intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm bánh mochi dâu dễ thương theo phong cách Nhật Bản

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

127
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mochi là một trong những món bánh nổi tiếng của Nhật và rất được chào đón tại Việt Nam. Ở Nhật, người ta thường dùng mochi trong các bữa tiệc trà hay làm món tráng miệng. Bánh không quá ngọt mà lại rất dễ thương nên bạn còn có thể dùng chúng để làm quà nữa đấy!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm bánh mochi dâu dễ thương theo phong cách Nhật Bản

  1. Cách làm bánh mochi dâu dễ thương theo phong cách Nhật Bản Mochi là một trong những món bánh nổi tiếng của Nhật và rất được chào đón tại Việt Nam. Ở Nhật, người ta thường dùng mochi trong các bữa tiệc trà hay làm món tráng miệng. Bánh không quá ngọt mà lại rất dễ thương nên bạn còn có thể dùng chúng để làm quà nữa đấy!
  2. Nguyên liệu: 6 - 10 quả dâu tây, 150g mứt đậu đỏ (bạn có thể tự làm lấy bằng cách ninh nhừ đậu rồi nghiền nhuyễn và sên với đường) 200g bột gạo nếp, 100g đường, 350ml nước, 1 ít bột ngô.
  3. Bước 1: Dâu rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ núm. Bọc kín quả dâu bằng mứt đậu, để chừa lại phần chóp nhọn. Bạn chú ý bọc nhân đậu đều quanh quả dâu để khi cắt bánh, phần nhân lộ ra được đẹp mắt.
  4. Bước 2: Trộn bột nếp với đường rồi từ từ châm nước đến khi bột bánh đặc lại thì bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm.
  5. Bước 3: Cho bát bột vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút rồi lấy ra đảo đều. Đặt bát bột vào lò lần nữa, từ lúc này, bạn chú ý cứ 30 giây lại kiểm tra một lần. Sau 1 - 2 phút, lấy bột
  6. ra đảo lại. Tiếp tục để bột trong lò 30 giây nữa rồi lấy ra. Lúc này, bột đã chín hẳn và rất dính.
  7. Bước 4: Rắc một lớp bột ngô lên mặt bàn hoặc khay rộng, đổ bột ra. Thoa một lớp bột ngô bên ngoài bột nếp cho khỏi dính rồi chia nhỏ khối bột thành 10 phần.
  8. Bước 5: Dàn mỏng miếng bột, bọc kín nhân dâu đã chuẩn bị từ trước. Nặn khéo cho bánh có hình tròn. Ở phần chóp dâu, bạn chỉ cần bọc một lớp bột mỏng để lộ ra chấm hồng ở đỉnhbánh.
  9. Vậy là món bánh của bạn đã hoàn thành rồi đấy! Mochi là một trong những món bánh nổi tiếng của Nhật và rất được chào đón tại Việt Nam. Ở Nhật, người ta thường dùng mochi trong các bữa tiệc trà hay làm món tráng miệng. Bánh không quá ngọt mà lại rất dễ thương nên bạn còn có thể dùng chúng để làm quà nữa đấy!
  10. Chúc bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2