intTypePromotion=1

7 cách giúp bạn bảo vệ đôi mắt

Chia sẻ: Tae_in Tae_in | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
110
lượt xem
11
download

7 cách giúp bạn bảo vệ đôi mắt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu mắt bạn hơi khô, khi ngồi trước màn hình vi tính tốt nhất không nên dùng kính áp tròng, những người dùng kính áp tròng nên dùng loại kính có chất lượng cao. 1. Tránh nhìn tập trung quá lâu không chớp mắt, thường xuyên chớp mắt để hạn chế thời gian con ngươi mắt tiếp xúc với không khí, tránh làm khô mắt. 2. Không bật điều hoà quá lâu, tránh luồng không khí thổi trực tiếp tại chỗ ngồi, bên cạnh chỗ ngồi nên đặt một tách trà làm tăng độ ẩm xung quanh. 3. Nên ăn nhiều hoa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 cách giúp bạn bảo vệ đôi mắt

  1. 7 cách giúp bạn bảo vệ đôi mắt Nếu mắt bạn hơi khô, khi ngồi trước màn hình vi tính tốt nhất không nên dùng kính áp tròng, những người dùng kính áp tròng nên dùng loại kính có chất lượng cao. 1. Tránh nhìn tập trung quá lâu không chớp mắt, thường xuyên chớp mắt để hạn chế thời gian con ngươi mắt tiếp xúc với không khí, tránh làm khô mắt.
  2. 2. Không bật điều hoà quá lâu, tránh luồng không khí thổi trực tiếp tại chỗ ngồi, bên cạnh chỗ ngồi nên đặt một tách trà làm tăng độ ẩm xung quanh. 3. Nên ăn nhiều hoa quả, đặc biệt là các loại quả như cam quýt, nên ăn nhiều loại rau xanh, thức ăn tinh bột, cá và trứng, uống nhiều nước cũng có tác dụng hỗ trợ cho việc chống khô mắt.
  3. 4. Giữ nếp sống lành mạnh, bảo đảm giấc ngủ đầy đủ, không nên thức đêm.
  4. 5. Tránh ngồi quá lâu trước máy vi tính, giữa thời gian làm việc nên dành ít phút cho mắt được nghỉ ngơi, làm việc khoảng 1 giờ nên nghỉ ngơi 5-10 phút. Trong lúc nghỉ ngơi có thể đưa mắt nhìn ra xa hoặc làm các động tác thể dục cho mắt. 6. Giữ tư thế ngồi làm việc tốt. Giữ khoảng cách thích hợp nhất để hai mắt được nhìn thẳng và thoải mái, như vậy có thể khiến cho các cơ ở phần cổ được thoải mái và hạn chế được tối đa diện tích nhãn cầu tiếp xúc với không khí.
  5. 7. Điều chỉnh hợp lý khoảng cách với đèn. Khoảng cách thích hợp là 50-70 cm, đèn nên thấp hơn mắt 10-20 cm, kéo góc 15-20 độ. Như vậy có thể giảm mức độ mệt mỏi cho nhãn cầu. Nếu căn bản mắt bạn hơi khô, khi ngồi trước màn hình vi tính tốt nhất không nên dùng kính áp tròng, những người dùng kính áp tròng nên dùng loại kính có chất lượng cao. Người 40 tuổi trở lên, tốt nhất không dùng kính áp tròng, nên dùng kính có gọng, khi đánh máy nên đeo kính có độ nhẹ. Nếu mắt bạn xuất hiện hiện tượng đỏ, tổn thương hoặc có dị vật rơi vào, thâm quầng mắt, nhìn mờ, thậm chí xuất hiện sưng mắt hoặc đau mắt, sau khi nghỉ ngơi vẫn không có biến chuyển tốt nên tới bệnh viện kiểm tra mắt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2