intTypePromotion=1

Trẻ em mắc bệnh lỵ cần được ăn uống như thế nào?

Chia sẻ: Lanhleo Dalat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
140
lượt xem
4
download

Trẻ em mắc bệnh lỵ cần được ăn uống như thế nào?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vấn để nghiêm trọng ở trẻ em mắc bệnh lỵ là hiện tượng rối lọan tiêu hóa kéo dài và suy dinh dưỡng. Tình trạng này dễ đưa trẻ đến những biến chứng như viêm phổi,… Vì vậy, ngòai việc dùng thuốc để điều trị thì việc ăn uống cũng không kém phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Trẻ mắc bệnh lỵ không phải quá kiêng khem việc ăn uống như ở bệnh tiêu chảy. Ngược lại vẫn phải đảm bảo việc ăn uống một cách bình thường trừ khi trẻ đang bị nôn,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Trẻ em mắc bệnh lỵ cần được ăn uống như thế nào?

  1. Trẻ em mắc bệnh lỵ cần được ăn uống như thế nào?
  2. Vấn để nghiêm trọng ở trẻ em mắc bệnh lỵ là hiện tượng rối lọan tiêu hóa kéo dài và suy dinh dưỡng. Tình trạng này dễ đưa trẻ đến những biến chứng như viêm phổi,… Vì vậy, ngòai việc dùng thuốc để điều trị thì việc ăn uống cũng không kém phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Trẻ mắc bệnh lỵ không phải quá kiêng khem việc ăn uống như ở bệnh tiêu chảy. Ngược lại vẫn phải đảm bảo việc ăn uống một cách bình thường trừ khi trẻ đang bị nôn, mất nước thì cần phải truyền huyết thanh qua đường tĩnh mạch. Cần cho trẻ ăn những thức ăn có đủ dưỡng chất và dễ tiêu như sữa chua chẳng hạn. Có thể dùng nước chanh pha với sữa bò, mỗi bình sữa pha khỏang 15 đến 20 giọt chanh tươi. Đối với trẻ em trên 2 tuổi, sau vài ngày ăn chế độ sữa thì nên cho ăn thức ăn đặc hơn như cháo thịt nạc heo hoặc thịt gà.
  3. Nếu là trẻ đang bú mẹ, tạm thời cho bé kiêng bú trong vòng từ 6 đến 12 giờ, lâu nhất là 24 giờ. Hoặc nên cho trẻ ăn súp cà rốt kết hợp với bú sữa mẹ. Bệnh lỵ có thể kéo dài trung bình từ 7 đến 10 ngày, trong thời gian này phải hết sức chú ý đến việc ăn uống của trẻ, sao cho chế độ dinh dưỡng hợp lí, đảm bảo dưỡng chất thì trẻ sẽ chóng bình phục và khỏe mạnh.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2