Chủ đề: Tìm hiểu thực vật - Đề tài: Cây gì sống ở xa mạc - Nhóm lớp: Lá

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
240
lượt xem
15
download

Chủ đề: Tìm hiểu thực vật - Đề tài: Cây gì sống ở xa mạc - Nhóm lớp: Lá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ tìm hiểu về cây xương rồng sống ở xa mạc, hiểu được đặc điểm sinh sống của cây xương rồng. - Trẻ nhận biết được mối nguy hiểm của gai xương rồng đối với cơ thể trẻ và khéo léo trong cách quan sát cũng như khi tiếp xúc. - Cảm nhận được cái đẹp của cây xương rồng thiên nhiên và giai điệu âm nhạc. - Ôn số lượng bảy II. Chuẩn bị: - Bài giảng soạn trên phần mềm PP. - Cây xương rồng thật. - Thẻ hình các loại cây xương rồng. III. Tiến...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chủ đề: Tìm hiểu thực vật - Đề tài: Cây gì sống ở xa mạc - Nhóm lớp: Lá

  1. Chủ đề: Tìm hiểu thực vật Đề tài: Cây gì sống ở xa mạc Nhóm lớp: Lá
  2. I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ tìm hiểu về cây xương rồng sống ở xa mạc, hiểu được đặc điểm sinh sống của cây xương rồng. - Trẻ nhận biết được mối nguy hiểm của gai xương rồng đối với cơ thể trẻ và khéo léo trong cách quan sát cũng như khi tiếp xúc. - Cảm nhận được cái đẹp của cây xương rồng thiên nhiên và giai điệu âm nhạc. - Ôn số lượng bảy II. Chuẩn bị: - Bài giảng soạn trên phần mềm PP. - Cây xương rồng thật. - Thẻ hình các loại cây xương rồng. III. Tiến Hành: 1. Hoạt động 1: Đây là hoa gì? Cô và trẻ cùng đi xem phim: “thế giới thực vật” Trò chuyện với trẻ về nội dung phim mà trẻ vừa xem? Các con vừa xem phim gì?
  3. Gợi ý cho trẻ miêu tả và nêu cảm nhận của trẻ về những gì mà trẻ vừa nhìn thấy? Trò chuyện với trẻ về một số loại cây xương rồng? Con thấy cây xương rồng ở đâu? Trong nó như thế nào? 2. Hoạt động 2: Thăm sa mạc sahara. Trẻ và cô cùng lên xe lửa đến với sa mạc sahara. Cho trẻ xem một số hình ảnh về sa mạc: cây xương rồng, lạc đà.v.v… (chú ý: gợi ý để trẻ lắng nghe và cảm nhận giai điệu nhạc đệm) Sau khi trẻ quan sát xong, chia trẻ thành 3 nhóm và mỗi nhóm chọn một chủ đề về sa mạc: cát nóng bỏng, lạc đà, xương rồng, thảo luận trong vòng 2 phút (cô có thể gợi ý cho trẻ) rồi mỗi nhóm lần lượt trình bày trước lớp. 3. Hoạt động 3: Trò chơi gió thổi. Ở xa mạc gió rất lớn, vì vậy các cây xương rồng phải đứng thành nhóm với nhau. Các con hãy làm cây xương rồng nhé! Gió thổi gió thổi! Thổi mỗi nhóm 7 bạn.
  4. Mỗi nhóm 3 bạn nam, 4 bạn nữ. Mỗi nhóm 4 bạn nam, 3 bạn nữ….. Trò chuyện về số trẻ trong mỗi nhóm. Kết thúc.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản