intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

AJAX – Tương lai của Web 2.0 part 16

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

118
lượt xem
27
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

PHẦN 8: XUẤT BẢN VÀ HÌNH ẢNH (dịch vụ blog, quản lý nội dung, các site hình ảnh) 1 .Mac: Apple’s .Mac là 1 dịch vụ cho người dùng máy Mac. Người đăng kí dịch vụ này được cung cấp 10GB không gian để lưu trữ trực tuyến, địa chỉ email và 1 hệ thống email máy con được đặt trên nền web. Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, quản lý và xuất bản blog của riêng mình bằng phần mềm Apple’s iWeb. Những người dùng .Mac có thể tự tạo cho mình 1 phòng họp ở 2 dạng public...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: AJAX – Tương lai của Web 2.0 part 16

  1. PHẦN 8: XUẤT BẢN VÀ HÌNH ẢNH (dịch vụ blog, quản lý nội dung, các site hình ảnh) 1 .Mac: Apple’s .Mac là 1 dịch vụ cho người dùng máy Mac. Người đăng kí dịch vụ này được cung cấp 10GB không gian để lưu trữ trực tuyến, địa chỉ email và 1 hệ thống email máy con được đặt trên nền web. Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa, quản lý và xuất bản blog của riêng mình bằng phần mềm Apple’s iWeb. Những người dùng .Mac có thể tự tạo cho mình 1 phòng họp ở 2 dạng public và riêng tư bằng cách sử dụng dịch vụ tạo Groups. Mỗi nhóm được trao các quyền như lưu trữ tài liệu, tạo lịch, cuộc hẹn, gởi mail và tin nhắn. Dịch vụ này chỉ phổ biến tại Mỹ hay những người dùng máy Mac .
  2. 2.Blogger.com: Blogger là 1 dịch vụ tạo blog dựa trên nền web của Google. Người dùng có thể tạo và tùy chỉnh blog của mình 1 cách dễ dàng và nhanh chóng chỉ với 3 bước. Dịch vụ blog này cung cấp nhiều tính năng cho các blogger trong việc điều chỉnh và thể hiện được tính sáng tạo từ việc thay đổi themes cho blog hay tới việc tùy chỉnh tên miền cho blog của mình. 3.Drupal.org: Drupal là 1 hệ thống quản trị nội dung và xuất bản đầy tính năng và mạnh mẽ. Drupal cho phép người quản trị hệ thống tạo và tổ chức dữ liệu, tùy chỉnh cách trình bày, tự động hóa các tác vụ điều hành và quản lý hệ thống những. Drupal có cấu trúc lập trình rất tinh vi, dựa trên đó, hầu hết các tác vụ phức tạp có thể được giải quyết với rất ít đoạn mã được viết, thậm chí không cần. Đây là 1 phần mềm mã nguồn mở miễn phí. Drupal được sử dụng nhiều ở các trang web phổ biến và chuyên nghiệp. Một trong số đó là The Onion, 1 nhà xuất bản các tin tức châm biếm, nổi tiếng
  3. với website MTV’s ở nuớc Anh. Phiên bản mới nhất của phần mềm Drupal là bản 6, với nhiều tính năng được hỗ trợ thêm như kéo-thả, đăng nhập bằng OpenID và 1 bộ soạn thảo mới . 4.Flickr.com: Flickr là 1 trang lưu trữ và chia sẽ hình ảnh nổi tiếng, là dịch vụ được cung cấp bởi Yahoo. Flickr là 1 mạng cộng đồng nơi mà mọi người có thể chia sẽ và trưng bày những tấm hình hay tác phẩm của mình. Tại đây bạn có thể lưu trữ, tạo thẻ, tạo album, xem trình diễn slide và gửi hình đến các blog mà không phải chi trả 1 đồng nào cả, dung lượng tối đa là 20MB tải lên mỗi tháng. Nếu nhu cầu của bạn khá lớn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ có phí để đổi lấy dung lượng lưu trữ không giới hạn. Số tiền bạn phải trả là 2$ trên 1 tháng. Bên cạnh chức năng chia sẽ hình ảnh, gần đây Flickr đã tích hợp thêm Video. Flickr còn cung cấp 1 bộ API cho các lập trình viên, để cho họ có thể mash-up các ứng dụng của Flickr vào 1 ứng dụng thứ 3. Như việc tạo các album ảnh tại các blog hay các mạng xã hội nổi tiếng .
  4. 5.FotoFlexer.com: FotoFlexer 1 một công cụ biên tập hình ảnh miễn phí trên nền web với những công cụ chỉnh sửa và biên tập cao cấp ngang với các phần mềm để bàn. Người dùng có thể hiệu chỉnh hình ảnh của mình trên 1 giao diện đồ họa đơn giản. FotoFlexer cho phép bạn import hình ảnh từ những trang chia sẽ hình ảnh nổi tiếng như Flick, Picasa, Photobucket hay các mạng xã hội hàng đầu như MySpace và Facebook. Trình biên tập hình ảnh của FotoFlexer cung cấp cho bạn những công cụ thông dụng như quay chiều, cắt bỏ, xén bớt hình hay chỉnh lại kích thước ảnh và hàng trăm hiệu ứng có sẵn … 6.Photobucket.com:
  5. Photobucket là 1 trang web chia sẽ hình ảnh nổi tiếng thuộc tài sản của News Corp. Photobucket cho phép người dùng tải hình ảnh và Video của họ lên site 1 cách nhanh chóng, cho phép tải 1 lúc nhiều tấm hình với tốc độ cực nhanh. Sau đó những tấm hình hay Video này sẽ được chỉnh sửa bởi 1 công cụ đồ họa của Adobe được tích hợp sẵn vào Photobucket. Người dùng cũng có thể tạo profile cho những tấm hình của mình và sau đó chia sẽ chúng với mọi người. Dịch vụ lưu trữ này có gần 3 triệu người tham gia và hàng ngày có hàng trăm ngàn tấm ảnh được up lên. Hầu hết những hình ảnh sử dụng tại Danh bạ web 2.0 đều được lưu trữ tại trang này . 7.Picasa Web Albums: Picasa Web Albums là dịch vụ chia sẽ hình ảnh giống như Flickr hay Photobucket. Là 1 trong 3 trang web hàng đầu trong lĩnh vực này. Picasa là tài sản nhà khổng lồ Google. Người dùng được cung cấp 1GB lưu trữ và 1 phần mềm để bàn giúp cho việc quản lý và tải hình lên Picasa. 8.Twitter.com:
  6. Twitter là 1 mạng xã hội dạng Micro-blogging, dịch vụ này cho phép bạn phát đi những tin nhắn ngắn tối đa là 140 kí tự tới bạn bè của bạn hay còn gọi là “followers” (thuật ngữ này dùng riêng cho Twitter). Tin nhắn gửi đến Twitter được đẩy lên trang chủ của bạn và tới tất cả những người bạn đăng nhập để nhận tin nhắn này, do đó thông điệp sẽ cùng lúc được đưa tới nhiều người. Lợi thế của Twitter blog là nó dễ dàng cập nhật hơn blog trên mạng, và do đó cho phép bạn có thể chia sẻ những vấn đề, suy nghĩ… của mình ngay lập tức. Twitter ra đời vào năm 2006, và hiện có nhiều đối thủ như Pownce, Jaiku và Jelp. 9.WordPress.com: WordPress là một hệ thống xuất bản blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng MySQL database (cơ sở dữ liệu MySQL). Đây là 1 nền tảng blogging được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với nhiều tính năng hoàn hảo. Các tính năng nổi bật của Wordpress là: + Giao diện viết blog đơn giản + Hỗ trợ nhiều plugin (hiện tại thì có hàng ngàn plugin) + Các chủ đề và các đa chủ đề được tập hợp dưới dạng đề mục + Chức năng TrackBack và Pingback + Cấu trúc đường dẫn vĩnh viễn thân thiện với các engine tìm kiếm + Chức năng khóa địa chỉ IP và hỗ trợ tag 10.Worth1000:
  7. AJAX – Tương lai của Web 2.0 Worth1000 là 1 mạng cộng đồng với các thành viên chủ yếu là người sử dụng Photoshop. Đây là nơi mà các nhà thiết kế Photoshop có thể giới thiệu các tác phầm thiết kế của mình và là nơi bán các tác phẩm của họ nữa. Trang web này được thành lập từ năm 2002 và đang phát triển rất nhanh, mạng cộng đồng này còn được biết đến với tên gọi nổi tiếng khác là “photoshopping” . Collection by traibingo 7
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2