intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cơm gạo lứt Tứ Xuyên

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

68
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Gạo lứt là gạo vẫn còn lớp màng mỏng bao bọc sau khi tách khỏi vỏ trấu. Chính lớp màng mỏng này có chứa thiamin (sinh tố B1), có tác dụng chuyển hóa tinh bột và hỗ trợ tích cực cho việc dẫn truyền của dây thần kinh. Món ăn chay thanh đạm mà lại ngon, bổ dưỡng. Nguyên liệu: \ 2 chén gạo lứt 50g sườn chay 1 trái ớt chuông 1 củ cà rốt 1/2 trái bí ngòi xanh 1/4 trái thơm 20g nấm rơm 1 thìa cà phê tỏi băm 1 thìa cà phê nấm bào ngư 1/2 thìa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơm gạo lứt Tứ Xuyên

  1. Cơm gạo lứt Tứ Xuyên Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 25 phút Gạo lứt là gạo vẫn còn lớp màng mỏng bao bọc sau khi tách khỏi vỏ trấu. Chính lớp màng mỏng này có chứa
  2. thiamin (sinh tố B1), có tác dụng chuyển hóa tinh bột và hỗ trợ tích cực cho việc dẫn truyền của dây thần kinh. Món ăn chay thanh đạm mà lại ngon, bổ dưỡng. Nguyên liệu: 2 chén gạo lứt  50g sườn chay  1 trái ớt chuông  1 củ cà rốt  1/2 trái bí ngòi xanh  1/4 trái thơm  20g nấm rơm  1 thìa cà phê tỏi băm  1 thìa cà phê nấm bào ngư  1/2 thìa cà phê muối  1/2 thìa cà phê đường 
  3. Ngũ vị hương, dầu ăn  Các bước thực hiện: 1 Gạo lứt vo sạch nấu thành cơm. Ớt chuông, cà rốt, bí ngòi, sườn chay rửa sạch cắt quân cờ. Nấm rơm làm sạch, bổ đôi. 2 Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho tất cả hỗn hợp ớt, bí ngòi, cà rốt, sườn, nấm vào đảo đều cùng ngũ vị hương. Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp. Dùng cây xiên xen kẽ từng miếng ớt, bí, cà rốt, sườn, nấm với nhau. Khi nào ăn
  4. cho vào lò nướng lại, lấy ra dùng nóng với cơm. Mách nhỏ: Nên ngâm gạo lứt trước khoảng 15-20 phút rồi mới nấu, cơm sẽ mềm và ngon hơn bình thường do các enzyme đã giải phóng được chất đường và chất đạm trong gạo.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2