intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài tập cho hông

Chia sẻ: Nhi Nguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

99
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các động tác dưới đây rất hữu ích để loại bỏ phần mỡ tích ở 2 bên hông và phần trong của bắp đùi, trả lại vẻ thon thả cho cơ thể. Chị Ngọc Hiếu - HLV câu lạc bộ thẩm mỹ cho biết: các động tác này đặc biệt tốt cho phụ nữ sau khi sinh. Cách thực hiện các động tác cũng đơn giản, có thể tranh thủ tập ngay cả khi bạn xem tivi hay nằm trò chuyện với bạn bè. Động tác 1: Nằm tay phải chống đầu. Chân dưới co vuông góc, chân trên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài tập cho hông

  1. Bài tập cho hông Các động tác dưới đây rất hữu ích để loại bỏ phần mỡ tích ở 2 bên hông và phần trong của bắp đùi, trả lại vẻ thon thả cho cơ thể. Chị Ngọc Hiếu - HLV câu lạc bộ thẩm mỹ cho biết: các động tác này đặc biệt tốt cho phụ nữ sau khi sinh. Cách thực hiện các động tác cũng đơn giản, có thể tranh thủ tập ngay cả khi bạn xem tivi hay nằm trò chuyện với bạn bè. Động tác 1: Nằm tay phải chống đầu. Chân dưới co vuông góc, chân trên duỗi thẳng. Lưu ý 2 đùi trên song song nhau (1a). Nâng chân trên lên 40 độ, giữ 5 giây, hạ chân xuống, lưu ý cổ chân vẫn gập. Thực hiện động tác 15 lần. Đổi bên (1b).
  2. Động tác 2: Giữ nguyên tư thế nằm, nhưng ở động tác này mũi bàn chân hướng ra sau, sao cho từ mũi bàn chân đến đầu gối là một đường thẳng (2a). Từ từ nâng chân dưới lên càng cao càng tốt, giữ 5 giây, hạ chân xuống. Thực hiện động tác 10 lần. Đổi bên (2b).
  3. Động tác 3: Vẫn nằm tay chống đầu, hai chân đặt bằng nhau, gập góc 120 độ, mũi bàn chân hướng ra sau (3a). Từ từ mở chân trên lên hết biên độ, giữ 5 giây, sau đó hạ chân về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác 10 lần. Đổi bên (3b). Lưu ý Phụ nữ sau khi sinh thường hay bị "dư mỡ" ở 2 bên hông (phần giữa trên khớp hông và dưới eo) và bên trong bắp đùi trên, do vậy càng nên phải thường xuyên thực hiện những động tác này.
  4. Bài tập không chiếm nhiều thời gian, bạn có thể tranh thủ tập ngay lúc xem ti vi, lúc nằm trên giường. Khi tập, nằm thật thoải mái, thả lỏng toàn bộ thân trên. Ở động tác 1, quan trọng nhất là bạn luôn luôn phải gập cổ chân trên trong khi tập thì mới tác động hết vào hông được. Bài tập này còn hỗ trợ cả xương khớp, giúp khớp háng dẻo dai và linh hoạt hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2