intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Quy tắc 10/20/30 cho bài thuyết trình bằng PowerPoint

Chia sẻ: Basso Basso | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

596
lượt xem
195
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tư tưởng của bài viết: Quy tắc 10/20/30 về PowerPoint - Bài thuyết trình không quá 10 slide, thời gian thuyết trình không quá 20 phút, và Font chữ không nhỏ hơn 30 point.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quy tắc 10/20/30 cho bài thuyết trình bằng PowerPoint

  1. Quy tắc 10/20/30 cho bài thuyết trình bằng PowerPoint Tư tưởng của bài viết: Quy tắc 10/20/30 về PowerPoint - Bài thuyết trình không quá 10 slide, thời gian thuyết trình không quá 20 phút, và Font chữ không nhỏ hơn 30 point. • 10 là số tối ưu trong trình diễn Powerpoint bởi vì bản chất con người không thể lĩnh hội quá 10 khái niệm trong 1 cuộc họp. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn 10 slide để giải thích cho thương vụ của bạn, chắc chắn bạn không có thương vụ này. • 10 chủ đề mà 1 nhà đầu tư liên doanh quan tâm đến là 1. Vấn đề 2. Giải pháp của bạn 3. Mô hình kinh doanh 4. Công nghệ/phương thuốc cơ bản 5. Tiếp thị và bán hàng 6. Cạnh tranh 7. Nhóm 8. Lập kế hoạch và các mốc lộ trình 9. Tình trạng và dòng thời gian 10. Tóm lược và kêu gọi hành động • Nguyên bản 1. Problem 2. Your solution 3. Business model 4. Underlying magic/technology 5. Marketing and sales 6. Competition 7. Team 8. Projections and milestones 9. Status and timeline 10. Summary and call to action Bạn nên trình bày 10 slide trong 20 phút. Chắc chắn, bạn sẽ có hẳn 1 giờ, nhưng bạn sử dụng máy tính sách tay, vì thế thường sẽ mất 40 phút nếu trình bày với máy chiếu. Thậm chí Khi mọi thứ xác lập hoàn hảo, mọi người sẽ đến trễ và phải rời đi sớm. Trong 1 thế giơi hoàn hảo, bạn trình bày 20 phút, và bạn có 40 phút để dành cho thảo luận. Vấn đề chính của các bài thuyết trình mà tôi đã thấy với văn bản có font 10 point. Càng nhiều văn bản càng nhiều chú ý nhiều vào slide, và người thuyết trình đọc nó. Tuy nhiên, chừng nào mà khán giả nhận
  2. ra là bạn đọc văn bản, họ đã đọc trước bạn rồi vì họ sẽ đọc nhanh hơn là bạn đọc và nói. Kết quả là bạn và khán giả sẽ lạc nhịp (mất đồng bộ). Lý do mọi người sử dụng font nhỏ là: trước hết, họ không đủ hiểu rõ về vấn đề; thứ hai, họ nghĩ là nhiều văn bản hơn sẽ có sức thuyết phục hơn. Hãy buộc bạn sử dụng font chữ không nhỏ hơn 30 point. Tôi dám chắc nó sẽ làm cho các bài thuyết trình của bạn tốt hơn vì nó đòi hỏi bạn tìm các điểm nổi bật nhất và hiểu rõ cách thức giải thích về nó thật tốt. Nếu "30 point" là quá vô lý, Tôi sẽ đề nghị 1 giải thuật: tìm ra tuổi của người già nhất trong số khán giả và chia nó cho 2. Đó chính là kích thước font tối ưu của bạn Vì thế, hãy nhận thức về quy tắc 10/20/30 đối với PowerPoint. Nếu không như thế, lần sau bạn thuyết trình sẽ có ai đó phàn nà về không nghe được, phập phù hoặc khó chịu, bạn sẽ hiểu vấn đề gì đã gây ra.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2