intTypePromotion=1

Bài tập yoga đơn giản giúp bạn ngủ ngon

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
148
lượt xem
13
download

Bài tập yoga đơn giản giúp bạn ngủ ngon

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hãy thường xuyên luyện tập bài tập này để luôn có giấc ngủ ngon và không phải hối tiếc về sức khỏe của mình nhé. Mọi người ít quan tâm đến nguyên nhân khiến mình khó ngủ và ngủ không sâu giấc. Bạn có biết rằng, những hoạt động trước khi đi ngủ có tác động khá lớn đến giấc ngủ của bạn. Một chút vận động giúp thư giãn, giảm căng cơ ở cổ, vai, lưng và hông sẽ có hiệu quả rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Để có thể thực hiện tốt các vận động trên,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài tập yoga đơn giản giúp bạn ngủ ngon

  1. Bài tập yoga đơn giản giúp bạn ngủ ngon Hãy thường xuyên luyện tập bài tập này để luôn có giấc ngủ ngon và không phải hối tiếc về sức khỏe của mình nhé. Mọi người ít quan tâm đến nguyên nhân khiến mình khó ngủ và ngủ không sâu giấc. Bạn có biết rằng, những hoạt động trước khi đi ngủ có tác động khá lớn đến giấc ngủ của bạn. Một chút vận động giúp thư giãn, giảm căng cơ ở cổ, vai, lưng và hông sẽ có hiệu quả rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Để có thể thực hiện tốt các vận động trên, bạn hãy làm theo bài yoga sau đây nhé. Chỉ cần 5-10 phút thực hành bài tập này, chắc chắn bạn sẽ có một giấc ngủ rất chất lượng tới sáng hôm sau:
  2. - Ngồi thoải má i ở tư thế quỳ trên sàn nhà. Hít thở đều. - Thực hiện đồng thời 2 nhiệm vụ: vừa hít vào vừa ngồi bệt mông xuống nền nhà về phía trái, chân xoải ra tự nhiên, tay phải đặt xuống nền nhà để giữ thăng bằng, tay trái giơ thẳng và cao lên. - Ở động tác này, cần hít vào một cách từ từ, tay đưa lên thì người và đầu hơi nghiêng về bên trái.
  3. - Thở ra, đồng thời đặt tay trái về phía cổ bên phải, mặt nghiêng về bên trái và kéo căng cơ thể (từ phần eo trở lên). - Hít vào, đầu dần cúi xuống, uốn cong khủy tay bên trái và đặt tay trái sau đầu, đầu hơi cúi xuống. - Sau đó thở ra, gập cằm về phía ngực, kéo căng toàn bộ phần lưng, đầu và cổ.
  4. - Hít vào, đồng thời ngẩng cao đầu trở lại, tay trái giơ thẳng lên trần nhà. Thở ra, dần hạ tay xuống và ngồi trở lại tư thế quỳ. Làm lại tương tự với tay và hông bên phải. Cơ thể chúng ta cần được nghỉ ngơi khoảng 7-9 tiếng/ngày. Sẽ là tốt nhất nếu thời gian này bạn có một giấc ngủ ngon để tái tạo lại các tế bào hư hỏng trong cơ thể và giúp các cơ quan thực hiện tốt chức năng của chúng. Thực tế, có những người có nhiều thời gian hơn cả 7-9 tiếng để nghỉ ngơi nhưng họ lại không được nghỉ ngơi thực sự, nói đúng hơn là họ không có giấc ngủ chất lượng. Hậu quả là cơ thể không lấy lại được nguồn năng lượng cần thiết, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và các hoạt động hàn ngày.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2