YOMEDIA
ADSENSE
Bài giảng Trứng hấp vân
85
lượt xem 8
download
lượt xem 8
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
"Bài giảng Trứng hấp vân" trình bày về cách chế biến món ăn khai vị như tôm bao bột rán, bò bóp thấu, gỏi da cá, trứng hấp vân, chả ram trái cây, gỏi ngũ sắc, jambong cuộn trứng, trứng cút da bọc,... Mời các bạn cùng tham khảo.
AMBIENT/
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng Trứng hấp vân
- V VỊỊ TRÍ BÀI GI ẢNG TRÍ BÀI GIẢ NG Bài 1. Kỹ thuật tỉa hoa trang trí Bài 2. Chế biến nước dùng Bài 3. Chế biến xốt Bài 4. Chế biến salat Bài 5. Chế biến món ăn khai vị Bài 6. Chế biến món ăn no Bài 7. Chế biến món tráng miệng Bài 8. Chế biến món ăn Đông Phương Bài 9. Chế biến món ăn Tây Phương
- V VỊỊ TRÍ BÀI GI ẢNG TRÍ BÀI GIẢ NG Bài 5: Chế biến món ăn khai vị 5.1. Tôm bao bột rán 5.2. Bò bóp thấu 5.3. Gỏi da cá 5.4. Trứng hấp vân 5.5. Chả ram trái cây 5.6. Gỏi ngũ sắc 5.7. Jambong cuộn trứng 5.8. Trứng cút da bọc
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN Bài giảảng đ Bài gi ng đượ c trình bày 1 giờờ tích h ược trình bày 1 gi tích hợợp (60 phút ) p (60 phút )
- Ý ĐỒ SƯ PHẠM Phương tiện dạy học
- Ý Đ Ý ĐỒỒ S Ư PH SƯ ẠM PHẠ M Dẫẫn nh D n nhậập: T p: Tậập trung theo l p trung theo lớớp. p. Giớới thi Gi i thiệệu ch u chủủ đ đềề: T : Tậập trung theo l p trung theo lớớp. p. Hình thức Giảải quy Gi i quyếết v t vấấn đ n đềề:: + Lý thuyếết liên quan, trình t + Lý thuy t liên quan, trình tựự th thựực c dạy học hiệện: Theo l hi n: Theo lớớp.p. + Thựực hành: Theo nhóm + Th c hành: Theo nhóm (L (Lơớ́p đ p đượ ược c biên chê biên chế́ tha thà̀nh 2 nho nh 2 nhó́m, mô m, mỗ̃i nho i nhó́m 6 m 6 hhọọc sinh). c sinh). Kếết thúc v K t thúc vấấn đ n đềề: T : Tậập trung theo l p trung theo lớớp. p. Hướ H ng dẫẫn t ướng d n tựự h họọc: T c: Tậập trung theo l p trung theo lớớp. p.
- KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ VỀ DỰ GIỜ LỚP KTCBMA 2017
- BÀI 5.4 BÀI 5.4 TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN NNắắm m đđượ ược c cách chuẩẩn cách chu n bbịị nguyên nguyên liliệệu, u, cách cách ch chếế bi biếến n và và trình trình bày bày món TRỨ món “ “ TR ỨNG NG HHẤẤP VÂN” P VÂN”;; Thựực c hi Th hiệện n đđượ ược c món “TRỨ món “TR NG HHẤẤP ỨNG P MỤC TIÊU VÂN” VÂN” theo theo đúng đúng quy trình, đđảảm quy trình, m bbảảo o yêu yêu BÀI HỌC ccầầu kĩ thu u kĩ thuậật, trình bày đ t, trình bày đẹẹp, h p, hấấp d p dẫẫn và đ n và đảảm m bbảảo th o thờời gian; i gian; Phát huy đđượ Phát huy ược c tính tích ccựực, tính tích c, ttựự giác, chủủ giác, ch đđộộng sáng t ng sáng tạạo, h o, hợợp tác, đ p tác, đảảm b m bảảo v o vệệ sinh và sinh và an toàn trong lao độộng. an toàn trong lao đ ng.
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN - Kỹ năng 1: Chế biến + Tiểu kỹ năng 1: Phết các lớp nguyên liệu + Tiểu kỹ năng 2: Cuốn và gói sản phẩm - Kỹ năng 2: Hấp và trình bày món ăn
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN Em hãy nhắc lại * Kỹ năng 1: Chế biến phương pháp Tiểu kỹ năng 1: Phết các lớp tráng trứng nguyên liệu mỏng? I. Lý thuyết liên quan: Khi chế biến những thực phẩm ở thể quánh mượt (đặc sệt) để - Bước 1: Đặt nguyên liệu không bị dính tay các em sử dụng phương pháp gì? trứng tráng mỏng lên đĩa hoặc thớt, phết giò sống lên trứng
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN Bước 2. Xếp mộc nhĩ kín lớp giò sống vừa phết
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN Bước 3. Phết giò sống lên lớp mộc nhĩ vừa xếp
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN II. Trình tự thực hiện III. Thực hành: Bước 1. Đặt trứng lên đĩa, phết giò sống lên kín trứng Bước 2. Xếp mộc nhĩ kín giò sống Bước 3. Phết giò sống kín mộc nhĩ
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN Tiểu kỹ năng 2: Cuốn và gói nguyên liệu I. Lý thuyết liên quan: + Bước 1. Đặt lạp xưởng ở phía đầu cuốn trứng Em hãy nhắc lại cách chế biến lạp xưởng?
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN Bước 2. Cuộn trứng: Dùng tay cuộn tròn nguyên liệu lại, khi cuộn chú ý cuộn chặt tay để nguyên liệu kết dính Bước 3. Gói nguyên liệu: Đặt 2 mảnh lá chuối (sớ ngang ở dưới, sớ dọc ở trên), đặt nguyên liệu lên trên, cuộn tròn lại, cột 2 đầu và thân cuốn trứng II/ Trình tự thực hành: Bước 1: Đặt lạp xưởng đầu cuốn trứng Bước 2: Cuộn trứng Bước 3: Gói nguyên liệu
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN III. Thực hành
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN + Tiểu kỹ năng 2: Hấp và trình bày I/ Lý thuyết liên quan - Bước 1. Hấp: Nước sôi, cho sản phẩm vào nồi hấp, hấp 20 phút bánh chín. - Bước 2. Cắt thành phẩm: Cuốn trứng chín, cắt bỏ dây, lột vỏ chuối, cắt dày 1 cm. Hãy nhắc lại các - Bước 3. Trình bày phương pháp món ăn: Cho nguyên trang trí món ăn liệu lên đĩa, xếp vật mà các em đã học? liệu trang trí theo phương pháp phù hợp
- BÀI 5.4: BÀI 5.4: TR TRỨỨNG H NG HẤẤP VÂN P VÂN II. Trình tự thực hiện: Bước 1. Hấp sản phẩm Bước 2. Cắt thành phẩm Bước 3. Trình bày III. Thực hành Bước 1. Hấp sản phẩm Bước 2. Cắt thành phẩm Bước 3. Trình bày
ADSENSE
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
Thêm tài liệu vào bộ sưu tập có sẵn:
Báo xấu
LAVA
AANETWORK
TRỢ GIÚP
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn