intTypePromotion=1
ADSENSE

Thực phẩm thích hợp cho người lớn tuổi

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

80
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là những thực phẩm thích hợp cho người lớn tuổi, mất ngủ... theo hướng dẫn của lương y Phạm Như Tá. Nấm mèo: Đông y gọi là mộc nhĩ, có tính cam, bình. Mộc nhĩ trắng có nhiều đường hơn các loại mộc nhĩ khác, có tác dụng dưỡng huyết, thông huyết mạch, cầm máu, dùng thường xuyên cơ thể thấy nhẹ, khỏe, tăng trí nhớ, trị đau mắt, đau răng, táo bón, ổn huyết áp… Cá trê: Vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ huyết, tư thận điều trung, tráng dương, trị chứng lưng đau, chân gối đau mỏi,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm thích hợp cho người lớn tuổi

  1. Thực phẩm thích hợp cho người lớn tuổi
  2. Dưới đây là những thực phẩm thích hợp cho người lớn tuổi, mất ngủ... theo hướng dẫn của lương y Phạm Như Tá. Nấm mèo: Đông y gọi là mộc nhĩ, có tính cam, bình. Mộc nhĩ trắng có nhiều đường hơn các loại mộc nhĩ khác, có tác dụng dưỡng huyết, thông huyết mạch, cầm máu, dùng thường xuyên cơ thể thấy nhẹ, khỏe, tăng trí nhớ, trị đau mắt, đau răng, táo bón, ổn huyết áp… Cá trê: Vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ huyết, tư thận điều trung, tráng dương, trị chứng lưng đau, chân gối đau mỏi, người ốm mới khỏi thể trạng suy nhược. Có thể dùng món cá trê nấu với lá vong nem để trị chứng khó ngủ ở người lớn tuổi.
  3. Lươn tốt cho người già bị đau lưng, nhức mỏi (Ảnh: Internet) Lươn: Tác dụng trị phong hàn, tê thấp, dùng thích hợp cho người suy nhược, đau lưng, nhức mỏi. Cá trắm: Vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí, trị các chứng tê thấp, đau gót chân, mắt mờ.
  4. Nấm: Các loại nấm như: nấm hương, nấm rơm… đều có công dụng chống lại tình trạng xơ cứng mạch máu và tăng cholesterol máu.
  5. Đậu tương: Còn gọi là đậu nành, có tính mát, vị ngọt. Đậu nành giúp làm chậm sự lão hóa cơ thể, làm giảm sự sa sút trí nhớ. Bên cạnh đó, ở người lớn tuổi cần hạn chế dùng nhiều dầu mỡ, những món khó tiêu; nên dùng trái cây, hoa quả tươi; dùng một số lá nấu nước uống thay cho trà đậm đặc.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2