intTypePromotion=1

7 kẻ "lấy trộm" trí nhớ của bạn

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
41
lượt xem
3
download

7 kẻ "lấy trộm" trí nhớ của bạn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.Bạn cần “cảnh giác” với 7 “kẻ trộm” trí nhớ dưới đây: 1. Lượng đường trong máu cao Nếu gia đình có tiền sử bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao, bạn nên kiểm tra đường huyết định kỳ, giữ chế độ ăn cân bằng và thường xuyên vận động. 2. Không nghỉ ngơi đủ Não bộ dựa vào giấc ngủ để củng cố trí nhớ. Mỗi tối chỉ ngủ 6 tiếng? Tuy bạn cảm thấy ngủ như vậy là đủ, thực tế trí nhớ ngắn hạn của bạn sẽ bị giảm sút. Vậy nên nếu không thể ngủ đủ giấc, chợp mắt trong...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 kẻ "lấy trộm" trí nhớ của bạn

  1. 7 kẻ "lấy trộm" trí nhớ của bạn
  2. Bạn cần “cảnh giác” với 7 “kẻ trộm” trí nhớ dưới đây: 1. Lượng đường trong máu cao Nếu gia đình có tiền sử bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao, bạn nên kiểm tra đường huyết định kỳ, giữ chế độ ăn cân bằng và thường xuyên vận động. 2. Không nghỉ ngơi đủ Não bộ dựa vào giấc ngủ để củng cố trí nhớ. Mỗi tối chỉ ngủ 6 tiếng? Tuy bạn cảm thấy ngủ như vậy là đủ, thực tế trí nhớ ngắn hạn của bạn sẽ bị giảm sút. Vậy nên nếu không thể ngủ đủ giấc, chợp mắt trong 6 phút ban ngày cũng có thể củng cố trí nhớ ngắn hạn. 3. Ngáy Đây là chứng tạm ngưng hô hấp khi ngủ do tắc nghẽn đường hô hấp. Chứng bệnh này cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe não bộ.
  3. Vậy nên nếu mọi người than phiền về tiếng ngáy hay cảm giác mệt mỏi lúc tỉnh giấc thì nên đi khám ngay. 4. Cảm thấy nóng nảy hoặc chậm chạp Đây có khả năng là vấn đề của tuyến giáp. Hoóc môn tuyến giáp khống chế quá trình trao đổi chất, quá ít hoặc quá nhiều đều gây trở ngại cho việc các tế bào não “giao lưu” bình thường. Xin ý kiến bác sỹ là cách làm phù hợp nhất lúc này. 5. Trầm cảm Những người bị trầm cảm nặng thường bị tổn thương não, khiến trí nhớ giảm sút vì thế việc điều trị sớm là vô cùng quan trọng. 6. Dùng thuốc dị ứng hoặc thuốc an thần Rất nhiều loại thuốc chữa mất ngủ, dị ứng và bệnh dạ dày “xung đột”
  4. với não bộ. Nếu sử dụng các loại thuốc này trong thời gian dài, sẽ gây ra phản ứng phụ khiến hành động chậm chạp, trí nhớ kém. Vậy nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ là rất quan trọng. 7. Đi bộ lê gót chân Y học gọi triệu chứng này là trạng thái đi bộ từ tính, bởi bàn chân dường như bị hút xuống mặt đất. Đây có thể là biểu hiện của não tích nước. Đi khám ngay khi thấy biểu hiện này kéo dài.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2