intTypePromotion=1

Thư viện Nông nghiệp

Nông nghiệp là một ngành quan trọng trong nền kinh tế của nhiều nước, đặc biệt là trong các thế kỷ trước đây khi công nghiệp chưa phát triển. Tài liệu Nông nghiệp thường xoay quanh các đề tài như : khuyến nông, kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi, kinh tế nông nghiệp, bảo quản nông sản, … giúp các bạn sinh viên học tập và bổ sung kiến thức ngành nông nghiệp, nắm rõ các quá trình sản xuất trong nông nghiệp. Ngoài các tài liệu, ebook phục vụ việc học tập, tài liệu Nông nghiệp còn tổng hợp các kiến thức, kinh nghiệm, cẩm nang trồng trọt chăn nuôi dành cho nhà nông từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, hay các kiến thức về hoa cây cảnh, bonsai, non bộ dành cho những ai đam mê nghệ thuật này.
Hiển thị 1-10 trên 26349 kết quả
 • Đề thi kết thúc môn học học kì 2 môn Trồng trọt đại cương năm 2021-2022 có đáp án - Trường ĐH Đồng Tháp gồm 3 câu hỏi hệ thống lại kiến thức học phần và giúp các bạn sinh viên ôn tập kiến thức đã học, chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Tài liệu hữu ích cho các các bạn sinh viên đang theo học và những ai quan tâm đến môn học này dùng làm tài liệu tham khảo.

  pdf3p  namkimcham10 04-07-2022 5 1   Download

 • Tiếp nội dung phần 1, Bài giảng Quản lý trang trại: Phần 2 cung cấp cho người học những kiến thức như: Quản lý các nguồn lực sản xuất của trang trại; hạch toán sản xuất trang trại và tổ chức bán sản phẩm; đánh giá trang trại. Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf38p  namkimcham10 04-07-2022 3 1   Download

 • Bài giảng Quản lý trang trại: Phần 1 cung cấp cho người học những kiến thức như: Khái quát về trang trại; cơ sở khoa học của quản trị trang trại; một số lý thuyết kinh tế và ứng dụng; kế hoạch sản xuất kinh doanh trang trại. Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf49p  namkimcham10 04-07-2022 7 1   Download

 • Bài giảng An toàn và vệ sinh lao động gồm có 8 chương, trình bày cụ thể như sau: Những vấn đề chung về an toàn lao động; luật pháp, chề độ chính sách về an toàn và vệ sinh lao động; kỹ thuật vệ sinh lao động; các giải pháp kỹ thuật an toàn; an toàn điện; an toàn trong xây dựng;... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 2 dưới đây để nắm chi tiết nội dung.

  pdf71p  namkimcham10 04-07-2022 4 2   Download

 • Bài giảng An toàn và vệ sinh lao động chưa phải là môn học chuyên ngành đào tạo của nhà trường nên chỉ đề cập những nội dung cơ bản để sinh viên có được những nhận thức đúng đắn và những kiến thức cốt lõi của môn học để có thể tận dụng vào thực tiễn có hiệu quả hơn. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 1 dưới đây để nắm chi tiết nội dung.

  pdf100p  namkimcham10 04-07-2022 5 2   Download

 • Tiếp nội dung phần 1, Bài giảng Quản lý sử dụng đất: Phần 2 Sử dụng đất dốc bền vững cung cấp cho người học những kiến thức như: Những hạn chế và tiềm năng của đất dốc; tính bền vững trong quản lý sử dụng đất dốc; tiêu chí và chỉ tiêu cơ bản đánh giá tính bền vững đối với hệ thống sử dụng đất đồi núi ở Việt Nam;... Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf47p  namkimcham10 04-07-2022 3 1   Download

 • Bài giảng Quản lý sử dụng đất: Phần 1 cung cấp cho người học những kiến thức như: Bảo vệ đất; ảnh hưởng của lửa rừng đến đất và nước suối; ô nhiễm môi trường đất; đánh giá đất đai. Mời các bạn cùng tham khảo!

  pdf72p  namkimcham10 04-07-2022 6 1   Download

 • Irrigation plays an important role in socio-economic development in the Red River Basin because of not only ensuring food security but also increasing food export value. However, it is the largest water consumer. In the context of increasing water shortage, it is essential to determine the economic value of water used in irrigation for enhancing water use efficiency.

  pdf10p  visherylsandber 04-07-2022 1 1   Download

 • In this article, both the traditional statistical analysis and machine learning (ML) approach is used to study the behavior of irrigation water consumption with a logistic regression model. 235 households in Nam Dinh, Thai Nguyen, and Phu Tho province were surveyed. The research results show that the regression coefficients between the two approaches are quite similar.

  pdf8p  visherylsandber 04-07-2022 1 1   Download

 • Bài viết Tối ưu hóa một số điều kiện chiết thu nhận cao khô từ rễ cây mật nhân (Eurycoma longifolia) trong dung môi ethanol để làm phụ gia trong sản xuất nước rau má mật nhân trình bày kết quả tối ưu hóa một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết thu nhận cao khô từ rễ mật nhân bằng phương pháp chưng ninh trong dung môi ethanol: Nhiệt độ chiết là 83,2oC, thời gian là 202,2 phút trong dung môi ethanol 80% và tỷ lệ giữa dung môi và nguyên liệu là 20/1 (mL/g) cho hiệu suất cao nhất là 7,2%.

  pdf5p  visherylsandber 04-07-2022 5 1   Download

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2