intTypePromotion=1

5 nguyên tắc chăm sóc bé mùa hè

Chia sẻ: Linhda Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
36
lượt xem
3
download

5 nguyên tắc chăm sóc bé mùa hè

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tạo thói quen vệ sinh cá nhân tốt như rửa tay sạch sẻ đúng cách bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh để loại bỏ tác nhân gây bệnh từ chính đôi bàn tay. -Ăn uống hợp vệ sinh: việc chế biến và bảo quản đồ ăn, thức uống phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm loại trừ tác nhân gây bệnh ở đường tiêu hóa giữ gìn sức khỏe của trẻ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 nguyên tắc chăm sóc bé mùa hè

  1. 5 nguyên tắc chăm sóc bé mùa hè
  2. 5 nguyên tắc chăm sóc trẻ mùa hè -Tạo thói quen vệ sinh cá nhân tốt như rửa tay sạch sẻ đúng cách bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh để loại bỏ tác nhân gây bệnh từ chính đôi bàn tay. -Ăn uống hợp vệ sinh: việc chế biến và bảo quản đồ ăn, thức uống phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm loại trừ tác nhân gây bệnh ở đường tiêu hóa giữ gìn sức khỏe của trẻ. -Tạo môi trường sống trong lành và an toàn: Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nói chng và sức khỏe trẻ em nói riêng vì vậy cần giữ môi trường sống luôn thông thoáng, trong lành nhằm hạn chế sự lây nhiễm của các bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm như phát quang các bụi rậm, loại bỏ những nơi nước đọng nhằm ngăn chặn sự phát triển của muỗi vằn, ngủ mùng, diệt lăng quăng để phòng bệnh sốt xuất huyết. -Tăng cường bổ sung nước bằng đường uống để bù đắp lượng nước đã mất do thoát mồ hôi cho cơ thể trẻ. Những loại nước rất tốt cho cơ thể là nước uống giàu khoáng chất và nhiều Vitamin như nước ép trái cây, nước cam tươi, nước dừa tươi…giúp cơ thể trẻ không bị mất nước và tăng cường sức khỏe để phòng ngừa bệnh tật. -Tiêm ngừa đầy đủ: Hiện nay chương trình tiêm chủng mở rộng đã có tất cả các
  3. loại vaccin phòng ngừa những bệnh nguy hiểm ở trẻ, giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ tốt nhất trong suốt mùa nắng nóng này. Do đó các bậc cha mẹ cần thực hiện tốt công tác tiêm chủng theo quy định của chương trình Vì sức khỏe con em chúng ta, các bậc cha mẹ cần quan tâm chăm sóc để phòng ngừa các bệnh trong mùa nắng nóng và phát hiện, xử lý và điều trị kịp thời các loại bệnh kể trên để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2