intTypePromotion=1
ADSENSE

An toàn khi bà bầu làm đẹp

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

113
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

An toàn khi bà bầu làm đẹp Có khá nhiều lời khuyên dành cho bà bầu khi muốn làm đẹp. Theo thống kê, mỗi ngày một phụ nữ sử dụng hàng chục loại hoá chất và sản phẩm làm đẹp, rất nhiều trong số đó có khả năng gây hại cho bào thai. Việc làm đẹp không bị cấm đoán khi mang bầu nhưng có những mỹ phẩm nên tránh đi thì hơn. Tristen Markey (chuyên gia về sức khoẻ Bà mẹ và trẻ em Mỹ) thống kê những sản phẩm không có lợi cho mẹ và bé, từ Divinecaonline: Mỹ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: An toàn khi bà bầu làm đẹp

  1. An toàn khi bà bầu làm đẹp Có khá nhiều lời khuyên dành cho bà bầu khi muốn làm đẹp. Theo thống kê, mỗi ngày một phụ nữ sử dụng hàng chục loại hoá chất và sản phẩm làm đẹp, rất nhiều trong số đó có khả năng gây hại cho bào thai. Việc làm đẹp không bị cấm đoán khi mang bầu nhưng có những mỹ phẩm nên tránh đi thì hơn. Tristen Markey (chuyên gia về sức khoẻ Bà mẹ và trẻ em Mỹ) thống kê những sản phẩm không có lợi cho mẹ và bé, từ Divinecaonline: Mỹ phẩm Phathalate là chất được dùng trong chế biến chất dẻo; đồng thời, nó còn là thành phần tạo mùi thơm phổ biến trong nhiều loại mỹ phẩm. Khi dùng liều cao, nó có liên quan đến trục trặc sinh sản ở động vật nhưng chất này có ảnh hưởng đến con người không thì vẫn chưa sáng tỏ. Theo khảo sát, khả năng sinh sản bị ảnh hưởng do chất phathalate và chất ester là không đáng kể. Tuy nhiên, bởi vì ảnh hưởng này chưa được hiểu đầy đủ nên tốt nhất, thai phụ hãy tránh mỹ phẩm chứa chất trên. Câu hỏi đặt ra là những loại mỹ phẩm nào có chứa phathalate? Chuyên gia cho biết, phathalate có mặt trong những mỹ phẩm có mùi hương nặng. Vì thế, bà bầu nên tránh những sản phẩm có mùi thơm phức; thay vào đó, có thể chọn những loại không có mùi thơm.
  2. Sản phẩm chăm sóc tóc Mối liên quan giữa nhuộm tóc và dị tật thai nhi cho đến nay vẫn còn chưa sáng tỏ. Có thể những hoá chất được dùng trong thuốc nhuộm, thuốc làm quăn hấp thụ vào da đầu người mẹ nhưng những chất này có ảnh hưởng và ảnh hưởng bao nhiêu đến thai nhi thì còn chưa sáng tỏ. Tuy nhiên, cách tốt nhất là tránh chúng và không tiếp xúc với môi trường chứa hoá chất đó. Kem dưỡng da Retinoid là chất thuộc vitamin A, được dùng trong kem và thuốc trị mụn trứng cá. Hầu hết thai phụ đều được khuyên về mối nguy hiểm của Accutane (một loại retinoid, còn gọi là isotretinoin), dùng để điều trị trứng cá nặng. Dưới dạng thuốc uống (loại này có liên quan đến nhiều dị tật chính ở thai nhi) được khuyên nên tránh trong suốt thai kỳ và ngay cả một tháng trước khi có ý định mang thai. Bằng chứng về những sản phẩm khác trong họ retoniod gây hại cho mẹ và bé còn chưa rõ ràng. Retin-A, avita và renova là những thành phần điển hình trong điều trị trứng cá, làm trắng da và giảm nếp nhăn. Dù những sản phẩm này có chứa retinoid (tretinoin) nhưng lượng thẩm thấu qua da hầu như là rất nhỏ. Vì thế, nguy cơ với bào thai là rất ít. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, thai phụ càng ít dùng kem dưỡng da có chứa những chất trên càng nhiều càng tốt. Nếu bị trứng cá, có thể trao đổi với bác sĩ về việc uống erythromycin, được coi là an toàn cho thai phụ. Hãy thử các biện pháp trị trứng cá tự nhiên hoặc dùng một lượng nhỏ benzoyl peroxide. Axit salicylic Giống retinoid, axit salicylic được dùng dưới dạng uống với liều cao sẽ gây dị tật cho thai nhi. Tuy nhiên, một lượng nhỏ axit được dùng làm sạch và dưỡng da thì khá an toàn. Nên tránh bổ sung axit trên dưới dạng uống (còn có tên gọi axit beta hydroxyl hoặc BHA). Kem chống nắng Có hai loại kem chống nắng phổ biến trên thị trường: một dùng chất hoá học, một dùng chất tự nhiên. Dù chất hoá học trong kem chống nắng (oxybenzone và avobenzone) không trực tiếp sản xuất ra độc tố cho làn da nhưng các chuyên gia khuyên, thai phụ nên dùng kem chống nắng chứa chất bảo vệ tự nhiên vì nó không hấp thụ sâu vào trong da. Có thể chọn mua sản phẩm chống nắng chứa oxit kẽm hoặc oxit titan (chất tự nhiên).
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=113

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2