Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH: Từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch
lượt xem 18
download
Với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ đô la Mỹ (350 triệu đô cho giai đoạn đầu), dự án Chăn nuôi bò sữa có quy mô tập trung tại huyện Nghĩa Đàn của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH là dự án chăn nuôi bò và sản xuất sữa có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới để sản xuất ra dòng sữa sạch và tinh túy nhất chưa từng có ở Việt Nam. Dự án này sẽ góp phần định hình ngành sữa trong nước và các nước trong...
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH: Từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch
- Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH: Từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch Với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ đô la Mỹ (350 triệu đô cho giai đoạn đầu), dự án Chăn nuôi bò sữa có quy mô tập trung tại huyện Nghĩa Đàn của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH là dự án chăn nuôi bò và sản xuất sữa có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới để sản xuất ra dòng sữa sạch và tinh túy nhất chưa từng có ở Việt Nam. Dự án này sẽ góp phần định hình ngành sữa trong nước và các nước trong khu vực. Điểm nổi bật của công nghệ chăn nuôi bò sữa hiện đại của nước Israel mà Công ty TH áp dụng để sản xuất ra dòng sữa có chất lượng tốt nhất là một quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín nh ằm kiểm soát chặt chẽ tất cả yếu tố đầu vào có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa: - Giống bò: Giống bò Holstein nổi tiếng về sự thuần chủng và khả năng cho sữa cao được lựa chọn kỹ càng từ đất nước New Zealand bởi các chuyên gia di truyền học nhiều kinh nghiệm. - Quy trình chăm sóc bò hoàn hảo: Công thức thức ăn cho bò ở từng tuổi khác nhau được tính toán kỹ lưỡng và khoa học bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Israel để đảm bảo số lượng và chất lượng, cũng như duy trì sự đều đặn và nhất quán của tất cả các chất dinh dưỡng, như chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Nguồn thức ăn chính của bò được sản xuất ngay trên những cánh đồng của TH. Các loại cây trồng như ngô và cao lương được ủ chua theo công nghệ tiên tiến của Israel để tăng cường chất lượng dinh dưỡng, giảm thiểu lượng vi khuẩn và mầm bệnh thường có trong thức ăn tươi và tích lũy lượng thức ăn dự trữ để nguồn thức ăn cho bò luôn ổn định. Nguồn nước uống của bò là nguồn nước thiên nhiên, được lọc đến mức tinh khiết qua hệ thống lọc cực kỳ tinh tế để đảm bảo cho sức khỏe của bò. Các kỹ thuật chăm sóc bò tiên tiến khác cũng
- góp phần rất lớn để nâng cao năng suất và chất lượng sữa bò tại TH, như: dịch vụ khám bệnh và chăm sóc thú y đều đặn, phòng lab phân tích mẫu sữa, theo dõi sức khỏe đàn bò và phát hiện ra các mầm bệnh (nếu có) để kịp thời cách ly và chữa trị, khu cách ly thú y, các phòng tắm sát trùng và chốt kiểm dịch để tăng cường an toàn sinh học nhằm giảm thiểu mầm bệnh và đảm bảo sức khỏe cho đàn bò, ngoài ra còn có các hệ thống làm mát, tắm và cho bò nghe nhạc để bò được thư giãn và không bị áp lực bởi nhiệt. - Quản lý thông tin tập trung và điều khiển bằng vi tính: Đây là một trong những nét tiêu biểu nhất của công nghệ cao áp dụng trong dự án. Đàn bò ở trang trại TH được quản lý một cách khoa học và toàn diện bằng phần mềm quản lý đàn Afifarm số 1 trên thế giới hiện nay. Mỗi một con bò có một số ID đeo ở tai. Tất cả các thông tin của từng cá nhân con bò nh ư độ tuổi, hiện trạng sức khỏe, tình hình sinh sả n, lượng sữ a cho từng ngày (nế u có) được cập nhậ t hàng giờ, hàng ngày vào cơ sở d ữ l iệu trong hệ thố ng Afifarm dưới từng số ID. Vì vậ y, ph ần mề m Afifarm có thể đưa ra các báo cáo và phân tích về tình hình chăn nuôi, sinh sản, s ức kh ỏe và năng su ất c ủa đàn bò c ũng như báo cáo về số lượng th ức ăn, thuố c và vắc xin và nh ững chi phí tiêu th ụ khác cho t ừng con bò trong từ ng giai đo ạn. Hệ th ống qu ản lý thông tin toàn diệ n và khoa họ c giúp các quả n lý và ban giám đốc kiể m soát tình hình, gi ải quyế t vấ n đề kị p thời và liên t ục cả i thi ện các giả i pháp kỹ thuật và kinh t ế về l âu dài. - Hệ thống vắt sữa tự động hóa tiên tiến nhất trên thế giới: Được mệnh danh là trái tim của trang trại chăn nuôi bò sữa, dàn vắt sữa của Công ty tư vấn và quản lý SAE Afimilk là hệ thống vắt sữa hiện đại nhất hiện nay trên thế giới với các quy trình vắt sữa, bơm sữa và vệ sinh hệ thống hoàn toàn tự động hóa, điều khiển bởi máy tính trung tâm. Các c ổng cảm ứng được lắp ở trung tâm vắt sữa để tự động nhập dữ liệu của từng con bò bằng cách nhận dạng số ID đã lập trình vào từng con chip gắn ở chân bò. Như vậy, bò có bệnh viêm vú hoặc bò cho sữa lần đầu (sữa có kháng sinh) sẽ ngay lập tức được phát
- hiện và những con bò này sẽ được vắt thủ công riêng biệt. Sữa được vắt bằng cơ chế chân không từ vú bò vào đồng hồ đo sữa, các chất điện phân trong đồng hồ đo độ dẫn hiện và lập tức báo hiệu lên màn hình nếu phát hiện yếu tố bất thường trong sữa. Sữa đi từ đồng hồ vào bình cân bằng, bơm qua 4 lần lọc, chảy vào bình làm lạnh giữ sữa ở 3-4oC. - Cơ giới hóa nông nghiệp: Hầu như tất cả các khâu sản xuất đều được cơ giới hóa bởi các máy móc hiện đại nhất trên thế giới như: máy cày, bừa, máy rải phân đạm, máy rải hạt giống, máy gặt hái, máy trộn thức ăn, máy xúc lật... - Áp dụng công nghệ xanh: Dự án áp dụng một số công nghệ xanh rất hiện đại để hạn chế gây ô nhiễm cho môi trường và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tất cả nước thải được lọc qua một hệ thống lọc bằng công nghệ sinh học tinh tế của Đan Mạch, được lọc sạch để trở về nguồn nước tự nhiên. Phân bò được xử lý để trở thành phân vi sinh giàu dinh dư ỡng và được rải trên các cánh đồng để cải thiện chất lượng đất, nâng cao năng su ất cây trồng. T ấ t c ả c ác kỹ t hu ậ t chăm sóc chăn nuôi bò s ữ a áp d ụ ng công ngh ệ t iên t i ế n nêu trên đang dầ n đư ợc chuy ể n giao sang cán b ộ c ông nhân viên công ty T H bở i các chuyên gia c ủ a Công ty tư vấ n và qu ả n lý S.A.E Afi milk, là công t y hàng đầ u Israel và th ế gi ới trong ngành tư vấ n s ả n xu ấ t chăn nuôi b ò s ữa. H ọ không ch ỉ t ư vấ n về mặ t kỹ thu ậ t mà còn giúp thi ế t l ậ p mộ t h ệ t h ống q u ả n lý vớ i các quy trình nghiêm ngặ t rõ ràng cho t ừ ng lo ại công vi ệ c như q uy trình ch ăm sóc b ê, chăm sóc b ò t ơ, đ ỡ đ ẻ cho bò, khám thú y, c ắ t móng b ò, thụ tinh nhân tạ o, tr ộ n th ứ c ăn và cho ăn... t ại trang tr ạ i c ủ a TH. Cách mạ ng hóa cách làm nông nghi ệ p là mộ t trong nh ững mụ c tiêu l ớ n c ủ a TH. N ó có ý ngh ĩa quan trọ ng cho quá t rình h iệ n đạ i h óa và hệ t h ố ng hóa h óa nh ằ m tăng cao năng su ấ t và hi ệ u qu ả c ác ho ạ t đ ộ ng kinh t ế n ông n ghi ệ p.
- H i ệ n nay, Công ty CP Th ực ph ẩ m Sữ a TH đ ã có hơn 15.000 con b ò vớ i h ơn 2.700 con đang cho s ữ a. Lư ợ ng s ữ a trung bình hiệ n nay là 81 t ấn/ngày, 3 0 lít/con/ngày vớ i c on cho s ữ a cao nhấ t là 59 lít/ngày. Hiệ n Công ty đ ã xây d ự ng hoàn chỉ nh 3 trang tr ại đầ u tiên, bao gồ m 45 chu ồng bò, 2 khu vắ t s ữ a, 1 trung tâm th ứ c ăn, 1 h ệ t hố ng lọ c nướ c sạ ch và 1 h ệ t hố ng x ử l ý n ướ c thả i s inh h ọc. D ự t ính vào đầ u năm 2013 s ẽ hoàn thà nh xây d ự ng 12 trang tr ạ i vớ i tổ ng đàn kho ả ng 48.000 con, nhà máy ch ế b iế n s ữ a có công su ất 560 t ấ n/ngày. Hi ện t ạ i có 4 loạ i s ữ a tiệ t trùng: không đư ờ ng, có đườ ng, ít đườ ng và vị d âu. Trong tương lai gầ n, Công ty s ẽ đ a d ạ ng hóa các s ả n ph ẩ m, cho ra t h ị t rườ ng s ữ a thanh trùng, các lo ạ i s ữ a chua, phô mai và r ấ t nhi ề u sả n ph ẩ m s ữ a khác./.
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NƯỚC MẮM CÁ CƠM NGON
27 p | 342 | 110
-
Chế phẩm sinh học WEHG - 100% từ dược thảo thiên nhiên
2 p | 418 | 78
-
Sử dụng thuốc BVTV như thế nào cho an toàn và hiệu quả cao?
4 p | 202 | 54
-
Nghiên cứu sản xuất sản phẩm mứt nhuyễn cam
5 p | 142 | 13
-
Nghiên cứu chế biến bột nêm thực phẩm từ dịch đạm thủy phân thịt cá rô phi (Oreochromis niloticus) bằng hỗn hợp alcalase và flavourzyme
10 p | 28 | 5
-
Chương trình quỹ gen cấp nhà nước: Góp phần phát triển nguồn gen cá Bỗng
3 p | 60 | 4
-
Đánh giá kiến thức, thái độ và thực hành về an toàn thực phẩm của người bán hải sản tại các chợ ở Phú Yên
8 p | 10 | 4
-
Ảnh hưởng của các tỷ lệ bã bia trong khẩu phần lên tăng trưởng của gà Bình Định giai đoạn 4 - 14 tuần tuổi
6 p | 20 | 3
-
Ảnh hưởng của phụ phẩm quả dứa đến thành phần dinh dưỡng, khả năng tiêu hóa và hiệu quả sử dụng khẩu phần ăn hỗn hợp hoàn chỉnh lên men (FTMR) trên dê thịt
12 p | 67 | 3
-
Nghiên cứu thủy phân phụ phẩm khuỷu chân gà bằng enzyme SEB-Neytral PL ứng dụng trong chăn nuôi
8 p | 7 | 3
-
Ảnh hưởng của chế phẩm Milk Feed đến khả năng sản xuất của gà Ross 308 nuôi thịt tại Thái Nguyên
4 p | 27 | 2
-
Tỷ lệ nhiễm vi khuẩn Yersinia enterocolitica trên lợn tại các cơ sở giết mổ ở địa bàn Hà Nội
9 p | 17 | 2
-
Ảnh hưởng của chế phẩm Probiotic Actisaf đến khả năng sinh sản trên vịt Star 53
10 p | 21 | 2
-
Đánh giá hoạt động hợp tác trồng bắp giống theo hình thức hợp đồng tại xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
11 p | 81 | 2
-
Ảnh hưởng của tần suất cho ăn đến cá bè đưng (G. speciosus Forsskål, 1775) ở giai đoạn đầu nuôi thương phẩm
7 p | 31 | 2
-
Thị trường thế giới của các sản phẩm chế biến từ phụ phẩm giết mổ
15 p | 62 | 1
-
Các sản phẩm chế biến từ phụ phẩm giết mổ trong thức ăn cho sinh vật cảnh
19 p | 46 | 1
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn