intTypePromotion=1
ADSENSE

Mứt cà chua bi chuẩn bị đón Tết

Chia sẻ: Goinguoitoiyeu Goinguoitoiyeu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

108
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Màu đỏ tươi của mứt cà chua bi hứa hẹn mang lại nhiều may mắn trong năm mới. Cùng TaiLieu.VN học cách làm mứt cà chua đón tết thông qua tài liệu dưới đây. Hi vọng tài liệu sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chế biến món mứt ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mứt cà chua bi chuẩn bị đón Tết

  1. Mứt cà chua bi chuẩn bị đón Tết
  2. Màu đỏ tươi của mứt cà chua bi hứa hẹn mang lại nhiều may mắn trong năm mới. Nguyên liệu: Cà chua bi: 1kg Đường trắng: 400-500g Muối: 30g Chanh: 1/2 quả Nước vôi trong: 2 lít
  3. Các bước thực hiện: 1. Cà chua bi chọn những quả vừa chín tới, còn độ rắn nhất định, chưa bị chín mềm quá. Dùng tăm, dĩa hay kim nhọn châm lên các quả cà chua, mục đích giúp cho vỏ cà chua không bị vỡ nát khi sên. Đây là bài mẫu nên mình chỉ làm với số lượng nhỏ, các bạn làm nhiều hay ít thì căn cứ vào tỉ lệ mình đã nói ở bên trên để tăng hoặc giảm các nguyên liệu. 2. Hòa tan muối với khoảng 2 lít nước rồi cho cả chua vào ngâm trong 1h. Sau đó vớt cà chua ra, tráng qua 1 lượt nước rồi tiếp tục ngâm cà chua với nước vôi trong từ 6-8h nữa. Nước vôi trong làm cho cà chua cứng hơn, sau khi sên xong mứt sẽ có độ dẻo. 3. Sau khi ngâm xong, các bạn lại vớt cà chua ra, cần xả sạch với nước để loại bỏ hoàn toàn mùi nồng của vôi (nếu có) rồi rắc đường vào ướp cà chua. 4. Khi đường đã tan gần hết, các bạn đổ cà chua vào chảo rồi bắc lên bếp sên nhỏ lửa. Lúc này cà chua rất mềm, vì vậy các bạn chú ý đảo thật nhẹ tay hoặc thỉnh thoảng cầm cán chảo lắc qua lắc lại đế đường ngấm đều. Vắt nước cốt chanh vào chảo mứt cà chua bi, nước cốt chanh có tác dụng ngăn hiện tượng lại đường. 5. Đến bước này, nếu thích ăn mứt kiểu dẻo dẻo một chút thì các bạn chỉ cần sên đến khi cạn đường là được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=108

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2