intTypePromotion=1
ADSENSE

Những lỗi cần tránh khi cho bé bú bình

Chia sẻ: Cuctrang_1 Cuctrang_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

75
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lần đầu làm mẹ, việc cho bé bú bình đúng cách và an toàn là vấn đề nan giải. Ảnh minh họa Lựa chọn bình sữa/núm vú - Có nhiều loại bình sữa và núm vú khác nhau. Vì vậy, sẽ cần đôi chút thời gian để chị em tìm ra loại núm vú bé thích. Tuy nhiên, cần đảm bảo lỗ núm vú đủ nhỏ để sữa chảy vừa phải, tránh cho bé bị sặc. .- Khoảng 2 - 3 tháng, núm vú nên được thay mới - Núm vú bằng silicone có thể kiểm soát dòng sữa tốt hơn và có ít...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những lỗi cần tránh khi cho bé bú bình

  1. Những lỗi cần tránh khi cho bé bú bình
  2. Lần đầu làm mẹ, việc cho bé bú bình đúng cách và an toàn là vấn đề nan giải. Ảnh minh họa Lựa chọn bình sữa/núm vú - Có nhiều loại bình sữa và núm vú khác nhau. Vì vậy, sẽ cần đôi chút thời gian để chị em tìm ra loại núm vú bé thích. Tuy nhiên, cần đảm bảo lỗ núm vú đủ nhỏ để sữa chảy vừa phải, tránh cho bé bị sặc.
  3. - Khoảng 2 - 3 tháng, núm vú nên được thay mới - Núm vú bằng silicone có thể kiểm soát dòng sữa tốt hơn và có ít mùi hơn. Cách vệ sinh bình sữa - Để tiệt trùng, luộc núm vú 5 phút trước khi sử dụng. Hoặc có thể dùng nồi hấp tiệt trùng bình sữa. - Vệ sinh thật kỹ, tránh đóng cặn bên trong bình sữa. Cách hâm bình sữa - Sữa nên để ở 37 độ C khi cho bé bú và để giảm sự khó chịu cho dạ dày của bé, nên cho bé bú ngay sau khi pha. Nếu không cho bú ngay, hãy trữ sữa đã pha trong tủ lạnh.
  4. - Tuyệt đối không dùng lò vi ba để hâm nóng bình sữa vì có thể làm phỏng miệng bé, làm mất đi các vitamin. - Nên dùng nước nóng để hâm nóng bình sữa cho bé. Cách làm: Đổ nước nóng vào một chiếc cốc đựng vừa bình sữa, chờ khoảng 5 phút khi sữa đã ấm hơn. Sau đó, thử nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ vài giọt vào mặt trong cổ tay. Tư thế cho bú - Khi cho bé bú, có thể đặt một gối nhỏ trong lòng để nâng đỡ bé - Bế bé sát vào lòng để dễ dàng nhìn thấy mặt bé. - Khi bú, đầu bé nên cao hơn thân mình bé. - Vuốt nhẹ cằm bé. Khi bé há miệng, đặt núm vú trên lưỡi và đưa vào miệng bé.
  5. - Nghiêng bình sữa để núm vú được đổ đầy sữa. Không bao giờ được dựng đứng bình sữa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2