intTypePromotion=1

Những triệu chứng trước khi sinh

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
484
lượt xem
13
download

Những triệu chứng trước khi sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phụ nữ mang thai đủ tháng, khoảng 38 tuần, nếu xuất hiện các triệu chứng như dưới đây thì dự báo sắp sinh con, đồng thời các công tác chuẩn bị để đưa sản phụ đi bệnh viện cần được làm tốt. 1. Cổ tử cung co thắt không theo quy tắc Phụ nữ mang thai cảm thấy bụng như nhẹ đi, bụng dưới co cứng hơn, tử cung co lại, ngày càng thêm nhiều lần, thường thì ít hơn 30 phút, lực co thắt thường yếu, vả lại cường độ cũng tăng dần. Thường xuất hiện buổi tối hoặc khi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những triệu chứng trước khi sinh

  1. Những triệu chứng trước khi sinh Phụ nữ mang thai đủ tháng, khoảng 38 tuần, nếu xuất hiện các triệu chứng như dưới đây thì dự báo sắp sinh con, đồng thời các công tác chuẩn bị để đưa sản phụ đi bệnh viện cần được làm tốt. 1. Cổ tử cung co thắt không theo quy tắc
  2. Phụ nữ mang thai cảm thấy bụng như nhẹ đi, bụng dưới co cứng hơn, tử cung co lại, ngày càng thêm nhiều lần, thường thì ít hơn 30 phút, lực co thắt thường yếu, vả lại cường độ cũng tăng dần. Thường xuất hiện buổi tối hoặc khi nằm trên giường, buổi sáng mát hay khi không hoạt động thì xuất hiện. Sự co thắt tử cung không theo quy luật nhất định, không nên vội vàng vào viện. Chỉ cần chú ý bảo vệ sạch sẽ bên ngoài âm hộ. Nhưng nếu phụ nữ mang thai xuất hiện từng trận đau có quy luật thì sự không có quy tắc trong co thắt tử cung đã chuyển sang có quy tắc, mỗi lần xuất hiện thường cách nhau 10 - 15 phút, khoảng 5 - 6 phút, mỗi lần xuất hiện 30 giây trở lên, trải qua một giờ, không lặp lại sự co thắt; và thời gian ngày càng rút ngắn dần, thời gian các trận đau kéo dài hơn, sự co thắt tử cung cũng tăng thêm cường độ, lúc này cần nhanh chóng nhập viện để đợi sinh con.
  3. 2. Âm đạo chảy ra chất màu máu Do tần số co rút của tử cung không theo quy tắc nào nên khiến cửa tử cung có các mô của thai phân ly rụng rời tách ra khỏi thành tử cung, các mạch máu nhỏ bị ép vỡ. Do đó mà chảy lượng máu nhỏ, dịch máu chảy vào âm đạo, cùng với các vật ở cửa tử cung thành một đường qua âm đạo mà chảy ra ngoài, thường gọi là "màu hồng" hay "máu chảy trước". Nói chung thấy hiện tượng đó 1 - 2 ngày hoặc một thời gian dài thì đã vào giai đoạn sinh đẻ.
  4. 3. Tiểu tiện tăng số lần Trước khi sinh con khoảng 2 tuần, đối với phụ nữ sinh con lần đầu, do đầu thai nhi chúi xuống dưới để ra ngoài mà tạo nên sự bức bách bàng quang, sẽ có thể dẫn đến xuất hiện số lần tiểu tiện tăng lên và đi lại không thuận tiện, các triệu chứng này chính là dấu hiệu báo trước người phụ nữ cần nhập viện sinh con. 4. Âm đạo chảy nước Đột nhiên chảy một lượng nước màu vàng từ âm đạo ra ngoài, đây chính là nước phá mô chảy ra. Sau khi phá mô, do khoang cửa tử cung và bên ngoài tương thông với nhau sẽ tạo rất nhiều cơ hội dẫn đến viêm nhiễm âm đạo. Để phòng trị viêm nhiễm, có thể khiến trừ độc cho bộ phận âm đạo, đồng thời đầu thai nhi chuẩn bị ra ngoài hoặc vị trí thai nhi không đúng, rất dễ nguy hiểm. Khi đó người phụ nữ nên nằm trên giường chờ chuyển vào viện để tránh nguy hiểm có thể xảy ra. Tóm lại, nếu xuất hiện nước ối thì nên dự tính thời gian đứa trẻ sắp ra đời, bất kể tử cung có co rút hay không, nên nhanh chóng vào viện nằm đợi.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2