intTypePromotion=1

5 nguyên tắc cơ bản của chiến lược marketing lan truyền

Chia sẻ: Lê Hoàng Bảo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
379
lượt xem
159
download

5 nguyên tắc cơ bản của chiến lược marketing lan truyền

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thế nào là chiến lược marketing lan truyền? Nó được định nghĩa dựa trên nguyên tắc lan truyền thông tin, cũng tương tự như cách thức virus lan truyền từ người này sang người khác với tốc độ cấp số nhân.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 5 nguyên tắc cơ bản của chiến lược marketing lan truyền

  1. 5 nguyên tắc cơ bản của chiến lược marketing lan truyền-3 chiến lược Marketing cơ bản Thế nào là chiến lược marketing lan truyền? Nó được định nghĩa dựa trên nguyên tắc lan truyền thông tin, cũng tương tự như cách thức virus lan truyền từ người này sang người khác với tốc độ cấp số nhân. Một ví dụ đơn giản và thông dụng nhất là Hotmail. Bạn có sử dụng email miễn phí của Hotmail không? Sẽ dễ hiểu hơn nếu câu trả lời là có! Hotmail cho bạn mở một hay nhiều tài khoản email hoàn toàn miễn phí! Và Hotmail chỉ yêu cầu một điều hết sức đơn giản và không thiệt hại gì cho bạn: đó là trong mỗi email gửi đi, Hotmail chỉ thêm một dòng nhỏ ở cuối email “Hãy tạo email miễn phí với http://www.hotmail.com/!” Chỉ vậy thôi! Song, hiệu quả lại không ngờ, bởi vì những người nhận được email của
  2. bạn sẽ biết đến Hotmail, và vì thế, số người sử dụng Hotmail ngày càng đông. (Khoảng 80 triệu người trên thế giới sử dụng Hotmail hiện nay). Việc sử dụng marketing lan truyền đang được các nhà khai thác các dịch vụ quảng cáo trên mạng áp dụng một cách bài bản, việc yahoo đưa ra cho các thành viên đăng ký trang web cá nhận yahoo360 miễn phí và hình thành một cộng đồng blog sau đó quảng cáo trên các blog của những thành viên. Và hiện tại Cyworld.com.vn cũng đang sử hình thức này để hình thành một cộng đồng dân cư trên mạng họ và sau này chắc chắn họ sẽ kinh doanh trước tiên là quảng cáo trên các web cá nhân, Quay trở lại về chiến lược marketing lan truyền, bạn hãy: 1. Cung cấp một sản phẩm hay dịch vụ miễn phí 2. Khi sản phẩm hay dịch vụ miễn phí của bạn thu hút được người khác quan tâm, họ sẽ sử dụng chúng và họ sẽ gửi chúng cho bạn bè v.v… Thế là họ đã giúp bạn quảng cáo rồi đấy! Bạn không phải làm gì cả! 3. Bạn phải chuẩn bị tinh thần cho trường hợp số lượng người sử dụng sản phẩm hay dịch vụ miễn phí của bạn sẽ tăng lên rất nhanh. 4. Bạn nên nghiên cứu hành vi, sở thích và động lực sử dụng sản phẩm hay dịch vụ miễn phí của bạn của mọi người để có chiến lược phù hợp hơn. 5. Tận dụng những mối quan hệ của “khách hàng” của bạn để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của bạn.
  3. 3 chiến lược Marketing cơ bản Mỗi chiến lược marketing phải được đánh giá bằng khả năng tác động và ảnh hưởng trực tiếp của nó tới một trong ba yếu tố này. Nếu một trong ba yếu tố này tăng lên có nghĩa là doanh nghiệp đã phát triển. Nếu cả ba yếu tố đều tăng thì doanh nghiệp đó phát triển rất tốt. Chiến lược 1: Tăng số lượng khách hàng Tăng số lượng khách hàng là bước đầu tiên của hầu hết các nhà quản lý và các chủ doanh nghiệp để phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu người chịu trách nhiệm thiết kế và triển khai chương trình marketing đầu tư để thu hút nhiều khách hàng hơn là người thiếu kinh nghiệm thì công ty có thể gặp thất bại. Nếu thực hiện đúng, các chiến lược marketing cơ bản sẽ tạo ra hiệu quả thu hút các khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng và có thể mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Mục tiêu chính của chiến lược marketing này là thu hút khách hàng mới và cung cấp các dịch vụ mới cho số khách hàng cũ để họ hài lòng hơn. Qua đó từng bước nâng số lượng khách hàng. Chiến lược thứ 2: Tăng số lượng giao dịch trung bình Các nhà quản lý và các chủ doanh nghiệp dành đa số thời gian của mình để điều hành doanh nghiệp và tìm kiếm khách hàng mới. Họ thường rất quan tâm tới số khách hàng mà họ thường gặp. Số khách quen này thường được phép tiến hành toàn bộ các giao dịch mà không bao giờ bị
  4. hỏi liệu có mua thêm sản phẩm hay dịch vụ không? Với những khách hàng mới, không nên hài lòng với số lượng hàng hoá hoặc dịch vụ tối thiểu mà họ đã mua, nên đưa ra những lý do thuyết phục họ mua thêm. Nếu khách hàng không tìm thấy lý do để buộc phải mua thêm sản phẩm hay dịch vụ của một doanh nghiệp, họ sẽ tìm ra lý do để chuyển sang mua của doanh nghiệp khác. Chào mời khách hàng một cách có hệ thống những sản phẩm và dịch vụ bổ sung có giá trị ở cùng một điểm bán hàng có thể giúp doanh nghiệp tăng số lượng giao dịch trung bình của mình. Chiến lược thứ ba: Tăng số lần mua hàng thường xuyên của khách quen Khi đã thiết lập được hoạt động kinh doanh thì nhiều doanh nghiệp không chú ý chăm sóc khách quen. Nếu không có những chiến lược hoặc quy trình marketing cơ bản để thường xuyên tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu của số khách hàng quen thì số lần mua hàng của họ sẽ không tăng. Cần thường xuyên thực hiện các chiến lược thông tin và chăm sóc đối với các khách hàng mới và cũ thông qua điện thoại hoặc thư từ để thúc đẩy họ thường xuyên mua sản phẩm của công ty. Đây cũng là một trong những bước để chủ doanh nghiệp phát triển doanh nghiệp của mình.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản