intTypePromotion=3

Dung hòa giữa gia đình và công việc

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
66
lượt xem
5
download

Dung hòa giữa gia đình và công việc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phụ nữ hiện đại không còn đơn thuần ở nhà chăm lo gia đình, con cái nữa, họ cũng có sự nghiệp của mình. Tuy nhiên trách nhiệm đối với gia đình trên vai họ vẫn không hề giảm bớt. Làm sao để dung hòa? Định hướng nghề nghiệp. Các bạn nữ phải biết điểm mạnh, điểm yếu và những đam mê của mình. Từ đó định hướng nghề nghiệp và chọn đối tượng cho thích hợp. Bạn thích nghệ thuật thì nên tìm một người biết cảm thông chia sẻ; bạn thích kinh doanh thì doanh nhân có thể là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dung hòa giữa gia đình và công việc

  1. Dung hòa giữa gia đình và công việc Phụ nữ hiện đại không còn đơn thuần ở nhà chăm lo gia đình, con cái nữa, họ cũng có sự nghiệp của mình. Tuy nhiên trách nhiệm đối với gia đình trên vai họ vẫn không hề giảm bớt. Làm sao để dung hòa? Định hướng nghề nghiệp. Các bạn nữ phải biết điểm mạnh, điểm yếu và những đam mê của mình. Từ đó định hướng nghề nghiệp và chọn đối tượng cho thích hợp. Bạn thích nghệ thuật thì nên tìm một người biết cảm thông chia sẻ; bạn thích kinh doanh thì doanh nhân có thể là một lựa chọn. Tìm sự hậu thuẫn từ phía người chồng. Đối với những phụ nữ thành đạt đã có gia đình thì càng cần điểm tựa là một người chồng biết thông cảm và giúp đỡ. Gia đình là chốn họ quay về sau những vất vả của công việc. Bạn nên chia sẻ bớt công việc nhà với chồng con, hãy để con cái bạn làm những việc mà ở tuổi chúng có khả năng làm được. Như thế bạn sẽ có thời gian để thư giãn, tránh khỏi tình trạng stress, tạo tiền đề để thành công trong công việc. Đặt mục tiêu. Hãy đặt các mục tiêu và kế hoạch thực hiện cho các công việc trong gia đình cũng như trong sự nghiệp. Cân nhắc mức độ quan trọng của từng nhiệm vụ và thực hiện chúng theo thứ tự. Việc đặt ra kế hoạch giúp bạn không bị lâm vào tình trạng “có rất nhiều thứ phải làm mà không biết phải làm gì.”
  2. Làm việc nghiêm túc. Quy định thời gian biểu và thực hiện một cách thật nghiêm túc. Việc giới hạn thời gian sẽ giúp bạn có động lực để hoàn thành công việc đúng giờ. Hãy tránh tình trạng mang công việc về nhà nếu không bạn sẽ có cảm giác luôn bị “ngập đầu ngập cổ”. Và cuối cùng, dù làm việc gì, ở đâu thì khi về với gia đình, người phụ nữ vẫn là vợ, là mẹ. Trách nhiệm cao cả của phụ nữ là quán xuyến gia đình. Đừng nên đánh đổi tất cả gia đình cho sự nghiệp nếu bạn muốn có một cuộc sống hạnh phúc. Chân thành tức là nói và làm những điều chúng ta tin tưởng, những điều xuất phát từ đáy lòng. Khi thực hiện nhiệm vụ được giao, bạn hãy làm việc một cách chân thành và hào hứng. Khi có một ai đó giúp đỡ chúng ta trong công việc, bạn hãy cảm ơn họ một cách chân thành. Nhờ đó bạn sẽ thấy công việc không quá khó khăn như ta tưởng và bạn trở nên tích cực với công việc. Chú ý: Điều quan trọng nhất để trở nên tích cực với công việc là bạn phải biết bạn đang muốn gì. Nếu bạn không biết bạn muốn gì trong công việc thì bạn sẽ không thấy được mối liên hệ giữa những gì bạn đang làm với tương lai của mình cả. Điều đó có nghĩa là bạn cảm thấy mình đang làm việc không mục đích, không hướng đi. Vậy thì việc bạn không tích cực với công việc cũng là điều dễ hiểu.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản