intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài tập phòng và hỗ trợ trị táo bón

Chia sẻ: Hung Duong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

54
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Táo bón là bệnh của nhiều người, đặc biệt của tuổi già. Đây là nguyên nhân của thói quen ăn uống và sinh hoạt không hợp lý. Dưới đây là một số bài tập giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh: Ðộng tác nằm ngửa ngay chân, khoanh tay ngồi dậy Chuẩn bị: Nằm ngửa ngay chân, khoanh tay để trên đầu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài tập phòng và hỗ trợ trị táo bón

  1. Bài tập phòng và hỗ trợ trị táo bón
  2. Táo bón là bệnh của nhiều người, đặc biệt của tuổi già. Đây là nguyên nhân của thói quen ăn uống và sinh hoạt không hợp lý. Dưới đây là một số bài tập giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh: Ðộng tác nằm ngửa ngay chân, khoanh tay ngồi dậy Chuẩn bị: Nằm ngửa ngay chân, khoanh tay để trên đầu. Ðộng tác: Hít vào tối đa, đưa hai tay xuống để trên ngực, cố gắng từ từ ngồi dậy; Cúi đầu xuống hết sức ép bụng thở ra triệt để từ 1 - 3 hơi thở. Tác dụng: Vận động các cơ bám ở cột sống thắt lưng, xương chậu và xương đùi, khí huyết vùng thắt lưng và vùng chậu, bệnh phụ nữ, bệnh bộ sinh dục, bệnh táo bón. Động tác trị táo bón
  3. Động tác trị táo bón. Ðộng tác xoa vòng ngực, thân bên và bụng Lấy tay bên này luồn dưới nách qua bên kia tới tận phía sau lưng rồi vuốt ngang qua vùng ngực đến bên này. Ðổi tay và cùng làm động tác y như vậy, dần dần từ trên ngực hạ thấp từng mức đến bụng dưới, mỗi chỗ từ 5 - 10 lần. Cuối cùng vuốt bụng từ dưới lên trên 5 - 10 lần. Thở tự nhiên. Ðộng tác đưa tay sau gáy Chuẩn bị: Hai tay chéo nhau, đưa tay sau gáy và hết sức kéo ra sau, đầu bật ra sau. Ðộng tác: Hít vào tối đa, giữ hơi và dao động từ trước ra sau từ 2 - 6 cái, thở ra cho khí trọc. Làm như thế từ 1 - 3 hơi thở.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2