intTypePromotion=1

Nước ép trái cây giúp ngừa bệnh Alzheimer

Chia sẻ: Ka Ka | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
144
lượt xem
14
download

Nước ép trái cây giúp ngừa bệnh Alzheimer

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nước ép trái cây giúp ngừa bệnh Alzheimer Nhóm nghiên cứu Trường ĐH Vanderbilt của Mỹ đã theo dõi trên gần 2.000 người trong thời gian 10 năm để nghiên cứu tác dụng của nước ép trái cây và rau đối với bệnh Alzheimer. Họ phát hiện những người uống nước ép trái cây và rau hơn 3 lần/1 tuần ít có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer hơn 76% so với những người chỉ uống thức uống này 1 lần/1 tuần. Bệnh Alzheimer có liên quan đến sự tích lũy của một protein có tên là betaamyloid ở não. Nhiều nghiên cứu khác nhau...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nước ép trái cây giúp ngừa bệnh Alzheimer

  1. Nước ép trái cây giúp ngừa bệnh Alzheimer Nhóm nghiên cứu Trường ĐH Vanderbilt của Mỹ đã theo dõi trên gần 2.000 người trong thời gian 10 năm để nghiên cứu tác dụng của nước ép trái cây và rau đối với bệnh Alzheimer. Họ phát hiện những người uống nước ép trái cây và rau hơn 3 lần/1 tuần ít có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer hơn 76% so với những người chỉ uống thức uống này
  2. 1 lần/1 tuần. Bệnh Alzheimer có liên quan đến sự tích lũy của một protein có tên là beta- amyloid ở não. Nhiều nghiên cứu khác nhau cho thấy polyphenol - chất có trong nhiều loại thực phẩm - có thể phá vỡ quá trình tích tụ beta-amyloid và giúp chống lại bệnh Alzheimer bằng cách vô hiệu hóa ảnh hưởng của các hợp chất được gọi là các gốc tự do. Nước ép rau và trái cây đặc biệt có nhiều polyphenol, và đây được cho là lý do khiến chúng có tác dụng giảm nguy cơ bệnh Alzheimer. Ngoài ra loại thức uống này còn có tác dụng giảm huyết áp.
  3. Quá Nhiều Vitamin C Gây Mất Ngủ Và Tăng Huyết Áp Việc dùng trên 2.000 mg vitamin C mỗi ngày sẽ gây mất ngủ, tăng huyết áp, ức chế bài tiết insulin - một chất chống lại bệnh tiểu đường. Việc lạm dụng loại vitamin này cũng dẫn đến nhiều nguy cơ khác về sức khỏe. Vitamin C có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng, giảm dị ứng, chống lại các gốc tự do do ô nhiễm. Nó còn giúp cơ thể hấp thu các chất vi lượng cần thiết như selen, đồng, kẽm, mangan... Nhu cầu trung bình là 50-100 mg/ngày. Nếu thiếu vitamin C, thành mạch máu kém bền chắc, dễ chảy máu chân răng, giảm sức đề kháng. Tuy nhiên, việc dùng quá 500mg vitamin C mỗi ngày lại không tốt cho sức khỏe. Nếu dùng trên 1.000mg/ngày, bạn sẽ bị rối loạn tiêu hóa, gây tiêu chảy, rát dạ dày, có hiện tượng thừa sắt, giảm độ bền hồng cầu, giảm khả năng diệt khuẩn của bạch cầu, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu do axit ascorbic.
  4. Nếu dùng trên 2.000mg/ngày, vitamin C sẽ gây mất ngủ, tạo sỏi oxalat, ức chế bài tiết insulin, tăng huyết áp, tổn thương thận do tăng tổng hợp corticoid và catecholamin. Thừa vitamin C còn gây hấp thu thừa sắt; giảm hấp thu đồng, niken, làm cho xương chậm phát triển, dễ biến dạng. Thai phụ dùng dùng thừa có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ Nhiều loại vitamin C viên sủi ngoài hàm lượng 1.000 mg vitamin C, còn có 243 mg muối ăn được hình thành sau phản ứng sủi bọt. Không nên dùng nó cho người suy thận, người kiêng ăn muối (tăng huyết áp). Một số loại viên sủi C còn chứa thêm thành phần muối khoáng canxi 500 mg, không được dùng cho người bị bệnh sỏi thận. Mặt khác, việc dùng thuốc vitamin C thường xuyên có thể làm cơ thể quen, khi không dùng sẽ cảm thấy mệt mỏi. Do đó, không nên coi vitamin C là một thuốc bổ dùng không giới hạn, đặc biệt là với trẻ em và phụ nữ mang thai. Những trường hợp cần thiết dùng liều cao phải do thầy thuốc chỉ định và chỉ dùng trong thời gian ngắn. Vitamin C (axit ascorbic)
  5. cũng như các loại thuốc khác vừa có tác dụng chữa bệnh vừa có những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2