intTypePromotion=1

Tân sinh viên và vấn đề sống thử

Chia sẻ: Dương Quốc Thành | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
1.053
lượt xem
225
download

Tân sinh viên và vấn đề sống thử

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn sinh viên ngày nay không không còn lạ lẫm khi nhắc đến 2 từ sống thử vì thự c tế đây là hiện tượng đã rất phổ biến và nó đã trở thành quen thuộc với nhiều bạn sinh viên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tân sinh viên và vấn đề sống thử

  1. Tân sinh viên và vấn đề sống thử Sống thử trong sinh viên – đây không còn là vấn đề mới mẻ nữa, tuy nhiên nó vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm và bàn bạc. Sống thử - một hiện tượng phổ biến Các bạn sinh viên ngày nay không hề lạ lẫm khi nhắc đến hai chữ “sống thử” vì thực tế đây là hiện tượng đã rất phổ biến và nó đã trở thành quen thuộc với nhiều bạn sinh viên. Để lý giải cho hai chữ “sống thử” thì vô cùng phức tạp và có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều bạn sinh viên khi mới bước chân vào được cổng trường đại học đã “vồ” ngay vào cuộc “sống thử”, với họ đó là biện pháp tốt nhất để giải quyết tình trạng đắt đỏ của nhà ở và chi tiêu, hoặc cũng là biện pháp để họ có thể cùng nhau vượt qua khó khăn khi sống cuộc sống xa gia đình. Sống cùng nhau, đùm bọc lẫn nhau và giúp đỡ nhau trong học tập, chăm sóc nhau khi ốm đau, những lúc buồn, những khi vui…đó là những mặt tích cực của cuộc sống thử trong sinh viên. Nhiều bạn sinh viên khi mới nhập trường, cuộc sống nơi đất khách quê người vô cùng lạ lẫm, nhiều cạm bấy, hơn nữa để làm quen với cuộc sống tấp nập nơi đô thành thì cần có thời gian…chính vì vậy họ đã tìm đến sống thử. Sống thử - lợi hay hại Nhiều bạn có suy nghĩ tương đối hiện đại, phóng khoáng cho rằng: “Sống thử cùng nhau có thể giúp hai bên hiểu về nhau nhiều hơn, giúp hiểu được những tính cách, lối sống đang hé lộ dần. Sống thử còn có thể
  2. tránh cho người trong cuộc những tổn thương, phiền phức nếu hai bên không hợp nhau, muốn chia tay. Nó không rắc rối như đã kết hôn”. Sống thử sẽ đem lại cho bạn những gì khi cuộc sống êm ấm hạnh phúc ban đầu hết đi. Những vết nứt trong tình cảm, những kỷ niệm đau buồn…Nhìn chung, hiện tượng sống thử mang trong mình nhiều yếu tố tiêu cực hơn là tích cực. Tiêu cực ở chỗ sống thử làm con người tự do phóng túng, tình cảm bị chai sạn và đặc biệt tàn phá tình yêu. Bởi lẽ tình yêu là một tình cảm vô cùng bí ẩn và cũng khó định nghĩa, nó khiến cho đối phương luôn háo hức tìm kiếm, khám phá; có sự chờ đợi, nhung nhớ, thương yêu, giận dỗi…, vậy thử hỏi sẽ còn gì để yêu không khi cả hai cùng biết quá rõ về nhau, lúc ấy theo tự nhiên thì tình yêu cũng từ từ mà giảm dần, có còn lại chỉ là lòng thương và trách nhiệm, nếu không có gì để ràng buộc thì trách nhiệm cũng theo đó mà đi. Đó là chưa kể đến hậu quả về sức khoẻ khi bạn nữ mang thai, phải sinh con hoặc nạo phá thai. Hiện nay, khi đề cập đến vấn đề sống thử thì mỗi người đều có những quan điểm khác nhau, người ủng hộ sống thừ, người thì không hoặc có người lại cho rằng đây là hiện tượng bình thường của xã hội hiện đại và nó chỉ xảy ra đối với giới thanh niên sống cuộc sống xa nhà, chưa có công việc ổn định… Các bạn trẻ, nhất là những bạn sinh viên mới bước chân vào giảng đường đại học, hãy chắp cánh cho mình bằng hành trang tri thức, hãy cẩn trọng và suy xét kỹ những việc mình làm và hãy suy nghĩ về “sống thử” bằng suy nghĩ chín chắn và có lợi./.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản