intTypePromotion=1

Ngữ pháp cơ bản – Thán Từ (Interjections)

Chia sẻ: Linhda Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
35
lượt xem
4
download

Ngữ pháp cơ bản – Thán Từ (Interjections)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Định nghĩa : Thán từ là một âm thanh phát ra hay tiếng kêu xen vào một câu để biểu lộ một cảm xúc động hay một biểu lộ mạnh mẽ nào đó và được thể hiện trong văn viết bằng dấu cảm thán hoặc dấu hỏi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngữ pháp cơ bản – Thán Từ (Interjections)

  1. Ngữ pháp cơ bản – Bài 10: Thán Từ (Interjections)
  2. 1. Định nghĩa : Thán từ là một âm thanh phát ra hay tiếng kêu xen vào một câu để biểu lộ một cảm xúc động hay một biểu lộ mạnh mẽ nào đó và được thể hiện trong văn viết bằng dấu cảm thán hoặc dấu hỏi. 2. Một số thánh từ thường gặp: Chỉ sự phấn khởi : hurrah, cheer up Chỉ sự khing bỉ : bah, pshaw, pood, tut, for shame Chỉ sự nghi ngờ : hum. Gọi ai đó; hỏi han : hello, hey, well Chỉ sự bực mình : hang, confound Chỉ sự sung sướng : o, oh, aha, why, ah, Chỉ sự đau đớn : ouch, alas Ví dụ: Nonsense! The snow will not hurt you. Well, you may be right.
  3. Một số thán từ hoặc cụm từ thông thường nhưng lại được sử dụng như thán từ vì chúng được phát ra kèm theo cảm xúc như: Shame! Xấu hổ quá đi mất! Bravo! Thật là tuyệt! Good! Giỏi quá! Silence! Im đi! Oh dear! Trời ơi! Em/anh yêu! Damn! Mẹ kiếp nó! Farewell! Chúc em/anh lên đường mạnh giỏi nhé! Bad! Tồi thế!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2