intTypePromotion=1

Xoá triệt để file không xóa được

Chia sẻ: Nguyễn Ngọc Phi | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
306
lượt xem
104
download

Xoá triệt để file không xóa được

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xoá triệt để file không xóa được Bộ nhớ của máy trong tình trạng “quá tải" khiến bạn phải dọn dẹp và xoá bỏ những file rác cho nhẹ ổ. Nhưng trong quá trình xoá, có những file bị từ chối

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xoá triệt để file không xóa được

  1. Xoá triệt để file không xóa được Một thông báo lỗi khi xoá các file "cứng đầu" Bộ nhớ của máy trong tình trạng “quá tải" khiến bạn phải dọn dẹp và xoá bỏ những file rác cho nhẹ ổ. Nhưng trong quá trình xoá, có những file bị từ chối xóa, vậy phải làm thế nào ? Lý do chủ yếu là quá trình process.exe khóa những file đang sử dụng và không cho bạn xóa chúng đi hay đó là một phần của chương trình bị gỡ không đúng cách hoặc do máy đang bị "dính" mã độc. Bạn có thể xóa theo một trong 3 cách sau: 1. Loại bỏ explorer.exe Bạn vào menu Start -> Programs -> Accesseries -> Command Prompt. Di chuyển đến file bị khóa. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để vào Task Manager -> Processes. Tắt explorer.exe tại End Process. Quay trở lại Command Prompt và xóa file. Mở cửa sổ Task Manager lần nữa. Chọn File -> New Task. Gõ explorer.exe trong mục Create new task. Nhấn OK. 2. Sử dụng Windows Recovery Console Khởi động máy bằng đĩa Windows CD và nhấn R khi màn hình Welcome to Setup hiện ra. Khi Recovery Console đã khởi động thì di chuyển đến vị trí file bị khóa và xóa nó. 3. Sử dụng chương trình Unlocker Đây là phần mềm miễn phí tiện dụng cho phép xóa bất kỳ file nào mà Windows đang chạy. Bạn có thể tải chương trình tại đây. http://www.scanwith.com/download/Unlocker.htm Thường thì bạn sẽ nhận được một trong các thông báo sau nếu file bị khóa: “Cannot Delete file: Access is denied. There has been a sharing vilation. The source or destination file may be in use.
  2. The files is in use by another program of user. Make sure the disk is not full or write-protected and that the file is not currently in use. “ Sau khi cài đặt chương trình, bạn sẽ thấy lựa chọn Unlocker xuất hiện ngay khi nhấp chuột vào bất kỳ file hay folder nào trong Windows Explorer. Để mở khóa cho file, bạn nhấn chuột phải vào đó rồi chọn Unlocker, kế đó bạn chọn Unlock all và đóng phần mềm này lại. Lúc này, bạn có thể xóa thoải mái trong Windows Explorer (đơn giản hơn cách 1 và 2).

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản