intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Nhận biết bé bị viêm phổi

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

141
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhận biết bé bị viêm phổi Dấu hiệu nhẹ của viêm phổi là cơn ho của bé thường có đờm hoặc tạo ra những tiếng ‘khò khè’, kèm theo nhịp thở nhanh và khó khăn. Đầu tiên, bé xuất hiện những triệu chứng như bị cảm như hắt hơi, chảy nước mũi, kéo dài trong khoảng 1 tuần. Bé có thể bị sốt lên tới 39ºC. Bé có thể ngủ lịm đi, kèm theo những tiếng khò khè khi thở. Nếu bệnh tiến triển nặng, bé có thể bị tiêu chảy, nôn (trớ), bỏ bú, đôi môi tím tái… Nhiều bà mẹ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhận biết bé bị viêm phổi

  1. Nhận biết bé bị viêm phổi Dấu hiệu nhẹ của viêm phổi là cơn ho của bé thường có đờm hoặc tạo ra những tiếng ‘khò khè’, kèm theo nhịp thở nhanh và khó khăn. Đầu tiên, bé xuất hiện những triệu chứng như bị cảm như hắt hơi, chảy nước mũi, kéo dài trong khoảng 1 tuần. Bé có thể bị sốt lên tới 39ºC. Bé có thể ngủ lịm đi, kèm theo những tiếng khò khè khi thở. Nếu bệnh tiến triển nặng, bé có thể bị tiêu chảy, nôn (trớ), bỏ bú, đôi môi tím tái… Nhiều bà mẹ thường nhầm lẫn giữa sốt mọc răng với viêm phổi Nguyên nhân Đường thông hơi ở phía cuối của phổi (nhánh cuống phổi) bị nhiễm trùng. Nó được gây ra bởi virus respiratory syncytial (RSV) và thường khởi phát vào cuối mùa thu cho đến đầu mùa đông hàng năm. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên đề phòng chứng viêm phổi của bé trong mùa hè; bởi vì, vào mùa này, nếu cha mẹ không chăm sóc tốt thì bé có thể bị nhiễm lạnh do đổ mồ hôi (nhất là khi bé phải mặc những loại trang phục không thoáng mát). Biến chứng để lại có thể là bé bị viêm phổi. Ngoài ra, sự chênh lệch nhiệt độ cao giữa trong phòng và ngoài trời ở những ngày nắng nóng có thể khiến bé bị lạnh đột ngột. Sự chênh lệch nhiệt độ này khoảng trên 10ºC thường trở nên quá sức chịu đựng với các bé. Hơn nữa, nhiều cha mẹ lạm dụng điều hòa quá mức khiến cho bé bị khô da, khô họng. Các yếu tố trên có thể khiến bé bị viêm đường hô hấp và kéo theo viêm phổi do biến chứng. Lưu ý: Do sự chủ quan của cha mẹ nên nhiều bé được đưa đi khám khi chứng viêm phổi đã tiến triển nặng.
  2. Các bác sĩ cho biết, tình trạng viêm phổi ở bé dưới 12 tháng tuổi thường khiến cha mẹ nhầm lẫn; có khi, bé sốt, quấy khóc thì cha mẹ lại phán đoán rằng, bé sắp mọc răng. Hoặc không ít phụ huynh tự ý dùng thuốc hạ sốt cho bé khiến các triệu chứng của viêm phổi bị sai lệch đi.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2