Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Phương thức Ứng xử trong Kinh doanh

Chia sẻ: Thu Thuy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

503
lượt xem
185
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xử sự trong kinh doanh - Một vấn đề tưởng như đơn giản nhưng lại hết sức phức tạp và quan trọng. Tại sao chúng ta lại phải quan tâm đến những điều rất tế nhị đó khi muốn thực hiện thành công bất kỳ công việc nào?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương thức Ứng xử trong Kinh doanh

  1. Phương thức Ứng xử trong Kinh doanh
  2. Xử sự trong kinh doanh - Một vấn đề tưởng như đơn giản nhưng lại hết sức phức tạp và quan trọng. Tại sao chúng ta lại phải quan tâm đến những điều rất tế nhị đó khi muốn thực hiện thành công bất kỳ công việc nào? Trên thực tế ý nghĩa của Xử sự trong kinh doanh vô cùng lớn. Xử sự đúng cách tạo điều kiện dễ dàng hơn cho Giao tiếp kinh doanh, nhưng đồng thời bản thân đó cũng là một hình thức giao tiếp. Theo chuyên gia Ed Aasvik, giám sát viên phòng máy tính (Computer Lab) tại đại học Boise State University, Xử sự đúng cách là ngôn ngữ cơ bản nhất của Kinh doanh. Những doanh nhân thành đạt đều hiểu rất rõ thứ ngôn ngữ này và sử dụng nó rất hiệu quả. Để tham gia vào câu lạc bộ có tên là Kinh doanh bạn phải biết ngôn ngữ của nó. Thông điệp mà một phép Xử sự đúng đắn tạo ra đó là sự tôn trọng. Khi bạn thực sự lắng nghe và đối xử tốt với một ai đó bạn sẽ hiểu được điều gì họ đang suy nghĩ và quan tâm. Và ngược lại, phía bên kia cũng sẽ tỏ ra tôn trọng ý kiến và cảm xúc của bạn. Không những thế người đối diện cũng sẽ cảm thấy thư thái hơn khi nói chuyện với một người biết phép Xử sự. Họ sẽ giao tiếp cởi mở hơn, và thực tế họ có thể tiết lộ thêm thông tin cho bạn. Điều này là vô cùng quý giá trong Kinh doanh. Cuối cùng, phép Xử sự có ý nghĩa cực kỳ quan trọng bởi vì nó có thể đem đến các cơ hội Kinh doanh trong tương lai. Nếu quá lịch sự thì lại có vẻ cứng nhắc và không thành thật, nhưng còn tốt hơn rất nhiều so với bất lịch sự, thậm chí chỉ do vô tình. Những người khiếm nhã sẽ phải trả giá vì tự đánh mất cơ hội và công việc Kinh doanh của mình. Nếu thời gian là tiền bạc, làm thế nào để chứng tỏ được rằng bạn quý trọng nó? Nếu bạn dừng ai đó lại ở hành lang hoặc gọi điện cho ai đó, đừng luôn luôn cho rằng đồng nghiệp của bạn có thời gian để nghe bạn nói. Nếu cô ấy không có thời gian, đừng nên lãng phí thời gian của người ta và của chính bạn bởi vì bạn có nói cô ấy cũng không hoàn toàn chú ý và không lĩnh hội hết thông tin bạn truyền đạt. Để khắc phục tình trạng đó, trước hết bạn hãy hỏi một câu thật đơn giản: Tôi có thể phiền cô một chút không? Câu hỏi của bạn cho cô ấy cơ hội để trả lời có hoặc không - và sau đó bạn sẽ biết được cô ấy có thời gian nghe bạn nói hay không. Theo chuyên gia Ed Aasvik, bạn cũng nên áp dụng cách này trong trường hợp để lại lời nhắn qua điện thoại. Để lại tên và số điện thoại, đi vào vấn đề một cách ngắn ngọn, đừng giải thích dài dòng, và chắc chắn về thời gian bạn muốn đối tác gọi lại cho bạn. Phía bên kia đọc được tin nhắn, và bạn chứng tỏ được rằng bạn tôn trọng thời gian của họ.
  3.  
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2