intTypePromotion=1

Cách học tiếng anh hiệu quả, nhất là trong tiếng Anh giao tiếp

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

1
183
lượt xem
73
download

Cách học tiếng anh hiệu quả, nhất là trong tiếng Anh giao tiếp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn có để ý rằng hầu hết thời gian học Anh văn của bạn đều dành cho việc ngồi vào bàn và cặm cụi làm bài tập. Bạn có thể thuộc nhiều công thức hay cấu trúc ngữ pháp nhưng hầu như bạn không thể vận dụng những điều đã học vào thực tế. Bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp bằng tiếng anh, nghe những điều người khác nói, viết những bài luận hay…? Có thể những phương pháp dưới đây sẽ có ích cho bạn: 1. Viết nhật kí Viết những điều xảy ra xung quanh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách học tiếng anh hiệu quả, nhất là trong tiếng Anh giao tiếp

  1. Cách học tiếng anh hiệu quả, nhất là trong tiếng Anh giao tiếp Các bạn có để ý rằng hầu hết thời gian học Anh văn của bạn đều dành cho việc ngồi vào bàn và cặm cụi làm bài tập. Bạn có thể thuộc nhiều công thức hay cấu trúc ngữ pháp nhưng hầu như bạn không thể vận dụng những điều đã học vào thực tế. Bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp bằng tiếng anh, nghe những điều người khác nói, viết những bài luận hay…? Có thể những phương pháp dưới đây sẽ có ích cho bạn: 1. Viết nhật kí Viết những điều xảy ra xung quanh bạn, trong cuộc sống hằng ngày của bạn, thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của bạn bằng tiếng anh. Phương pháp này được gọi là phương pháp không lời trong tiếng anh giao tiếp. Bởi ngôn ngữ được sử dụng ở đây là ngôn ngữ đời thường, bạn cũng không lo sợ người khác sẽ đánh giá bài viết của bạn. Chỉ đơn giản là bạn bày tỏ những điều bạn muốn nói. 2. Đọc sách Đọc sách hay truyện sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy bằng tiếng anh. Đọc sách còn giúp bạn học thêm nhiều từ mới. Khi gặp một từ mới, đừng vội tra từ điển mà hãy cố gắng đoán nghĩa của từ đó trong ngữ cảnh và chỉ tra từ điển vào cuối mỗi chương mà thôi.
  2. 3. Viết lại bài học trên lớp mỗi ngày Điều này tưởng chừng đơn giản những hầu như không ai có đủ kiên nhẫn để thực hiện nó. Viết lại bài mình đã học lần thứ hai sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều. Điều nay cũng làm cho vở của bạn sach đẹp hơn, và đương nhiên một quyển vở như thế cũng làm bạn có hứng thú học hành hơn. 4. Xem tivi, xem phim và nghe radio Thậm chí khi xem mà bạn không hiểu gì cả thì bạn vẫn có thể học được một điều gì đó. Bạn vẫn hoàn toàn có thể hiểu được nội dung mặc dù bạn chỉ biết khoảng 30% từ mà bạn nghe được. Hơn nữa, khả năng nghe của bạn sẽ tiến bộ theo từng ngày, theo một cách hoàn toàn thoải mái và vui vẻ. 5. Đọc to tất cả ngữ pháp mà bạn đã học Rất nhiều người học ngữ pháp nhưng không biết cách sử dụng nó. Bạn cần phải đọc những ví dụ to và rõ ràng và đương nhiên là không nhìn tài liệu. Tốt hơn hết là bạn nên tránh xa cái bàn học của mình. Bạn có thể đi lại trong phòng khi đọc, học bất cứ đâu bạn có thể.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2