intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cải Bó Xôi Thần Dược

Chia sẻ: Lotus_1 Lotus_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

75
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cải bó xôi được biết đến nhiều qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng Thủy thủ Popoye. Người Nhật đặc biệt ưa thích loại rau này, có thời gian trong bất kỳ tủ lạnh của gia đình nào ở Nhật cũng có cải bó xôi… Cải bó xôi có tên khoa học Spinacia oleracea L.Chenopodiaceae. Đông y gọi là ba thái, rau chân vịt. Vị ngọt, tính mát. Trong rau cải bó xôi có một loại hóa chất steroid tên khoa học là phutoecdy có tác dụng thúc đẩy sự sản xuất protein tự nhiên trong cơ thể lên tới 20%....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cải Bó Xôi Thần Dược

  1. Cải Bó Xôi Thần Dược Cải bó xôi được biết đến nhiều qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng Thủy thủ Popoye. Người Nhật đặc biệt ưa thích loại rau này, có thời gian trong bất kỳ tủ lạnh của gia đình nào ở Nhật cũng có cải bó xôi… Cải bó xôi có tên khoa học Spinacia oleracea L.Chenopodiaceae. Đông y gọi là ba thái, rau chân vịt. Vị ngọt, tính mát. Trong rau cải bó xôi có một loại hóa chất steroid tên khoa học là phutoecdy có tác dụng thúc đẩy sự sản xuất protein tự nhiên trong cơ thể lên tới 20%. Rau rất giàu thành phần beta carotene, canxi, tốt cho xương và răng. Chất sắt, phốt pho có trong rau cũng rất có lợi trong việc bổ sung lượng máu cho cơ thể. Đặc biệt lượng vitamin C, vitamin A tự nhiên có nhiều trong rau có công dụng giải độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa cảm cúm tăng cường khả năng trao đổi chất, loại bỏ chứng táo bón. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rau cải bó xôi giúp giả m nguy cơ đau tim.
  2. Chống ung thư tiền liệt tuyến Cũng như vitamin C và E, carotenoid là chất chống oxy hóa mạnh, tham gia tích cực vào việc khống chế sự phân chia của các tế bào gây ung thư. Theo các nhà khoa học thì cơ thể chúng ta chỉ có thể sống và phát triển được không chỉ với một, hai mà là rất nhiều loại chất chống oxy hóa khác nhau, trong đó carotenoid tìm thấy trong cải bó xôi lại có khả năng phòng và ngừa ung thư tiền liệt tuyến Chống ung thư buồng trứng Một nghiên cứu cho thấy: Nguy cơ ung thư buồng trứng ở những người ăn nhiều rau có chứa chất kaempferol (thuộc nhóm flavoinoid) giả m đến 40% so với những người hấp thụ chất này ít hơn. Ngoài ra họ cũng phát hiện có sự giả m bớt 30% nguy cơ của bệnh ung thư buồng trứng ở những người tiêu thụ chất luteolin (cũng thuộc nhóm flavonoid) cao nhất so với những người tiêu thụ chất này ở mức thấp nhất. Hàm lượng các chất này đặc biệt nhiều trong cải bó xôi, trà xanh, hành cải xoăn, rau diếp, bông cải xanh. Giúp xương chắc khỏe
  3. Vitamin K rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương. Nó đảm nhận vai trò kích hoạt osteocalcin, một loại protein non- collagen chính trong xương. Osteocalcin neo chặt các phân tử calcium molecules trong xương . Nếu không đủ vtamin K1, thì lượng oteocalin sẽ không chính xác, và sự khoáng hóa xương sẽ bị suy yếu. Cải bó xôi không chỉ giàu vitamin K, mà còn chứa cả mage – một dưỡng chất tuyệt vời trong việc tạo xương. Tốt cho mắt Luteun là 1 loại carotenoid có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt như bệnh thoái hóa điể m đen và đục thủy tinh thể ở người già, thường có trong các loại rau có màu xanh, đặc biệt là cải bó xôi, cải xoăn và bông cải xanh. Bảo vệ tim mạch Để chữa các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, đái tháo đường luôn cần những dưỡng chất có ích để hòa tan nước và chất béo vón cục trong thành mạch máu. Hai loại vitamin C và vitamin A tập trung nhiều trong cải bó xôi lại có thể làm nên những kỳ tích này. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa có thể làm hòa tan trong nước, chất còn có thể làm giảm nguy cơ gây ra các bệnh kể trên. Theo phân
  4. tích: 1 chén cải bó xôi luộc cung cấp khoảng 294,8% lượng vitamin 1 và 29.4% vitamin c mà bạn cần hàng ngày. Món ăn bổ dưỡng Với vị ngọt, thơm, giòn, cải bó xôi có thể dùng ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng ăn chín thường giàu dinh dưỡng hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2