intTypePromotion=1

Bài thuyết trình Địa lý chăn nuôi

Chia sẻ: Lê Bảo Ngân | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:28

0
255
lượt xem
26
download

Bài thuyết trình Địa lý chăn nuôi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài thuyết trình địa lý chăn nuôi gồm 3 phần trong đó phần 1 giới thiệu về vai trò, đặc điểm của ngành chăn nuôi, phần 2 đề cập đến các ngành chăn nuôi, phần cuối trình bày các vấn đề liên quan đến ngành nuôi trồng thủy sản. Chăn nuôi là một ngành quan trọng của nông nghiệp hiện đại, nuôi lớn vật nuôi để sản xuất những sản phẩm như: thực phẩm, lông, và sức lao động. Sản phẩm từ chăn nuôi nhằm cung cấp lợi nhuận và phục vụ cho đời sống sinh hoạt của con người. Với những kiến thức được trình bày sinh động, bài thuyết trình sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức bổ ích về ngành chăn nuôi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài thuyết trình Địa lý chăn nuôi

 1. Bài 29: ĐỊA LÍ CHĂN NUÔI Nhóm 4 Lớp 10/17 TN
 2. ĐỊA LÝ NGÀNH CHĂN NUÔI I.VAI TRÒ ĐẶC ĐIỂM CỦA NGÀNH CHĂN NUÔI 1.Vai trò 2.Đặc điểm II.CÁC NGÀNH CHĂN NUÔI III.NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN 1.Vai trò 2.Tình hình nuôi trồng thủy sản
 3. I.VAI TRÒ ĐẶC ĐIỂM CỦA NGÀNH CHĂN NUÔI
 4. 1.Vai trò: Các vật nuôi vốn là các động vật hoang được con người thuần dưỡng, chọn giống, lai tạo, làm cho chúng thích nghi với cuộc sống gần người. Chăn nuôi là ngành cổ xưa nhất của nhân loại,cung cấp -thực phẩm có dinh dưỡng cao(thịt, sữa,trứng) -nguyên liệu cho công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng (tơ tằm,lông cừu, da); công nghiệp thực phẩm (đồ hộp): dược phẩm và xuất khẩu -sức kéo và phân bón cho ngành trồng trọt, tận dụng phụ phẩm của ngành trồng trọt => Trồng trọt kết hợp với chăn nuôi tạo ra nền công nghiệp bền vững.
 5. Cung cấp thịt
 6. Cung cấp trứng
 7. Cung cấp sữa và các thực phẩm từ sữa
 8. Cung cấp nguyên liệu sx hàng tiêu dùng Lụa
 9. Lông cừu
 10. da
 11. Nguyên liệu cho công nghiệp thực phẩm
 12. 2.ĐẶC ĐIỂM:  Sự phát triển và phân bố ngành chăn nuôi phụ thuộc chặt chẽ vào cơ sở nguồn thức ăn. Ngoài các đồng cỏ tự nhiên thì phần lớn thức ăn của ngành chăn nuôi đều do ngành trồng trọt cung cấp. => đây là đặc điểm quan trọng nhất  Cơ sở thức ăn cho chăn nuôi đã có những tiến bộ vượt bâc nhờ những thành tựu khoa học kĩ thuật. Các đồng cỏ tự nhiên được cải tạo, các đồng cỏ trồng với các giống mới cho năng suất và chất lượng cao ngày càng phổ biến.Thức ăn cho gia súc, gia cầm được chế biến bằng phương pháp công nghiệp.  Trong nền công nghiệp hiện đại, ngành chăn nuôi có nhiều thay đổi về hình thức ( từ chăn nuôi chăn thả, sang chăn nuôi nửa chuồng trại, rồi chuồng trại đến chăn nuôi công nghiệp) và theo hướng chuyên môn hóa( thịt sữa, len, trứng…)
 13. Chăn nuôi bò ở Việt Nam
 14. II.CÁC NGÀNH CHĂN NUÔI
 15. Vật nuôi Vai trò và đặc điểm Phân bố 1.Gia súc lớn - Bò -Chiếm vị trí hàng đầu trong ngành -Bò thịt:châu Âu,châu Mĩ… chăn nuôi -Bò sữa:Tây Âu, Hoa Kì… -Chuyên môn hóa theo 3 hướng:lấy -Những nước sản xuất nhiều thịt và thịt,sữa hay thịt-sữa sữa bò nhất là Hoa Kì,Braxin,các nước EU,Trung Quốc,Achentina… - Trâu -Lấy thit,sữa,da và cung cấp sức -Trung Quốc,các nước Nam Á (Ấn kéo,phân bón Độ,Pakitxtan,Nêpan), Đông Nam Á -Vật nuôi của miền nhiệt đới nóng ẩm (Inđônêxia, philipin,Thái Lan,Việt Nam…) 2.Gia súc nhỏ - Lợn -Vật nuôi quan trọng thứ hai sau bò,lấy -Các nước nuôi nhiều nhất là Trung thịt,mỡ,da và còn tận dụng phân bón Quốc,Hoa Kì,Braxin,CHLB Đức,Tây ruộng. Ban Nha,Việt Nam… -Thức ăn chủ yếu là tinh bột,thức ăn thừa của người,thực phẩm từ các nhà máy chế biến thực phẩm. -Các nước nuôi nhiều là Trung Quốc, - Cừu -Chủ yếu lấy thịt, lông. Ôxtrâylia, Ấn Độ, iran, Niu Dilân.. -Nuôi theo hình thức chăn thả ở vùng cận nhiệt,các vùng khô hạn,hoang mạc và nửa hoang mạc -Ở các vùng khô hạn,điều kiện tự - Dê -Lấy thịt và sữa,là nguồn đạm động vật nhiên khắc nghiệt của Ấn Độ, Trung quan trọng của người nghèo Quốc,một số nước châu Phi(Xu đăng,Ê-ti-ô-pi,Ni-giê-ri-a
 16. 3.Gia cầm -cung cấp thịt, trứng, cho bữa ăn hằng -Có mặt ở tất cả các nước trên ( chủ yếu là gà) ngày, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến thế giới. thực phẩm. -- các nước có đàn gia cầm lớn -Nuôi tập trung theo phương pháp công là Trung Quốc, Hoa Kì, các nghiệp với hai hướng: siêu thịt, siêu trứng nước EU, Bra-xin, Mê-hi-cô.
 17. Chăn nuôi bò Chăn nuôi trâu
 18. Chăn nuôi lợn
 19. Chăn nuôi cừu Chăn nuôi dê
 20. Chăn nuôi gà
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2