intTypePromotion=1
ADSENSE

Cách làm bìa tiểu luận

Chia sẻ: Somai999 Somai999 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:16

61
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bìa tiểu luận được xem là cánh cửa đầu tiên để bước vào nội dung tiểu luận. Nó là ấn tượng đầu tiên, ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ, cảm nhận của người đọc. Cùng tham khảo Cách làm bìa tiểu luận dưới đây để có bài tiểu luận hoàn chỉnh nhé!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm bìa tiểu luận

 1. CÁCH LÀM BÌA TIỂU LUẬN
 2. Để hoàn thành một bài tiểu luận, chắc chắn rằng, học sinh, sinh viên không chỉ cần chú trọng đến xây dựng nội dung, kiến thức bên trong bài tiểu luận mà cách trình bày, bố cục bài tiểu luận cũng không thể xem nhẹ. Đặc biệt là bìa tiểu luận, là một phần vô cùng quan trọng không thể thiếu được trong một bài tiểu luận. Bìa tiểu luận được xem là cánh cửa đầu tiên để bước vào “ngôi nhà” tiểu luận. Nó là ấn tượng đầu tiên, ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ, cảm nhận của người đọc. Chính vì vậy, việc lựa chọn và tạo ra mẫu bìa tiểu luận đẹp, chuyên nghiệp cũng chính là thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng, sự trân trọng và tâm huyết dành cho bài tiểu luận. 1. Bìa tiểu luận là gì? Cũng giống như bìa sách, bìa giáo án hay bìa báo cáo, luận văn,... Bìa tiểu luận là một trang tổng hợp khái quát những thông tin, cũng như phản ánh bao quát nội dung của cả bài tiểu luận. Nhìn vào bìa tiểu luận, người đọc sẽ nắm được các thông tin cần thiết như: Bài luận này nói về điều gì? Ai là tác giả của bài luận này?.. Và một yếu tố quan trọng nữa, nếu chúng ta chưa biết gì về nội dung của bài tiểu luận thì phần bìa tiểu luận đẹp đẽ và ấn tượng sẽ thu hút cái nhìn và gây được thiện cảm ban đầu. Đây cũng là yếu tố cộng điểm khi nội dung bài của bạn tốt. Bìa tiểu luận nên được in làm hai tờ, một tờ bằng giấy cứng, in màu. Tờ thứ 2 in bằng giấy bình thường và đặt ngay sau bìa cứng. Như vậy sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp cho bài luận.
 3. 2. Hai cách để có trang bìa tiểu luận đẹp Bạn muốn tự tay hoàn thiện bài tiểu luận của mình từ nội dung, đến cách trình bày, bao gồm cả việc tự mình làm một trang bìa tiểu luận riêng, không trùng lặp với bất cứ ai khác? Hay bạn muốn tìm một mẫu bìa tiểu luận đẹp, chuyên nghiệp đồng thời cũng tiết kiệm thời gian?
 4. 2.1 Tạo bìa tiểu luận thủ công với word Trong phần mềm word được phát triển bởi Microsoft Office đã cài đặt sẵn một số mẫu bìa mặc định. Bạn có thể sử dụng các mẫu bìa có sẵn này. Tuy nhiên, hầu hết các dạng bìa này là dành cho tài liệu, bìa sách. Chỉ có một số ít mẫu bìa dùng cho tiểu luận, báo cáo. Tuy nhiên, điều này cũng không có gì đáng ngại, vì bạn hoàn toàn có thể tạo được một mẫu bìa tiểu luận đẹp, mang phong cách cá nhân của chính bạn dựa trên cách tạo trang bìa tiểu luận bằng word dưới đây. Bước 1. Tạo khung viền cho bìa tiểu luận Tại thanh công cụ, chúng ta chọn Design, nhìn sang góc bên phải của màn hình, chúng ta chọn Page Borders. Hộp thoại Borders and Shading sẽ hiện ra. Tại mục Page Borders bạn sẽ chọn khung viền nghệ thuật cho bìa tiểu luận trong phần Art. Một lưu ý quan trọng, vì bài tiểu luận của bạn chỉ cần duy nhất một trang bìa. Vì thế trong phần Apply to, bạn nhớ lựa chọn This section – First page only nhé! Bước 1: Tạo khung viền cho bìa tiểu luận
 5. Tiếp sau đó, bạn nhấn vào Option… , Tại Measure from: Chọn Text và OK để đóng hộp thoại. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong khung viền cho bìa tiểu luận rồi! Bước 1.2: Tạo khung viền cho bìa tiểu luận Bước 2: Nhập thông tin trên trang bìa tiểu luận Sau khi hoàn thành khung bìa, chúng ta sẽ đi nhập các thông tin cần thiết vào trang bìa tiểu luận, bao gồm:  BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO  Trường  Khoa  BÀI TIỂU LUẬN  Đề tài  Giáo viên hướng dẫn  Sinh viên thực hiện
 6.  Mã số sinh viên  Lớp  Ngày… Tháng… Năm Ở phần này, bạn nên tham khảo một số bìa tiểu luận có sẵn hay từ các bài tiểu luận có trước để trình bày một cách hợp lý và đúng với format yêu cầu của trường. Lưu ý: Sử dụng công cụ text box, căn chỉnh nội dung ra giữa, viết in hoa, chữ thường, đậm nhạt… Để mẫu bìa tiểu luận của bạn trông khoa học và đẹp mắt nhất nhé. Bước 3: Chèn clipart hoặc các hình ảnh vào bìa tiểu luận Theo như một số yêu cầu của trường đại học, cao đẳng, bìa tiểu luận, luận văn cần phải có logo trường. Bạn có thể tải logo của trường về máy. Sau đó, trên thanh công cụ, chọn Insert -> Pictures -> chọn đường dẫn tới file ảnh cần chèn sau đó kích chọn Insert. Tương tự đối với các hình trang trí khác.
 7. Mẫu bìa tiểu luận thủ công từ word Ngoài ra, để trang trí cho mẫu bìa tiểu luận thêm đẹp hơn, bạn cũng nên chèn thêm Symbol bằng cách chọn Insert -> Symbol -> More Symbols. Trong phần Font các bạn chọn từ khóa Wingdings. Với phần này, bạn có thể đa dạng thêm thật nhiều mẫu Symbols chèn vào bài tiểu luận. Những vị trí nên chèn Symbol như: Cuối trang dưới phần ngày tháng năm, trên phần bài tiểu luận... Một số mẫu bìa tiểu luận đẹp tham khảo:
 8. BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC ..... KHOA .... TIỂU LUẬN ĐỀ TÀI: .................................................................. Giảng viên hướng dẫn : .................................... Sinh viên thực hiện : .................................... Lớp : .................................... MSSV : ....................................
 9. Mẫu số 1
 10. Mẫu số 2
 11. Mẫu số 3
 12. Mẫu số 4
 13. Mẫu số 5
 14. Mẫu số 6
 15. Mẫu số 7
 16. Mẫu số 8
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2