intTypePromotion=1

Cài đặt mật khẩu bằng hình ảnh trong Windows 8

Chia sẻ: NGUYỄN CÔNG THÀNH | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
166
lượt xem
66
download

Cài đặt mật khẩu bằng hình ảnh trong Windows 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cài đặt mật khẩu bằng hình ảnh trong Windows 8 Ngoài việc đăng nhập bằng mật khẩu theo cách thông thường thì Windows 8 còn được trang bị một hình thức đăng nhập hoàn toàn mới lạ là đăng nhập máy tính thông qua hình ảnh. Điều này cho phép người dùng khóa và mở khóa máy bằng cách vẽ một mô hình độc đáo trên màn hình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cài đặt mật khẩu bằng hình ảnh trong Windows 8

  1. Cài đặt mật khẩu bằng hình ảnh trong Windows 8 Ngoài việc đăng nhập bằng mật khẩu theo cách thông thường thì Windows 8 còn được trang bị một hình thức đăng nhập hoàn toàn mới lạ là đăng nhập máy tính thông qua hình ảnh. Điều này cho phép người dùng khóa và mở khóa máy bằng cách vẽ một mô hình độc đáo trên màn hình. Để thực hiện, bạn cần tiến hành như sau: Bước 1: Trong màn hình Metro của Windows 8, bạn kích chọn mục Control Panel. Trong cửa sổ Control Panel xuất hiện, bạn kích chuột vào User, sau đó bấm nút Create a picture password
  2. Bước 2: Trong mục Welcome to picture password bạn bấm tiếp nút Choose Pictuređể chọn file ảnh trên máy tính mà bạn yêu thích Bước 3: Kích chọn tên file ảnh mà bạn thích và bấm nút Open để chọn
  3. Bước 4: Bấm tiếp nút Use this picture để xác nhận việc sử dụng file ảnh đó Buớc 5: Đây là bước rất quan trọng và bạn cần thực hiện thật cẩn thận. Trong mụcSetup your gestures bạn sẽ phải vẽ 3 ký hiệu lên bức ảnh đã chọn. Windows 8 cho phép bạn sử dụng các ký hiệu như vòng tròn, đường thẳng hoặc bạn cũng có thể nháy chuột (hay chạm nhẹ lên màn hình nếu sử dụng màn hình cảm ứng) và các kí hiệu này sẽ tạo nên mật khẩu của bạn.
  4. Lưu ý: bạn bắt buộc phải nhớ kích thước, vị trí, hướng vẽ và cả thứ tự của các hình mà bạn đã vẽ. Ví dụ: với bức ảnh trên, bạn có thể click chuột vào tâm, đỉnh và đáy của cuộn rơm. Sau khi click xong lần 1, bạn sẽ phải lặp lại chính xác thao tác này một lần nữa để Windows 8 ghi nhớ và tạo mật khẩu. Trong mục Setup your gestures bạn sẽ phải 3 ký hiệu lên bức ảnh đã chọn Những lần sau nếu bạn muốn đăng nhập vào Windows 8, bạn sẽ sử dụng những cử chỉ vừa thực hiện để đăng nhập vào hệ thống. Tuy nhiên, nếu lỡ quên mất cách đăng nhập này bạn vẫn có thể trở lại cách đăng nhập thông thường là điền các ký tự bằng cách bấm vào mục Switch to password . Bạn cần phải lặp lại chính xác 3 thao tác đã thực hiện trên bức ảnh để đăng nhập Windows Chúc bạn thành công !
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2