intTypePromotion=1

Phẩm chất của một doanh nhân thành đạt

Chia sẻ: Hoang Van Thai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
528
lượt xem
182
download

Phẩm chất của một doanh nhân thành đạt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không phải ai cũng có thể trở thành một doanh nhân thành đạt. Nếu bạn không có những phẩm chất tiềm tàng thì cơ hội thành công khi khởi nghiệp kinh doanh của bạn sẽ không cao.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phẩm chất của một doanh nhân thành đạt

  1. Không phải ai cũng có thể trở thành một doanh nhân thành đạt. Nếu bạn không có những  phẩm chất tiềm tàng thì cơ hội thành công khi khởi nghiệp kinh doanh của bạn sẽ không  cao. (Ảnh minh họa) Ngoài những tố chất cần thiết, bạn cũng cần có một môi trường phù hợp để khởi nghiệp. Thực tế,  có một số nơi là địa điểm lý tưởng cho những ai muốn dựng nghiệp kinh doanh. Có thể kể ra đây một số nơi được coi là “thiên đường” cho những ai khao khát kinh doanh: New  Zealand, American, Canada, Australia, Singapore, Hong Kong, Britain, Ireland, Denmark, Iceland  và rất nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng: Ở quốc gia nào cũng có nhiều  doanh nhân thành đạt, và vì thế nếu có khả năng kinh doanh thì dù khởi nghiệp nơi nào bạn cũng  vẫn thành công. Mỗi người có những tính cách và phẩm chất khác nhau, thật khó có thể tìm được người này là bản  sao của người khác. Tuy nhiên, nhìn chung, những doanh nhân thành đạt thường có một số phẩm  chất sau: Phát huy thế mạnh của bản thân và gia đình Số lượng các nhà kinh doanh nhỏ lẻ ở Mỹ gia tăng nhanh chóng thậm chí nhiều hơn các nhà kinh  doanh lớn. Thật đáng kinh ngạc rằng: Số lượng lớn các sản phẩm xuất khẩu của quốc gia này đi  các nước trên thế giới lại là sản phẩm từ những công ty nhỏ. Những doanh nhân nhỏ biết cân bằng giữa công việc và gia đình. Họ có được sự hậu thuẫn rất  lớn từ gia đình. Họ luôn không ngừng nỗ lực vươn lên và biết phát huy thế mạnh của từng thành  viên trong gia đình. Nhiều khi con cái đến tuổi trưởng thành cũng tiếp tục tham gia vào guồng  máy kinh doanh đó. Hầu như mọi thành viên trong gia đình đều có hoạt động và tầm ảnh hưởng  nhất định đến sự thành công của công ty. Theo đó, họ có một mô hình hoạt động kinh doanh gia  đình đúng nghĩa và nhanh chóng đi đến thành công. Độc lập và sáng tạo Những người có khả năng độc lập và óc sáng tạo cao thường phù hợp với hoạt động kinh doanh. 
  2. Họ đủ năng động và tính quyết đoán để khởi nghiệp kinh doanh riêng dù biết rằng đường đến  thành công khá gian nan. Khi họ tham gia vào các công ty lớn, đôi khi năng lực của họ ít khi được  phát huy hết bởi lẽ có những quy tắc khá cứng nhắc và còn nhiều mối ràng buộc khác nữa. Họ  thường được thỏa chí thể hiện tài năng và cống hiến hết mình cho công việc khi đứng ra kinh  doanh riêng. Nếu bạn có đủ khả năng độc lập và sáng tạo, tại sao không thử mạo hiểm với sự  nghiệp riêng của mình? Thay đổi nhanh Trong hoạt động kinh doanh, nếu bạn biết linh hoạt thay đổi theo cơ chế thị trường, nắm bắt  những đổi thay đó để điều chỉnh hướng đi cho công ty của mình thì bạn sẽ đạt được thành công  nhanh hơn. Một công ty nhỏ sẽ dễ thay đổi theo xu hướng thị trường hơn là công ty lớn với những  bộ máy quản lý hết sức cồng kềnh. Nhà kinh doanh phải biết chớp lấy cơ hội một cách nhanh  nhất và có sức đề kháng với những thách thức mới, cơ hội mới thường đi kèm thách thức mới. Nếu  bạn chưa đủ nhạy bén để chớp lấy thời cơ thì cơ hội sẽ một đi khó trở lại và con đường đi đến  thành công sẽ dài hơn. Tận tâm với công việc Doanh nhân thành công thường hết sức tận tâm với công việc mà họ đã chọn. Có lẽ chìa khóa  cho sự thành công trong mọi lĩnh vực ngành nghề chính là sự tận tâm chăng? Các doanh nhân  của các công ty nhỏ thường đầu tư rất nhiều thời gian, công sức, khát vọng vào công việc kinh  doanh và họ muốn chắc chắn rằng họ sẽ thành công trong thời gian không xa. Họ khác với những  nhà lãnh đạo trong các tập đoàn lớn ở chỗ: họ làm việc cho chính họ chứ không phải làm việc với  tư cách là một cổ đông. Trên đây là những phẩm chất cần có ở một doanh nhân thành đạt. Mảnh đất kinh doanh  vẫn là mảnh đất đầy mầu mỡ nhưng cũng không kém phần dữ dội. Thành công sẽ đến với  những ai giầu khát vọng, sẵn sàng làm việc hết mình và luôn luôn lắng nghe, luôn luôn  thấu hiểu nhu cầu của thị trường…
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2