intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bữa sáng cho cả tuần

Chia sẻ: Tran Van Tuan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:7

149
lượt xem
35
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vẫn là đi chợ một lần và sử dụng 10 nguyên liệu, thực đơn kỳ này thay đổi với nhiều thành phần thịt cá hơn, vì vậy 7 món ăn sáng cũng đa dạng hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bữa sáng cho cả tuần

  1. Bữa sáng cho cả tuần  Vẫn là đi chợ một lần và sử dụng 10 nguyên liệu, thực đơn kỳ này thay đổi với nhiều  thành phần thịt cá hơn, vì vậy 7 món ăn sáng cũng đa dạng hơn. * Để học cách làm các món ngon, mời bạn bấm vào đây Thứ hai: Sandwich cuộn trứng Nguyên liệu: 6 lát bánh mì sandwich, 3 trái cà chua, 3 quả trứng gà, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp tương  ớt. Xà lách dùng kèm. Thực hiện: Trứng gà đánh tan với hạt nêm. Đun nóng dầu, cho trứng vào tráng mỏng thành 3 miếng. Cà  chua xắt lát mỏng. Trải 1 lát bánh mì sandwich ra, xếp 1 lớp cà + 1 lớp xà lách + 1 lớp trứng,  rưới tương ớt lên. Úp 1 lát sanwich khác lên thành 1 cặp bánh. Khi ăn, cắt mỗi cặp ra thành 4  miếng nhỏ. Thứ ba: Cháo cá Nguyên liệu: 150g phi lê cá lóc, 150g gạo tấm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp dầu  ăn. Hành, ngò.
  2. Thực hiện: Hành ngò rửa sạch xắt nhỏ, để riêng đầu hành lá. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, để  khoảng 5 phút. Phi thơm phần đầu hành với dầu ăn, cho cá vào chiên sơ, nhắc xuống. Gạo  tấm vo sạch. Bắc nồi lên bếp, đun khoảng 2 chén nước, cho gạo tấm vào nấu cháo. Cháo sôi,  cho cá lóc vào nấu tiếp, nêm nếm vừa ăn, cho hành ngò vào, tắt bếp nhắc xuống. Múc cháo  vào chén, dùng nóng. Thứ tư: Bánh mì xíu mại Nguyên liệu: 250g thịt heo xay, 3 ổ bánh mì, 2 trái cà chua, 2 thìa súp bột năng, 3 thìa cà phê hạt nêm, 2  thìa súp dầu ăn. Hành, ngò.
  3. Thực hiện: Cà chua băm nhuyễn. Hành ngò xắt nhỏ. Lấy 1 ổ bánh mì xé nhuyễn. Cho thịt xay, 2 thìa cà  phê hạt nêm, 1 thìa súp bột năng, 1 ít hành lá vào bánh mì đã xé, trộn đều. Chia hỗn hợp  thành những phần nhỏ, vo viên, cho vào xửng hấp khoảng 10 phút. Phi thơm đầu hành với  dầu ăn, cho cà chua, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp bột năng vào đảo đều cho đến khi hỗn  hợp sệt lại là được. Rưới xốt lên xíu mại đã hấp chín, rắc ngò rí lên mặt. Dùng nóng với bánh  mì. Thứ năm: Miến nấu phi lê cá Nguyên liệu: 150g phi lê cá lóc, 2 vắt miến khô, 100g giá, hẹ, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa  cà phê tương bột, 1 thìa súp nước mắm. Hành, ngò, ớt. Nước mắm, tương hột.
  4. Thực hiện: Ướp cá với 1/2 thìa súp hạt nêm, để 5 phút. Bắc nồi lên bếp, phi thơm phần đầu hành với dầu  ăn. Cho cá vào nấu khoảng 3 phút là được, hớt bọt cho nước trong. Sắp giá hẹ và miến ra tô,  rưới phần nước lèo nấu sôi lên. Rắc hành, ngò xắt nhỏ, cho thêm tương hột vào. Dùng kèm  với nước mắm và ớt xắt khoanh. Thứ sáu: Cháo tôm bằm Nguyên liệu: 150g tôm sú, 150g gạo tấm, 1 quả trứng gà, 2 thìa cà phê hạt nêm. Hành, ngò.
  5. Thực hiện: Tôm lột vỏ, băm nhuyễn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để khoảng 5 phút. Gạo tấm vo sạch.  Bắc nồi lên bếp, đun sôi khoảng 2 chén nước, cho gạo tấm vào nấu cháo. Cháo sôi, cho tôm  đã ướp vào khuấy đều, nêm nếm vừa ăn, rắc hành ngò xắt nhỏ lên, nhắc xuống. Khi ăn, thả  nhẹ lòng đỏ trứng gà vào chén cháo đang nóng, dùng ngay. Thứ bảy: Miến tôm Nguyên liệu: 150g tôm sú, 2 vắt miến khô, 100g giá, hẹ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn. Hành  phi, tiêu, ớt, hành ngò.
  6. Thực hiện: Miến trụng nước sôi. Giá hẹ nhặt rửa sạch. Tôm xắt hạt lựu, ướp hạt nêm và tiêu xay. Phi  thơm đầu hành với dầu, cho tôm vào xào sơ, vớt tôm ra, cho 2 chén nước vào nấu tiếp. Đợi  nước sôi khoảng 5 phút, nêm hạt nêm vừa ăn. Cho tôm vào nấu tiếp khoảng 3 phút, hớt bọt  cho nước trong. Sắp giá, hẹ và miến vào tô, chan nước dùng vào. Rắc hành, ngò, hành phi  lên mặt. Chủ nhật: Miến thịt bằm Nguyên liệu: 150g thịt heo xay, 2 vắt miến, 100g giá, hẹ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa  súp nước tương. Hành, ngò, ớt.
  7. Thực hiện: Miến trụng nước sôi. Giá hẹ nhặt rửa sạch Bắc nồi lên bếp, phi thơm phần gốc hành lá, cho  thịt xay vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm Khi thịt săn lại, cho 2 chén nước vào nấu sôi  khoảng 10 phút, nêm lại vừa ăn. Sắp giá hẹ và miến ra tô, chan nước lèo vừa nấu sôi vào.  Rắc hành, ngò lên mặt, dùng kèm nước tương và ớt xắt khoanh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2