intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Mứt vỏ bưởi

Chia sẻ: Vanngoc Bich | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

137
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vỏ bưởi gọt ra, bạn đừng vứt đi nha! Vỏ cam, vỏ chanh còn làm mứt được, sao vỏ bưởi lại không nhỉ?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mứt vỏ bưởi

  1. Mứt vỏ bưởi Vỏ bưởi gọt ra, bạn đừng vứt đi nha! Vỏ cam, vỏ chanh còn làm mứt được, sao vỏ bưởi lại không nhỉ? - 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả) - 150gr đường - 100ml rượu trắng Bước 1: - Thái vỏ bưởi vẫn còn phần cùi trắng thành miếng nhỏ, cho vào nồi nước, luộc đến khi nước sôi rồi vớt ra.
  2. Bước 2: - Rửa lại bằng nước lạnh, rùi luộc tiếp. Bạn sẽ phải lặp lại quá trình này 3 lần nhé! Bước 3: - Ngâm vỏ bưởi ở bước 2 vào nước lạnh sạch qua đêm để loại hết vị đã nào. Bước 4: - Cắt vỏ bưởi đã ngâm nước thành những miếng dài, bề ngang khoảng 1cm sau đó trộn với đường. - Đun đường, vỏ bưởi và ruợu trên lửa vừa khoảng 30 phút.
  3. Bước 5: - Xếp vỏ bưởi đã nguội lên 1 cái vỉ, sấy khô hoàn toàn. Hoặc phơi khô (phơi tối thiểu 1 ngày trở lên). Bước 6: - Giờ thì rắc đều đường bột lên nữa là xong!
  4. Rất lạ và thú vị Bạn cũng có thể thay vỏ bưởi bằng vỏ cam vàng, vừa ngon vừa đẹp
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2