intTypePromotion=1

Câu hỏi ôn tập môn Kinh tế công nghiệp và QLCL

Chia sẻ: Phong Yasuo | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

0
125
lượt xem
13
download

Câu hỏi ôn tập môn Kinh tế công nghiệp và QLCL

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Câu hỏi ôn tập môn Kinh tế công nghiệp và QLCL giới thiệu tới các bạn những câu hỏi và đáp án trả lời trong môn học Kinh tế công nghiệp và QLCL. Thông qua việc tham khảo tài liệu này sẽ giúp các bạn hệ thống được kiến thức từ đó học tập và luyện thi một cách hiệu quả hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Câu hỏi ôn tập môn Kinh tế công nghiệp và QLCL

  1. CÂU HỎI ÔN TẬP MÔN KINH TẾ CÔNG NGHIỆP VÀ QLCL A.Lý thuyết 1. Trình bày các hình thúc chuyên môn hóa trong sản xuất công nghiệp? 2. Trình bày khái niệm và các hình thức đa dạng hóa sản phẩm? 3. Phân tích các chức năng quản lý của nhà nước đối với công nghiệp? 4. Em hãy phân tích các yếu tố bên trong DN ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm? 5. Trình bày vai trò của chất lượng sản phẩm trong kinh doanh? 6. Trình bày các nguyên tắc của QLCL theo ISO 9000? 7. Trình bày nội dung cơ bản của quản lý chất lượng toàn diện_TQM? 8. Trình bày nội dung cơ bản của sơ đồ nhân – quả trong kiểm soát chất lượng sản phẩm? B.Bài tập Biểu đồ phân bố mật độ Vẽ được biểu đồ kiểm soát Nhận xét.
  2. ĐÁP ÁN Câu 1: Trình bày các hình thúc chuyên môn hóa trong sản xuất công nghiệp? Các hình thức chuyên môn hóa sản xuất trong công nghiệp a) Chuyên môn hoá sản phẩm + Là việc tập trung sản xuất của DN vào việc chế tạo một loại SP hoàn chỉnh   đến mức độ nhất định. + Khi thực hiện CMHSP, DN công nghiệp tự  đảm nhận việc chế  tạo tất cả  các bộ  phận và chi tiết cấu thành sản phẩm hoản chỉnh, tự  thực hiện tất cả  các  khâu công nghệ  của quá trình công nghệ  chế  tạo sản phẩm   (sản xuất được khép   kín). + Đ/kiện thực hiện: chỉ áp dụng cho các DN sản xuất các SP đơn giản về kết   cấu và công nghệ chế tạo. + Lợi ích: áp dụng CMHSP sẽ đảm bảo sự tập trung trong chỉ huy, điều hành  sản xuất, sự chủ động trong tổ chức mối liên hệ sản xuất. b) Chuyên môn hoá bộ phận và chi tiết của sản phẩm  + Là việc tập trung hoạt động của DN vào chế  tạo một (or một số) bộ phận   và chi tiết của SP. + Khi áp dụng hình thức CMH này, SP hoàn chỉnh cuối cùng là kết tinh lao  động của nhiều DN độc lập. + Đ/kiện thực hiện:  ­ SP có kết cấu phức tạp và lượng nhu cầu lớn. ­ Số lượng DN trong ngành nhiều. ­ Tổ chức tốt mối liên hệ sản xuất giữa các DN có liên quan. ­ Các bộ phận, chi tiết phải được sản xuất theo tiêu chuẩn thống nhất. ­ Các DN hữu quan được phân bổ  trong cự  ly gần nhau  để  giảm CP vận  chuyển các bộ phận, chi tiết... + Chuyên môn hoá bộ  phận và chi tiết của SP là biểu hiện cao của trình độ  chuyên môn hoá. c)
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2