intTypePromotion=1

Trẻ cao hơn nếu mẹ phơi nắng hè khi mang bầu

Chia sẻ: Chieckhan Gioam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
69
lượt xem
6
download

Trẻ cao hơn nếu mẹ phơi nắng hè khi mang bầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một nghiên cứu lớn vừa khẳng định rằng những em bé sinh ra vào cuối hè, đầu thu từ những bà bầu sưởi nắng nhiều thì cao hơn và chắc xương hơn những bé ra đời trong mùa đông và xuân. Các nhà khoa học cho rằng lý do của việc này là sự gia tăng ánh nắng mặt trời làm tăng hàm lượng vitamin D vitamin kết hợp với canxi để xây dựng khung xương.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trẻ cao hơn nếu mẹ phơi nắng hè khi mang bầu

  1. Trẻ cao hơn nếu mẹ phơi nắng hè khi mang bầu Một nghiên cứu lớn vừa khẳng định rằng những em bé sinh ra vào cuối hè, đầu thu từ những bà bầu sưởi nắng nhiều thì cao hơn và chắc xương hơn những bé ra đời trong mùa đông và xuân. Các nhà khoa học cho rằng lý do của việc này là sự gia tăng ánh nắng mặt trời làm tăng hàm lượng vitamin D - vitamin kết hợp với canxi để xây dựng khung xương.
  2. Những bé ra đời vào cuối hè và đầu thu cũng có xương đậm đặc và to hơn, đảm bảo cho chúng khỏe mạnh khi trưởng thành. Cơ thể sản sinh hầu hết vitamin D từ ánh nắng mặt trời, chứ không phải từ thức ăn, song việc tiếp xúc với nắng lại gây tranh cãi bởi nó có thể gây kích hoạt hiện tượng ung thư da. Tuy nhiên, một dự án kéo dài 18 năm của Đại học Bristol đã cung cấp bằng chứng cho thấy vitamin ánh nắng quan trọng trong việc tạo xương ở trẻ nhỏ, ngay cả khi ở trong tử cung. Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở các bà mẹ của 7.000 đứa trẻ trong vòng 3 tháng mang bầu cuối cùng. Tiếp đó, ở tuổi lên 10, những đứa trẻ này được đo mật độ xương và chụp X quang xương. Kết quả là, con của những phụ nữ tiếp xúc với ánh mặt trời nhiều nhất trung bình cao hơn nửa centimet so với những bé sinh ra trong các tháng ít nắng nhất. Và do có xương lớn hơn, các bé này cũng có diện tích xương nhiều hơn nhóm sau khoảng 8 cm.
  3. Từ đó, các nhà nghiên cứu khuyến cáo các bà bầu trong mùa hè nên tận dụng thật nhiều ánh nắng mặt trời bằng cách đi dạo ngoài trời, thậm chí sưởi nắng. Còn những người mang bầu từ tháng 11 đến tháng 5 - khi ánh mặt trời yếu - nên cân nhắc việc bổ sung vitamin D. Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh khuyến cáo phụ nữ mang bầu nên bổ sung 10 microgram vitamin D mỗi ngày.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2