Bảo hiểm máy móc

Chia sẻ: Ali Ali | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
186
lượt xem
46
download

Bảo hiểm máy móc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đối tượng bảo hiểm Sản phẩm này bảo hiểm mọi loại máy móc, thiết bị và các hệ thống máy móc chẳng hạn như để chuyên dùng phục vụ thi công xây dựng lắp đặt, máy móc tạo năng lượng (nối hơi, tua bin, máy phát điện), các máy móc và thiết bị phân phối năng lượng ( máy biến thế, thiết bị cao áp, hạ áp), ngoài ra còn có tất cả các máy móc sản xuất và máy móc sản xuất và máy móc phụ trợ ( máy công cụ, may dệt, máy sản xuất giầy, máy nhào trộn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảo hiểm máy móc

  1. Bảo hiểm máy móc Nguồn: baohiem.foxpage.net Sản phẩm này bảo hiểm mọi loại máy móc, thiết bị và các hệ thống máy móc chẳng hạn như để chuyên dùng phục vụ thi công xây dựng lắp đặt, máy móc tạo năng lượng (nối hơi, tua bin, máy phát điện), Đối tượng bảo hiểm Sản phẩm này bảo hiểm mọi loại máy móc, thiết bị và các hệ thống máy móc chẳng hạn như để chuyên dùng phục vụ thi công xây dựng lắp đặt, máy móc tạo năng lượng (nối hơi, tua bin, máy phát điện), các máy móc và thiết bị phân phối năng lượng ( máy biến thế, thiết bị cao áp, hạ áp), ngoài ra còn có tất cả các máy móc sản xuất và máy móc sản xuất và máy móc phụ trợ ( máy công cụ, may dệt, máy sản xuất giầy, máy nhào trộn máy bơm, máy nén, bể chứa, đường ống v.v...) Phạm vi bảo hiểm Những thiệt hại vật chất bất ngờ không lường trước đối với máy móc thiết • bị được bảo hiểm do sai sót trong thiết kế, khuyết tật do đúc hoặc khuyết tật của nguyên liệu, sai sót trong lắp ráp, tay nghề kém, sơ xuất của người vận hành. Về bản chất, sản phẩm này là một loại bảo hiểm tai nạn đối với máy móc. • Do vậy sản phẩm bảo hiểm những tổn thất xảy ra một cách bất ngờ và không lường trước được. Ở đây chỉ tính đến những tổn thất về tài sản tác động đến phần vật chất của đối tượng được bảo hiểm và dẫn đến phải sửa chữa hoặc thay thế.
  2. hạm vi bảo hiểm Những ví dụ cụ thể 1. Sai sót về thiết kế, Những sai sót này thường khi máy móc đi vào hoạt động tính toán, chế tạo và mới xuất hiện và lúc đó thời hạn nhà chế tạo phải chịu lắp đặt, sai sót về đúc trách nhiệm đã hết từ lâu và không còn khả năng khiếu nại và sai sót của nguyên họ nữa. Ngay cả những phương pháp kiểm tra tốt nhất không phải luc nào cũng ngăn chặn được chúng. liệu. Những thiệt hại do những nguyên nhân này ngày càng 2. Sai sót trong vận tăng. Cho dù có đủ những biện pháp đề phòng thì sai sót hành, tay trong vận hành vẫn luôn xảy ra và dẫn đến những tổn thất nghề kém, to lớn.. cẩu thả, ác ý. Nguyên nhân này ít gặp, song nếu xảy ra thì sẽ có những 3. Xé đứt do lực ly tổn thất ghê gớm bởi vì những lực được giải phóng ở đây tâm. không chỉ gây tổn thất cho cả xung quanh. Các thiết bị điện có thể bị tổn thất lớn do đoản mạch, điện 4. Đoản mạch và những nguyên nhân thế quá cao, cách điện kém, hồ quang và những tác đoọng về cơ học bởi dòng điện. khác về điện 5. Thiếu nước trong Do sai sót trong vận hành, do đồng hồ do báo sai hoặc do trục trặc ở bộ phận cung cấp và trục trặc ở hệ thoóng báo nồi hơi. động thường dẫn đến thiếu nước. Hiện tượng này làm các ống bị nung đỏ, có khi phá huỷ toàn bộ hệ thống ống. Nó đặc trưng ở chỗ là do xu hướng giãn nở của khí hoặc 6. Nổ vật lý. hơi nước làm cho thành bể chứa bị xé toạc ra và do khí, hơi nước hoặc chất lỏng thoát ra sẽ xuất hiện một sự cân bằng áp suất đột ngột giữa bêntrong bể với xung quanh.
  3. Nổ do một phản ứng hoá học gây nên không nằm trong khái niệm này. Thông thường các hiện tượng nổ hoá học được bảo hiểm bởi bảo hiểm hoả hoạn. Những thiên tai này dĩ nhiên tác động trước hết đến các 7. Bão, đóng băng, đối tượng đặt ở ngoài trời. Tuy vậy máy móc trong nhà tan băng. cũng có thể bị thiệt hại do bão phá huỷ mái nhà hoặc do giá lạnh. Đặc biệt cần lưu ý đến nguy cơ của bão, trước hết đối với các loại cẩu bốc xếp, đường dây điện, dây cáp và các loại tương tự Số tiền bảo hiểm Là giá trị thay thế mới của máy móc được bảo hiểm (giá mua mới + thuế + chi phí vận chuyển và lắp đặt). Phí bảo hiểm Phí bảo hiểm = Tỷ lệ phí (%) X Số tiền bảo hiểm. • Tỷ lệ phí phụ thuộc vào loại máy móc thiết bị xây lắp; địa hình hoạt động • của máy móc, hãng sản xuất. Ngoài ra phí bảo hiểm còn được xác định trên cơ sở kinh nghiệm thống kê nhiều năm cho riêng từng loại máy do nguyên nhân mức độ tổn thất cao hơn so với bảo hiểm ỏa hoạn chẳng hạn. Loại trừ Những rủi ro có thể được Bảo hiểm bởi một thể loại bảo hiểm khác như hoả • hoạn, sét, nổ hoá học, trộm có vũ lực và trộm thông thường. Lũ, lụt, động đất, đất sụt, đất lở và những tác động của xe cộ, máy bay và • tàu thuyền. Bào mòn trong quá trình sử dụng hoặc vận hành bình thường cũng như do • hiện tượng bị ruỗng bên trong, bào mòn, han gỉ, bám cặn. Loại trừ này tuy vậy chỉ áp dung đối với những bộ phận chịu tác động trực tiếp. Những thiệt
  4. hại đối với các bộ phận khác của máy móc bắt nguồn từ đó vẫn được bảo hiểm. Chiến tranh và các hành động bạo loạn trong nước cũng như những hành • động của người đình công, lẫn công. Hành động cố ý hay cố tình vi phạm của người được bảo hiểm hoặc của • ban lãnh đạo xí nghiệp. Lỗi lầm hoặc thiếu sót đã tồn tại vào thời điểm ký kết bảo hiểm mà người • đống bảo hiểm đã biết hoặc phải biết. Lỗi lầm hoặc thiếu sót mà người cung cấp phải chịu trách nhiệm theo hợp • đồng hoặc pháp luật ( thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hành).
Đồng bộ tài khoản