intTypePromotion=1

Nguyên tắc "vàng" trong việc xây dựng thương hiệu

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
135
lượt xem
53
download

Nguyên tắc "vàng" trong việc xây dựng thương hiệu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều muốn bằng mọi cách để tạo uy tín cho thương hiệu của riêng mình. Họ đưa ra khá nhiều phương pháp khác nhau để nhằm tạo dấu ấn trong tâm trí của khách hàng, mặc dù cũng có thành công và cả thất bại. Vậy đâu là nguyên tắc cơ bản để xây dựng một thương hiệu? Bài học mà các doanh nghiệp thành công đã đúc rút được ra là: Khách hàng mới là người quyết định thương hiệu. Để xây dụng một thương hiệu hàng hóa thành công trên thị trường, bạn không...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nguyên tắc "vàng" trong việc xây dựng thương hiệu

  1. Nguyên tắc "vàng" trong việc xây dựng thương hiệu Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều muốn bằng mọi cách để tạo uy tín cho thương hiệu của riêng mình. Họ đưa ra khá nhiều phương pháp khác nhau để nhằm tạo dấu ấn trong tâm trí của khách hàng, mặc dù cũng có thành công và cả thất bại.
  2. Vậy đâu là nguyên tắc cơ bản để xây dựng một thương hiệu? Bài học mà các doanh nghiệp thành công đã đúc rút được ra là: Khách hàng mới là người quyết định thương hiệu. Để xây dụng một thương hiệu hàng hóa thành công trên thị trường, bạn không nhất thiết phải tốn tiền quảng cáo rầm rộ. Nhưng trước tiên bạn phải đưa ra được một chiến lược kinh doanh lâu dài và một chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm một cách phù hợp. Nếu các thương hiệu hàng hoá muốn tồn tại và chiếm lĩnh được một vị trí trong tiềm thức người tiêu dùng, trước hết nó cần được người tiêu dùng chấp nhận và xếp vào loại có giá trị sử dụng. Để giành được sự hài lòng của khách hàng, sản phẩm đó phải mang lại được cảm giác “ tin cậy" và “đáng để sử dụng”. Doanh nghiệp nào càng hiểu rõ nhu cầu của các nhóm đối tượng khách hàng, họ sẽ có cơ hội thu hút và giành được sự tin cậy từ phía khách hàng một cách nhanh chóng bằng các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp . Nếu chiến lược marketing bị thay đổi thường xuyên, mỗi lần định hướng theo một nội dung hay đối tượng khác nhau thì doanh nghiệp khó xây dựng các mối quan hệ bền vững với khách hàng.
  3. Chúng ta có thể xem qua kinh nghiệm của thương hiệu cà phê Lily trong việc kiến tạo uy tín nhưng không tốn quá nhiều chi phí. Hãng kinh doanh cà phê này đã có ý thức xây dựng thương hiệu thông qua việc củng cố và nâng cao ý thức về chất lượng cho người trồng cà phê ở các nước thế giới thứ ba. Người sản xuất được nghe, xem các bài giới thiệu, thuyết trình về cà phê, cách chăm sóc, dưỡng cây, kỹ thuật thu hái, bảo quản và chế biến, đồng thời cũng đưa ra hạn mức hóa chất được phép sử dụng trong quá trình chăm sóc và chế biến. Qua đó sẽ hình thành trong tiềm thức người trồng thế nào là cà phê có chất lượng cao và có khả năng tiêu thụ cao. Ngược lại, khách hàng cũng phải chứng tỏ được trình độ thưởng thức cao. Cứ như vậy, tiếng lành đồn xa, cà phê Lily trở nên nổi tiếng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không dùng hoá chất, chất lượng bảo đảm. Lily không thực hiện quảng
  4. cáo thường xuyên trên các phương tiện thông tin, truyền thông nhưng lại thường tổ chức các buôỉ họp báo, giới thiệu sản phẩm và trưng bày tại hội chợ triển lãm. Chính phóng viên của nhiều tờ báo có tên tuổi đã góp phần đáng kể tạo ra tên tuổi của thương hiệu cà phê này. Bên cạnh đó, Lily thiêt kế cho các quán của mình loại máy pha cà phê riêng. Tại đó cũng thường xuyên được tổ chức các buổi thuyết trình, đàm luận hoặc họp báo. Không nhất thiết là về nội dung cà phê nhưng bao giờ cũng uống cà phê Lily. Triết lý kinh doanh của Lily thứ nhất là nhà kinh doanh phải rất có ý thức cao về thương hiệu sản phẩm của mình, coi đó là vấn đề sống còn thì mới có những đầu tư xứng đáng; thứ hai là sản phẩm của nhà kinh doanh cũng phải tốt nếu không thì mọi hoạt động marketing, quảng cáo khuếch trương chỉ là lừa dối và không thể thuyết phục được khách hàng lâu dài; thứ ba là cần có chuyên gia giỏi về marketing, đặc biệt là về tổ chức giới thiệu sản phẩm ra ngoài công luận; thứ tư là cần phải có thời gian, vì thương hiệu có thực sự nổi tiếng cũng phải thể hiện qua sự bền vững với thời gian. Một thương hiệu không thể được tạo dựng chỉ trong một thời gian quá ngắn mà cần có sự quan tâm và củng cố thường xuyên. Hãy để người tiêu dùng chủ động tìm đến hàng hoá. Để giữ được khách hàng lâu dài cần tạo ra được sự tin vậy và sự khác biệt nổi trội đối với sản phẩm của mình.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2