intTypePromotion=1
ADSENSE

3 cách xóa, di chuyển và đổi tên tập tin bị khóa

Chia sẻ: Bang Minh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

75
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn không thể tự ý xóa, di chuyển hay đổi tên các tập tin bị khóa trong máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được điều này với sự giúp đỡ của bài viết dưới đây. Mặc định Windows sẽ không cho phép người dùng thay đổi hay chỉnh sửa các tập tin mà chương trình đang mở sử dụng đến. Nếu bạn cố gắng làm điều đó bạn sẽ nhận được thông báo rằng tập tin đó đang được sử dụng và hãy đóng ứng dụng liên quan. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 3 cách xóa, di chuyển và đổi tên tập tin bị khóa

  1. 3 cách xóa, di chuyển và đổi tên tập tin bị khóa Bạn không thể tự ý xóa, di chuyển hay đổi tên các tập tin bị khóa trong máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được điều này với sự giúp đỡ của bài viết dưới đây. Mặc định Windows sẽ không cho phép người dùng thay đổi hay chỉnh sửa các tập tin mà chương trình đang mở sử dụng đến. Nếu bạn cố gắng làm điều đó bạn sẽ nhận được thông báo rằng tập tin đó đang được sử dụng và hãy đóng ứng dụng liên quan. 3 cách xóa, di chuyển và đổi tên tập tin bị khóa Lưu ý: Mở khóa các tập tin nhất định và xóa chúng có thể gây ra vấn đề với các chương trình đang mở. Đừng mở khóa và xóa các tập tin mà bạn không biết rõ tác dụng của nó, đặc biệt là các tập tin hệ thống Windows. Mở khóa Unlocker là một tiện ích hữu ích để mở khóa các tập tin. Với Unlocker bạn có thể bấm phải chuột vào tập tin hoặc thư mục cần mở khóa và chọn Unlocker.
  2. 3 cách xóa, di chuyển và đổi tên tập tin bị khóa Bạn sẽ thấy một danh sách các tiến trình đã bị khóa, bạn có thể chấm dứt một tiến trình hoặc vô hiệu hóa các tập tin đã bị khóa. 3 cách xóa, di chuyển và đổi tên tập tin bị khóa Một khi tập tin đã được mở, bạn có thể xóa, di chuyển, hoặc đổi tên nó bình thường. Process Explorer
  3. Process Explorer cũng giống như Task Manager của Windows, bạn có thể quản lý và theo dõi các ứng dụng hay tiện ích Windows đang chạy. Trước tiên bạn khởi động Process Explorer với quyền Administrator. Ngoài ra bạn có thể làm điều này từ bên trong Process Explorer bằng cách nhấn vào File và chọn Show Details for All Processes. 3 cách xóa, di chuyển và đổi tên tập tin bị khóa Tiếp theo, nhấn vào Find và chọn Find Handle or DLL hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+F. 3 cách xóa, di chuyển và đổi tên tập tin bị khóa Tìm kiếm tên của tập tin hoặc thư mục đã bị khóa. Chọn tiến trình cần xử lý trong kết quả tìm kiếm, tiếp theo bạn nhấp phải chuột vào tập tin hoặc thư mục liên quan ở bên dưới và chọn Close Handle.
  4. 3 cách xóa, di chuyển và đổi tên tập tin bị khóa Từ giờ bạn có thẻ xóa, di chuyển, đổi tên tập tin thư hoặc thư mục bị khóa đó. Khởi động lại máy Về cơ bản bạn có thể xóa, di chuyển và đổi tên các tập tin hoặc thư mục sau khi khởi động lại máy tính trừ khi tập tin hoặc thư mục đó liên quan đến các tiến trình hệ thống hoặc thuộc dạng ứng dụng được thiết lập khởi động cùng Windows. Nếu bạn có một tập tin hoặc thư mục cứng đầu và không muốn sử dụng bất kỳ các thủ thuật ở trên, bạn có thể khởi động lại máy tính của bạn. Bạn sẽ có thể xóa, di chuyển, hoặc đổi tên các tập tin ngay sau khi Windows trở lại.
  5. 3 cách xóa, di chuyển và đổi tên tập tin bị khóa Nếu tập tin bị khóa bởi một chương trình khởi động, bạn có thể khởi động vào Safe Mode để xóa nó. Bấm phím F8 trong quá trình khởi động và chọn Safe Mode để khởi động vào chế độ này. Chúc bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2