intTypePromotion=1

Cách chỉnh sửa hình ảnh bằng iPhoto trong iOS

Chia sẻ: Sunshine_10 Sunshine_10 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
46
lượt xem
3
download

Cách chỉnh sửa hình ảnh bằng iPhoto trong iOS

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ứng dụng iPhoto trên iOS hứa hẹn là một bước ngoặt về quản lí và chỉnh sửa ảnh bằng khả năng đa chạm, nhất là trên màn hình lớn của iPad.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách chỉnh sửa hình ảnh bằng iPhoto trong iOS

  1. Chỉnh sửa hình ảnh bằng iPhoto trên iOS
  2. Ứng dụng iPhoto trên iOS hứa hẹn là một bước ngoặt về quản lí và chỉnh sửa ảnh bằng khả năng đa chạm, nhất là trên màn hình lớn của iPad. Nếu bạn chưa rành về các công cụ xử lí ảnh đa chạm của iPhoto, những chỉ dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện những bước cơ bản. Chọn hình Tính năng cảm ứng đa điểm có thể có thể giúp chọn các hình ảnh bạn muốn đưa lên "giá vẽ". Để nhìn rõ hơn bốn bức ảnh liền kề nhau cùng một lúc, bạn chạm và giữ một ngón tay trên hình ảnh đầu tiên ở khung ảnh thumbnail (ảnh đại diện nhỏ của ảnh gốc) bên trái, sau đó dùng ngón tay khác chọn tấm ảnh thứ 4 của chuỗi ảnh liền kề này. Sau khi nhấc cả 2 ngón tay khỏi màn
  3. hình iPad, iPhoto sẽ hiển thị 4 hình vừa được chọn trên "giá vẽ" với kích cỡ lớn hơn, giúp bạn nhìn rõ hơn về ảnh cụ thể muốn chọn. Để loại bỏ những bức ảnh không sử dụng trong số 4 ảnh này, bạn thực hiện bằng cách quẹt một ngón tay xuống. Nếu muốn chọn nhiều ảnh không tiếp giáp nhau từ khung thumbnail, bạn chọn hình đầu, sau đó chạm và giữ tay một chút trên mỗi bức hình tiếp theo, hoặc đơn giản là chạm và kéo những hình thumbnail này sang bảng chỉnh sửa ở bên phải.
  4. Cắt cúp hình ảnh iPhoto sẽ giúp bạn cắt cúp, và làm thẳng thớm hình ảnh một cách đơn giản nhất. Chọn hình ảnh bạn muốn cắt cúp, sau đó chọn công cụ Crop, và chỉ việc kéo đường biên để thay đổi kích thước khung hình. Khi đã đạt yêu cầu, bạn chỉ cần dùng hai ngón tay để phóng to hoặc điều chỉnh hình ảnh bên trong khung cắt xén hoặc kéo nó bằng một ngón tay để chọn vùng ảnh phù hợp.
  5. Với các ảnh chụp bị nghiêng, bạn có thể cân chỉnh cho thẳng lại hơn bằng cách dùng 2 ngón tay để xoay. Nếu cách này không hoàn toàn chính xác, bạn có thể dùng một ngón để kéo "bánh xe" ở dưới đáy màn hình. Bạn cũng có thể chạm vào "bánh xe" này rồi xoay iPad, tận dụng thiết kế con quay hồi chuyển để cân chỉnh hình ảnh.
  6. Điều chỉnh cân bằng trắng Việc cân bằng trắng cho những tấm hình được chụp trong nhà với nhiều màu hỗn hợp là phức tạp. Để giảm bớt những vấn đề này, hãy chạm vào biểu tượng Color (màu), sau đó chọn WB. Chọn cân bằng trắng dựa trên biểu tượng màu da (skin tone) từ các popup phụ bên phải và sử dụng ngón tay kéo chiếc kính lúp đến bất kì vùng da lộ nào cho đến khi nhiệt độ màu tổng thể phù hợp mắt bạn. Chạm vào kính lúp lần thứ hai để thực hiện các thay đổi.
  7. Tương tự như vậy, sử dụng các biểu tượng tùy chỉnh cân bằng trắng (cuối cùng bên phải) và chọn một phần của hình ảnh nên là màu trắng hoặc xám trung tính khi việc điều chỉnh màu da chưa khiến bạn vừa ý. Điều chỉnh phơi sáng hoặc độ tương phản iPhoto cũng có một thiết lập để điều chỉnh phơi sáng và độ tương phản. Chọn vào biểu tượng phơi sáng trong khi ở chế độ Edit (trông như một màn trập camera) và kéo thanh trượt ở dưới cùng của màn hình. Từ trái sang phải, để xử lí và điều chỉnh vùng tối, tương phản thấp hơn, độ sáng, độ tương phản cao hơn hoặc điều chỉnh vùng sáng. Nếu bạn muốn có một phương pháp dễ dàng hơn với người sử dụng, chỉ cần chạm vào bất cứ nơi nào trong hình ảnh của bạn với một ngón tay, sau đó
  8. trượt theo chiều ngang để điều chỉnh độ tương phản hoặc theo chiều dọc để chỉnh độ sáng cho tấm hình ở khu vực bạn trượt. Điều chỉnh độ bão hòa của màu sắc Một trong những tính năng thú vị nhất đã giới thiệu có trong iPhoto là khả năng sử dụng ngón tay của bạn để điều chỉnh độ bão hòa màu sắc (Saturation), trong đó có 3 tùy chọn cân chỉnh cơ bản nhất: bầu trời xanh, các mảng màu xanh lá và tông màu da. Để sử dụng những tính năng này, hãy chạm vào biểu tượng màu (trông giống như bảng màu mực nhỏ), bây giờ bạn có thể sử dụng một ngón tay trượt để điều chỉnh tăng hoặc giảm độ bão hòa cho từng loại màu.
  9. Loại bỏ hiện tượng mắt đỏ Trước khi chia sẻ một bức ảnh đẹp, bạn nên để ý xem có người nào trong ảnh bị hiện tượng mắt đỏ. Nếu có, hãy chọn công cụ Brush (cọ vẽ), chọn tiếp cọ vẽ Red Eye, dùng ngón tay phóng to khu vực ảnh chụp bị mắt đỏ và loại bỏ nó.
  10. Phóng đại hình ảnh Muốn xem gần hơn một phần của hình ảnh, bạn dùng hai ngón tay chạm và giữ một lúc trên màn hình. Một biểu tượng kính lúp sẽ bật lên. Theo mặc định, tỉ lệ phóng đại của nó là 1x (100%), nhưng lấy 2 ngón tay chạm vào cạnh của nó và xoay giúp có thể phóng đại khu vực đó lên tới 300%. Sau đó có thể dùng một ngón tay để di chuyển kính lúp tới các khu vực khác, và chạm vào bất cứ chỗ nào bên ngoài vành kính để bỏ nó khỏi màn hình.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2