Opera Mini 6 là bạn thân cho iPad và iPhone

Chia sẻ: Nguyễn Thị Ngọc Huỳnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
117
lượt xem
17
download

Opera Mini 6 là bạn thân cho iPad và iPhone

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Opera Mini 6: "bạn thân" cho iPad/iPhone TTO - Trong khi các đối thủ như FireFox, IE hay Chrome đang tranh nhau từng miếng bánh thị phần thị trường trình duyệt web cho PC thì Opera Mini lẳng lặng thực hiện kế hoạch chiếm lĩnh thị trường trình duyệt web cho thiết bị di động, đặc biệt hướng tới nền tảng Apple iOS.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Opera Mini 6 là bạn thân cho iPad và iPhone

  1. Opera Mini 6: "bạn thân" cho iPad/iPhone TTO - Trong khi các đối thủ như FireFox, IE hay Chrome đang tranh nhau từng miếng bánh thị phần thị trường trình duyệt web cho PC thì Opera Mini lẳng lặng thực hiện kế hoạch chiếm lĩnh thị trường trình duyệt web cho thiết bị di động, đặc biệt hướng tới nền tảng Apple iOS. Opera Mini 6 càng góp thêm sức mạnh để củng cố vị trí cho trình duyệt "ốc tiêu" này. Tải Opera Mini 6 tại đây. Lần ra mắt tập trung vào hệ điều hành Apple iOS này được xem như là cú đánh mạnh vào trình duyệt Safari của chính Apple (Lướt web bằng Opera Mini 6 trên iPad 2) - Ảnh: Internet Không như Safari cho thiết bị di động chỉ hỗ trợ Bing, Google hay Yahoo, Opera Mini 6 cung cấp đầy đủ khả năng chọn lựa công cụ tìm kiếm lẫn tùy chọn bổ sung thêm từ cửa sổ tìm kiếm. Google ở vị trí mặc định, Amazon, eBay và Wikipedia tiếp bước. Khi truy cập vào một website có một khung tìm kiếm, bạn chỉ cần đè ngón tay lên khung tìm kiếm này để đưa nó vào danh sách công cụ tìm kiếm của trình duyệt Opera Mini. Chức năng chia sẻ "Share" trang web lên mạng xã hội Facebook, My Opera hay Twitter cũng là một điểm mới.
  2. Nhiều tùy chọn khác khá hữu ích trong phần "Settings" (thiết lập), bao gồm: chọn lựa có hay không tải hình ảnh từ website để giảm lưu lượng băng thông khi lướt web, tăng tốc và tiết kiệm chi phí sử dụng. Các trang web bạn truy cập sẽ được nén từ hệ thống máy chủ của Opera để giúp tăng tốc độ tải trang. Chất lượng hình ảnh tải cũng có thể được chọn lựa tùy tốc độ dịch vụ mạng mà người dùng đang kết nối. Ngoài ra, người dùng có thể quản lý cookie hay lưu trữ mật khẩu truy cập các website.
  3. Thiết lập quản lý Opera Mini 6 - Ảnh: BetaNews Đáng chủ ý là Opera Mini 6 đã "thân thiện" hơn với công nghệ hiển thị Retina của iPhone và màn hình hiển thị kích cỡ lớn của iPad. Các tính năng đặc trưng của phiên bản Opera dành cho PC để có mặt trong Opera Mini 6 như đồng bộ hoa bookmark, kết nối nhanh (Speed Dial) Phiên bản Opera Mini 6 cho máy tính bảng iPad thích hợp để trải nghiệm lướt web cảm ứng chạm. So với Safari trên iPad, Opera thể hiện các thẻ (tab) từ một trình đơn (menu) xổ xuống, và dấu cộng (+) để mở một thẻ mới. Những chức năng phóng to thu nhỏ, lướt trang đã được cải tiến so với phiên bản trước. Tuy Opera Mini 6 chưa phải là hoàn hảo nhưng nó là một tùy chọn bổ sung cho người dùng khi không muốn "bị ép" sử dụng Safari có sẵn trên iPhone và iPad. Apple sẽ phải cách tân Safari để bắt kịp Opera Mini 6 nếu không muốn mất thị phần ngay trên sân nhà iOS.
  4. Bảng thống kê tình trạng sử dụng trình duyệt web trên thiết bị di động từ tháng 1 đến tháng 5-2011 - Nguồn: StatCounter Trình giả lập Opera Mobile cho lập trình viên Song song với việc phát hành Opera Mini 6, Opera Software còn tung ra trình giả lập Opera Mobile Emulator để trợ giúp cho các lập trình viên phát triển web. Sử dụng Opera Mobile Emulator, họ sẽ có thể thử nghiệm mức độ tương thích giữa website của mình và trình duyệt web Opera Mini, xem cách thức mà các nội dung lẫn ứng dụng web thể hiện trên các thiết bị di động trước khi chính thức đưa vào hoạt động. Trình giả lập mới bổ sung thêm nhiều dạng thiết bị di động mới, tạo ra thêm nhiều môi trường thử nghiệm rất hữu ích cho các lập trình viên.
  5. Giao diện của trình giả lập Opera Mobile Emulator Tương thích với các hệ điều hành Windows, Linux hay Mac, Opera Mobile Emulator có thể tải về tại đây. http://nhipsongso.tuoitre.vn/nhip-song-so/439713/Opera-Mini-6-ban-than-cho- iPadiPhone.html
Đồng bộ tài khoản