intTypePromotion=1

Những nét trang điểm cơ bản

Chia sẻ: Nguyễn Thu Thủy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
466
lượt xem
116
download

Những nét trang điểm cơ bản

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

mà pha tr n các màu khác nhau như : ánh đồng, bạc, xám đen, hồng… là những hạt phấn rấtmịn pha chung với nhau tạo sự quý phái. Những tông màu “thời thượng” này rất phù hợp với một buổi dạ tiệc sang trọng, hoặc những buổi đi chơi tối, bạn sẽ nổi bật và trở nên gợi cảm và quyến rũ hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những nét trang điểm cơ bản

  1. mà pha trộn các màu khác nhau như: ánh đồng, bạc, xám đen, hồng… là những hạt phấn rất mịn pha chung với nhau tạo sự quý phái. Những tông màu “thời thượng” này rất phù hợp với một buổi dạ tiệc sang trọng, hoặc những buổi đi chơi tối, bạn sẽ nổi bật và trở nên gợi cảm và quyến rũ hơn. Tông màu xám, đen - Dùng màu xám nhạt phủ hết bầu mắt lên tới xương chân mày. Dùng màu đen nhấn 1/3 đuôi mắt tạo độ sâu. - Mí dưới nhấn 1/3 góc ngoài màu đen, đầu mắt màu xám nhạt. - Dùng pigment hạt lớn hoặc gel kim tuyến phủ phần đuôi lên tới xương mày, rải rác vài hát ở gò má cao. - Gắn mi giả, nếu thích, và chải liner + mascara. - Chân mày dùng màu đen hoặc nâu nhạt. Một số mẹo nhỏ khi bạn trang điểm cách trên - Khi trang điểm theo cách này, màu xám của màu mắt hình như bị rớt nhiều xuống vùng dưới mắt chỗ bọng mắt, làm cho mắt bị loang loang màu. Vì thế trước khi đánh mắt các bạn nên dùng cọ lấy 1 lượng powder phủ dưới mắt vùng bọng mắt đó để bột màu mắt khi tán nó rớt xuống chỗ powder thì có thể dùng cọ phủi đi. Nếu không là màu mắt sẽ dính chặt rất khó phủi và bị lem. - Muốn làm mắt to và quyến rũ hơn, bạn nên dán thêm mi và mí, vì 1 đôi mắt to tròn mà không thấy lông mi thì không đẹp, còn mi dày trong khi mí mắt đã trang điểm vào nặng trịch thì cũng không phù hợp lắm. - Với mắt bị sụp đuôi không nên trang điểm theo tông màu và cách này, vì nó sẽ khiến mắt bạn càng bé thêm. Bạn có thể tham khảo cách sau: Tán phấn mắt màu nâu đậm từ sát mí nhạt dần lên trên phía chân mày, chừa ra khoảng cách từ hốc mắt đến chân mày để tán phấn mắt màu sáng như trắng, hồng ngọc trai. Kiểu trang điểm này tuy không cầu kỳ như các kiểu đánh đuôi mắt như trên nhưng nhìn mắt rất sâu và long lanh, rất thích hợp với mắt bị sụp đuôi. Sau đây là 3 kiểu trang điểm cơ bản cho 3 kiểu mắt khác nhau giúp đôi mắt của bạn che được nhược điểmvốn có và hài hòa hơn : - Kẻ đường viền mắt theo hướng chếch lên phía trên, khi chải mascara thì nhấn đậm phần mi ở đuôi mắt, đánh một màu nhạt lên toàn bộ vùng mí mắt. - Dùng bộ đánh mắt có sẵn hai màu, hay nếu bạn biết phối hợp màu thì màu sắc là do bạn kết hợp. Đánh màu đậm ở nửa trong mí mắt, màu nhạt hơn đánh ở nửa phía ngoài, đánh chéo từ trong ra ngoài, càng ra ngoài đuôi mắt thì tán màu cao hơn. Bạn có thể kẻ cho hai đầu lông mày hơi sát vào nhau một chút. - Đánh mắt theo kiểu như phần trên nhưng đổi vị trí của màu đậm và màu nhạt. Ban ngày Dùng cọ lông đầu tròn, tán màu mắt với những tông màu tự nhiên (có thể dùng nhũ mịn) tản đều trên khắp bầu mắt. Với cách đánh này, đôi mắt sẽ trở nên sinh động hơn nhưng vẫn tự nhiên dưới ánh sáng ban ngày. Dùng kẻ mắt nước hoặc chì, vẽ đường viền cho mí trên thật mỏng. Bạn nên vẽ thật sát lông mi
  2. hoặc vào chân lông mi để đảm bảo sự tự nhiên. Đường viền nhẹ nhàng này sẽ tạo nên độ nét cho đôi mắt của bạn khi không được phép sử dụng quá nhiều màu để tạo hình hoặc nhấn nhá. Chuốt kỹ mascara bằng cách chia làm nhiều lần, mỗi lần chuốt thật ít để tạo sự tự nhiên. Đừng quên chuốt kỹ lông mi dưới vì ở kiểu trang điểm này, bạn không kẻ viền mi mắt dưới. Buổi tối Dùng cọ lông đầu tròn hoặc dẹt, tán màu mắt với những tông màu lựa chọn phù hợp theo từng bối cảnh hoặc trang phục, tán đều theo khắp bầu mắt theo cách trang điểm ban ngày. Sau đó, nhấn đậm hơn phần hốc mắt bằng cọ lông đầu xéo. Với cách trang điểm này, đôi mắt bạn sẽ trở nên sâu và to hơn nhưng vẫn tự nhiên bởi ánh sáng đèn buổi tối thường hắt từ trên xuống, sẽ làm phần mu mắt của bạn sưng phồng lên vì bắt sáng. Dùng cọ nhỏ có chấm bột màu đậm, vẽ đường viền cho mí trên. Bạn nên kẻ mắt bằng bột vì đã sử dụng quá nhiều màu mắt để tạo hình và nhấn nhá. Sử dụng tiếp cây cọ viền mắt cùng màu, viền thật mỏng đường mắt dưới. Đường viền nhẹ nhàng này sẽ giữ độ nét cho đôi mắt khi ánh sáng đèn không đủ để làm nổi bật đường nét tự nhiên của bạn. Chuốt thật kỹ mascara bằng sản phẩm làm dài và làm dày. Đừng quên bấm lông mi thật cong trước khi chuốt lông mi vì ánh sáng theo chiều từ trên xuống sẽ bị lông mi cản lại làm tối đôi mắt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2