intTypePromotion=1
ADSENSE

Công dụng của bí đỏ

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

162
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bí đỏ có nhiều tính năng chữa bệnh. Khi bị bệnh về gan, nên ăn càng nhiều cùi bí đỏ sống càng tốt. Còn nếu bạn cảm thấy bí đỏ sống không ngon, có thể ăn cháo bí đỏ nấu với gạo. Khi bị mất ngủ, buổi tối bạn nên dùng nước ép bí đỏ hoặc nước nấu bí đỏ với mật ong. Nước ép bí đỏ cũng rất tốt đối với người bị bệnh tiểu đường và những rối loạn khác nhau về trao đổi chất. Người ta dùng cùi bí đỏ tươi giã nát để đắp vào những vùng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Công dụng của bí đỏ

  1. Công dụng của bí đỏ DS MỸ NỮ -Thứ Ba, 21/07/2009, 13:11 (GMT+7) Bí đỏ có nhiều tính năng chữa bệnh. Khi bị bệnh về gan, nên ăn càng nhiều cùi bí đỏ s ống càng tốt. Còn nếu bạn cảm thấy bí đỏ sống không ngon, có thể ăn cháo bí đỏ nấu với gạo. Khi bị mất ngủ, buổi tối bạn nên dùng nước ép bí đỏ hoặc nước nấu bí đỏ với mật ong. Nước ép bí đỏ cũng rất tốt đối với người bị bệnh tiểu đường và những rối loạn khác nhau về trao đổi chất. Người ta dùng cùi bí đ ỏ t ươi giã nát đ ể đ ắp vào những vùng bị eczema, bỏng, nổi ban, mụn trứng cá và nh ững nơi bị viêm khác trên da. Những người phải đứng lâu trong ngày cũng có thể dùng cùi bí đ ỏ t ươi giã nát để loại b ỏ c ơn đau d ưới chân. Dầu ép từ hạt bí đỏ được coi là một sản phẩm dinh dưỡng phòng ch ữa b ệnh. D ầu bí đ ỏ có ảnh hưởng tốt tới gan, giúp cho những người bệnh tuyến tiền liệt, ngăn ng ừa béo phì, c ải thi ện thành ph ần máu, loại bỏ cholesterol. Y học dân tộc khuyên nên thường xuyên s ử d ụng h ạt bí đ ỏ khô.
  2. Nhờ thành phần muối khoáng tuyệt vời trong cùi bí đỏ, có thể dùng loại quả này làm m ỹ ph ẩm r ất t ốt. Mặt nạ từ cùi bí đỏ giã nát hoặc tẩm bông bôi nước ép lên m ặt có tác d ụng b ổ d ưỡng và làm t ươi m ới đối với da nhờn. Mặt nạ từ hạt bí đỏ nấu và xay nhỏ giúp làm trắng da, loại b ỏ tàn nhang và c ải thi ện da mặt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2