intTypePromotion=1

Những mối đe dọa cho sức khỏe trong ngày hè

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
43
lượt xem
1
download

Những mối đe dọa cho sức khỏe trong ngày hè

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mùa hè là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động ngoài trời như du lịch, dã ngoại, bơi lội…Tuy nhiên đây cũng là thời điểm dịch bệnh dễ phát sinh nhất trong năm. Dưới đây là một số căn bệnh thường xảy ra trong mùa hè: Chứng đau nửa đầu và đau đầu Chứng đau nửa đầu và đau đầu xảy ra trong suốt cả năm, nhưng trong mùa hè nhiều người mắc chứng bệnh này hơn. Nguyên nhân có thể là do trời nóng dẫn đến dễ bị kiệt sức, quá nhiều cac tia UV và thường xuyên nheo mắt khi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những mối đe dọa cho sức khỏe trong ngày hè

  1. Những mối đe dọa cho sức khỏe trong ngày hè
  2. Mùa hè là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động ngoài trời như du lịch, dã ngoại, bơi lội…Tuy nhiên đây cũng là thời điểm dịch bệnh dễ phát sinh nhất trong năm. Dưới đây là một số căn bệnh thường xảy ra trong mùa hè: Chứng đau nửa đầu và đau đầu Chứng đau nửa đầu và đau đầu xảy ra trong suốt cả năm, nhưng trong mùa hè nhiều người mắc chứng bệnh này hơn. Nguyên nhân có thể là do trời nóng dẫn đến dễ bị kiệt sức, quá nhiều cac tia UV và thường xuyên nheo mắt khi đi dưới trời nắng. Khi bạn nheo mắt, bạn khiến cơ mặt căng thẳng, dẫn đến mỏi mắt và có thể dẫn đến đau đầu. Nhiệt độ cao, nắng nóng còn có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu vì cơ thể không sản xuất mồ hôi đủ để làm tan cái nóng khi nhiệt độ cơ thể tăng nhanh. Ngoài ra, những hiện tượng như buồn nôn, nôn mửa và mệt mỏi cũng dễ xảy ra nếu ở bên ngoài trời nắng quá lâu.
  3. Cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng đau đầu làmMang kính râm bất cứ khi nào phải ra ngoài để tránh gây ra nheo mắt. Ngoài ra, sử dụng kem chống nắng và hạn chế ra ngoài khi trời nắng. Để ngăn ngừa mất nước, hãy uống nước nhiều hơn và đừng quên mang theo1 chai nước khi đi ngoài trời nắng. Viêm nhiễm, nấm Mùa hè nóng bức, chị em phụ nữ thường xuyên đi tắm biển hoặc đi bơi.
  4. Chính những bộ đồ bơi ẩm ướt là nguyên nhân gây viêm nhiễm và nấm ngứa. Ngoài ra, không vệ sinh đúng cách trong những ngày kinh nguyệt trong mùa nóng cũng rất dễ gây bệnh nấm âm đạo. Để tránh nhiễm trùng, nấm ngứa. Cách tốt nhất là tắm và thay ngay bộ quần áo ướt sau khi bơi. Ngoài ra, cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ đặc biệt trong những ngày “đèn đỏ”. Ngộ độc thực phẩm
  5. Mùa hè nên để thực phẩm trong tủ lạnh Các nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ các trường hợp ngộ độc thực phẩm tăng cao hơn trong những tháng mùa hè. Bởi vì những tháng mùa hè ấm áp và ẩm ướt, thực phẩm hư hỏng nhanh hơn so với bất kỳ thời điểm nào khác trong năm. Các loại thực phẩm như thịt, cá, sữa, hoa quả sẽ rất dễ bị hỏng, ôi thiu nếu không được lưu trữ trong tủ lạnh hoặc một môi trường mát mẻ. Để tránh bị bệnh, cách tốt nhất là tránh để thực phẩm ngoài trời nóng lâu, che đậy thức ăn đã nấu chín. Ăn chín uống sôi và rửa rau, quả sạch trước khi sử dụng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2