể không tránh khỏi lỗi này do cách học từ vựng không chắc và không để ý khi viết. Sau đây, Globaledu xin giới thiệu một số lỗi chính tả thường găp hy vọng sẽ giúp các bạn tránh mất điểm đáng tiếc trong các bài viết của mình. Để bài viết này thật sự có hiệu quả với bạn, trước hết bạn hãy nhìn phần giải nghĩa tiếng Việt, tự viết ra nháp từ tiếng Anh theo chủ quan của bản thân, sau đó bạn đối chiếu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số lỗi thường gặp trong khi viết

  1. Một số lỗi thường gặp trong khi viết Kể cả học viên ở trình độ advanced (cao cấp) cũng có thể không tránh khỏi lỗi này do cách học từ vựng không chắc và không để ý khi viết. Sau đây, Globaledu xin giới thiệu một số lỗi chính tả thường găp hy vọng sẽ giúp các bạn tránh mất điểm đáng tiếc trong các bài viết của mình. Để bài viết này thật sự có hiệu quả với bạn, trước hết bạn hãy nhìn phần giải nghĩa tiếng Việt, tự viết ra nháp từ tiếng Anh theo chủ quan của bản thân, sau đó bạn đối chiếu với phần chú giải xem mình có mắc lỗi đúng như dự đoán của tác giả không. Cuối cùng mới nhìn sang cột từ viết đúng để khắc sâu lại từ đó. Từ viết đúng Chú giải (một cách Học viên hay viết nhầm thành Accidentlly Accidentally tình cờ) Accommodate (chứa được) Lỗi hay mắc phải: Accomodate, chú ý từ này có 2 chữ c và 2 chữ m Address (điạ chỉ) Lỗi hay mắc phải: Adress (bỏ một chữ d) Aggressive (hiếu chiến) Lỗi hay mắc phải: Agressive (bỏ một chữ g)
  2. Bankruptcy (sự phá sản) Lỗi hay mắc phải: Bankrupcy (bỏ chữ t) Basically (một cách cơ Lỗi hay mắc phải: Basicaly (bỏ chữ l) bản) (có lợi, hưởng Lỗi hay mắc phải: Benefitted (trên thực tế chỉ Benefited lợi) có 1 chữ t, chứ không phải là 2 chữ t như học viên hay nhầm). Catastrophe (thảm họa) Lỗi hay mắc phải: Catastrophy (mặc dù âm cuối đọc tương tự như âm cuối của philosophy nhưng ta viết là Catastrophe chứ không phải Catastrophy. Cemetery (nghĩa địa) Lỗi hay mắc phải: Cemetry (lưu ý từ này có tới 3 chữ e) Commitment (lời cam kết) Lỗi hay mắc phải: Comitment (học viên hay bỏ chữ 1 chữ m) Embarrass (làm mắc cỡ) Lỗi hay mắc phải: Embarass (học viên hay bỏ đi 1 chữ r, trên thực tế từ này có 2 chữ r) Enthusiastic (hăng hái) Trước đó nếu học tiếng Pháp, bạn thường viết
  3. thành: enthousiaste. Exaggerate (phóng đại) Lỗi hay mắc phải: Exagerate hoặc Exaggerrate, học viên hay bỏ đi 1 chữ g hay thêm 1 chữ r. Forty (bốn mươi) Bạn hay viết thành Fourty nhưng chú ý ta viết fourteen nhưng lại có forty Independently (độc lập) Chắc hẳn các bạn bắt gặp đâu đó trong quảng cáo của tạp chí Mỹ từ: Independentally nhưng trong tiếng Anh sẽ chỉ có Independently mà thôi. (rất cần Lỗi hay mắc phải: Indispensible nhưng Indispensable thiết) Indispensable mới là đáp án đúng. Literature (văn học) Trong ngôn ngữ Scandinavia có thể có 2 chữ t nhưng trong tiếng Anh lưu ý rằng Literature chỉ có 1 chữ t. Mediterranean (địa trung Đây là một trong những từ khó và người học hải) thường "bỏ quên" một chữ r và viết thành "Mediteranean"
  4. Pastime (thời gian rảnh) Lỗi hay gặp: Pasttime. Rất nhiều bạn nhầm từ này chính là kết hợp của 2 từ past-time nhưng thực ra không phải vậy. Pastime mới là từ đúng. Personnel (nhân sự) Lỗi hay mắc phải: Personel, học viên hay có xu hướng bỏ 1 chữ n. Questionnaire (bảng câu Học viên hay viết thành: Questionaire (bỏ đi 1 hỏi) chữ n) Satellite (vệ tinh) Rất nhiều bạn hay viết từ này thành Satelite. Stationary (bất động) Các bạn hay nhầm lẫn từ này với stationery: giấy bút, văn phòng phẩm còn Stationary: bất động Truly (thực sự) Mặc dù tính từ của nó là true nhưng khi cấu tạo nên trạng từ ta sẽ thêm ly và bỏ e là truly chứ không phải truly. Occurrence (sự xảy ra) Lỗi hay mắc phải: Ocurrence, hay Occurrence. Trên thực tế từ này có 2 chữ c và 2 chữ r.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản