Quả cầu thủy tinh

Chia sẻ: Lang Huyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
148
lượt xem
24
download

Quả cầu thủy tinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ Quả cầu thủy tinh. Mởi một file ảnh mới, Click vào biểu tượng để tạo 1 lớp mới. Chọn công cụ Elliptical Marquee và tạo một vùng chọn hình tròn (để tạo được hình tròn với công cụ này bạn phải nhấn phím Shift trong khi vẽ). Thiết lập màu Foreground : #D6D3C0 Nhấn tổ hợp phím Alt+Delete để tô màu cho vùng chọn. Nhấn tổ hợp Ctrl+D để bỏ chọn. và chọn Inner Shadow với thiết lập: Thêm Style cho lớp mới bạn click vào biểu tượng Tạo thêm 1 lớp mới và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quả cầu thủy tinh

  1. Quả cầu thủy tinh Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ Quả cầu thủy tinh. Mởi một file ảnh mới, Click vào biểu tượng để tạo 1 lớp mới. Chọn công cụ Elliptical Marquee và tạo một vùng chọn hình tròn (để tạo được hình tròn với công cụ này bạn phải nhấn phím Shift trong khi vẽ). Thiết lập màu Foreground : #D6D3C0 Nhấn tổ hợp phím Alt+Delete để tô màu cho vùng chọn. Nhấn tổ hợp Ctrl+D để bỏ chọn. Thêm Style cho lớp mới bạn click vào biểu tượng và chọn Inner Shadow với thiết lập: Tạo thêm 1 lớp mới và nhấn tổ hợp phím Ctrl+G, (Layer 3 này chỉ có tác động tới Layer 2) Đổi màu của Background color : #65645F. Chọn Gradient Tool với các thiết lập Click vào giữa hình tròn và kéo:
  2. Nhấn phím D để thiết lập 2 màu đen trắng cho Foreground và Background Thêm Layer Mask bằng cách nhấn vào biểu tượng Chọn công cụ Gradient Tool trong thanh Options bạn chọn Radial Gradient và bỏ chọn Reverse Click vào giữa và kéo ra đến rìa của hình tròn để tạo một vùng sáng trong quả cầu. Duplicate Layer 2 (Click phải chuột vào Layer 2 trong bảng Layers và chọn Duplicate Layer…). Bước tiếp theo bạn hãy di chuyển lớp duplicate lên trên cùng. Có thể khi di chuyển, Layer 3 sẽ không còn chỉ ảnh hưởng đến Layer 2 nữa khi đó bạn hãy chọn Layer 3 và nhấn tổ hợp phím Ctrl+G.
  3. Click chọn Layer 2 Copy và để chế độ Fill: 0% Cộng thêm Style cho lớp Copy này:
  4. Tạo 1 lớp mới, chọn công cụ Brush Tool chọn Soft Brush size: 150 Thiết lập màu trắng cho Foreground và click vào chính giữa của hình cầu, tiếp đó áp dụng bộ lọc Gaussian Blur: Radius: 25 (Filter>Blur>Gaussian Blur…) Vẫn chọn Layer 4 hãy nhấn Ctrl và click vào Layer 2 sau đó cộng thêm Layer Mash cho Layer 4. Thiết lập Opacity của Layer 4: 30% Thêm 1 lớp mới Layer 5, dùng công cụ Brush Tool hard brush và size 16, bạn nên chắc chắn rằng Foreground là màu trắng. Dùng Brush để tạo một hình tròn trên quả cầu. Áp dụng bộ lọc Gaussian Blur… radius: 5 Thêm Style: Outer Glow Click chọn Layer 2 thiết lập Fill: 25% Click chọn lớp Background hay Layer 1 và tạo thêm lớp mới. Nhấn Ctrl và click vào Layer 2 để tạo 1 vùng chọn trong Layer 6
  5. Nhấn D từ bàn phím để thiết lập màu mặc định. Chọn Gradient tool: Click vào giữa và kéo đế rìa của hình cầu. Khi đã tạo được vùng tối trong hình cầu hãy nhấn Ctrl+T, click giữ vào chấm vuông nhỏ và kéo vào giữa. Sau đó di chuyển cái bóng đó sang bên phải. Thiết lập Opacity: 50% Và áp dụng bộ lọc Gaussian Blur… Radius: 2. Cuối cùng, nhấn Ctrl và click vào Layer 2 (nhớ rằng lớp mà bạn chọn là Layer 6) Và áp dụng bộ lọc Filter>Distort>Spherize… Amount: 100%, Mode: Normal. Bây giờ tạo hiệu ứng cho lớp background(Layer 1), giữ nguyên vùng chọn vào bảng Layers click chọn Layer 1 và nhấn tổ hợp phím Ctrl+F để nhắc lại hiệu ứng. Demo:
  6.  
Đồng bộ tài khoản