intTypePromotion=1
ADSENSE

CÁCH XỬ LÝ MÁY BƠM NƯỚC BỊ HỎNG

Chia sẻ: Hồ Đàn | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

212
lượt xem
77
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Máy bơm nước hầu như gia đình nào cũng có. Máy bơm nước thỉnh thoảng vẫn hay bị hư hỏng. Chỉ có những người học về kỹ thuật mới dám mày mò, mở máy bơm nước ra để kiểm tra và sửa chữa, còn lại thì hầu như không ai biết phải xử lý thế nào. Bài viết sau đây giới thiệu những hư hỏng thường gặp nhất và cách khắc phục để bạn có thể tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÁCH XỬ LÝ MÁY BƠM NƯỚC BỊ HỎNG

  1. CÁCH XỬ LÝ MÁY BƠM NƯỚC BỊ HỎNG Máy bơm nước hầu như gia đình nào cũng có. Máy bơm nước thỉnh thoảng vẫn hay bị hư hỏng. Chỉ có những người học về kỹ thuật mới dám mày mò, mở máy bơm nước ra để kiểm tra và sửa chữa, còn lại thì hầu như không ai biết phải xử lý thế nào. Bài viết sau đây giới thiệu những hư hỏng thường gặp nhất và cách khắc phục để bạn có thể tham khảo. - Rò điện ở động cơ: Nguyên nhân là ở chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. Ngoài ra do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những biểu hiện tương tự. Bạn cần tháo vỏ và sấy khô cuộn dây hoặc kiểm tra bọc lại chỗ nối dây. - Điện vẫn vào động cơ, nhưng máy bơm nước không hoạt động: Do điện áp nguồn quá yếu, cần tăng điện áp. Ngoài ra, cũng có thể do những nguyên nhân như:
  2. + Tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng cần thay tụ khác; + Kẹt phần cánh máy bơm nước; hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm, cần phải vệ sinh và kiểm tra và thay cánh bơm khác; + Nếu do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm roto cọ xát với về mặt buồng bơm ... - Máy bơm chạy tốt nhưng không có nước chảy ra: điều này chứng tỏ không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn. Nếu chạy lâu mà không có nước ra từ máy bơm sẽ dẫn tới hiện tượng cháy máy bơm nước. Ngoài ra, cũng có thể do nguyên nhân mất nước mồi do van một chiều không kín. Tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế. - Máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng: Ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy có hiện tượng nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại. Mọi thắc mắc và cần tư vấn thêm về cách xử lý máy bơm xin quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để giải đáp một cách tốt nhất. Địa chỉ : 49/5B Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp, HCM Điện thoại : 094 70 888 11 - 08. 6650 7888. Fax : 08. 3996 4543. Email : namhovietco@yahoo.com.
  3. Website : http://maybomnuocdailoan.com.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2